Chốt danh sách tuyển Việt Nam đấu Malaysia: Mạc Hồng Quân trở lại

20/09/2019 13:52 PM | Xã hội

Trong đợt tập trung Đội tuyển Quốc gia đột xuất từ ngày 22/09 nhằm chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo trao cơ hội cho rất nhiều "gương mặt thân quen".

Sau khi đề nghị VFF đổi lịch V.League, HLV Park Hang-seo đã quyết định tập trung đội tuyển Việt Nam một đợt dài từ 22/9 đến 16/10/2019 để chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia (trên sân nhà, vào 10/10) và trận gặp Indonesia (trên sân khách, ngày 15/10).

Trưa 20/9, danh sách 32 tuyển thủ HLV Park Hang-seo triệu tập đã được công bố. Trong đó, đáng chú ý nhất là những sự trở lại của Phạm Xuân Mạnh và Mạc Hồng Quân. Với hậu vệ của Sông Lam Nghệ An, anh đã phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua khi trở lại sau ca phẫu thuật dây chằng. Ngay lập tức, Xuân Mạnh giành suất đá chính ở hành lang trái của đội bóng xứ Nghệ. Mới đây, anh còn ghi được một bàn thắng vào lưới Bình Dương ở vòng 23 V.League 2019.

Chốt danh sách tuyển Việt Nam đấu Malaysia: Mạc Hồng Quân trở lại - Ảnh 1.

Xuân Mạnh lần đầu tiên trở lại ĐTQG sau chấn thương dây chằng. Ảnh: NĐ


Trong khi đó, cái tên được nhắc đến rất nhiều mỗi khi HLV Park triệu tập đội tuyển Quốc gia là Mạc Hồng Quân cũng góp mặt. Dù ghi được khá nhiều bàn thắng tại V.League và là trụ cột khó thay thế của Than Quảng Ninh, nhưng Mạc Hồng Quân vẫn bị ông Park bỏ qua ở những lần hội quân trước đây. Dẫu sao, đây cũng là phần thưởng xứng đáng đối với những nỗ lực của Mạc Hồng Quân. 

Bên cạnh hai cái tên nói trên, HLV Park còn khiến nhiều người bất ngờ khi triệu tập Võ Huy Toàn, tiền vệ Đặng Anh Tuấn và thủ thành Nguyên Mạnh. 

Chốt danh sách tuyển Việt Nam đấu Malaysia: Mạc Hồng Quân trở lại - Ảnh 2.

Những nỗ lực của Mạc Hồng Quân được đền đáp. Ảnh: Giang Nguyễn


Trong đợt tập trung này, những cầu thủ thi đấu tại nước ngoài như Văn Hậu, Công Phượng hay Văn Lâm sẽ không về hội quân ngay từ đầu, bởi đây không phải là khoảng thời gian thuộc FIFA Day (thời gian các CLB buộc phải nhả người theo quy định của FIFA). Bên cạnh đó, các cầu thủ của CLB Hà Nội cũng sẽ góp mặt sau bởi bận thi đấu tại AFC Cup 2019, gặp SC 4.25 vào ngày 25/09.

Tuy nhiên, 32 cầu thủ được triệu tập dưới đây chỉ là danh sách sơ bộ, HLV Park Hang-seo sẽ loại 9 người để chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ thi đấu trận gặp Malaysia (10/10) và Indonesia (15/10), trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022. 

Chốt danh sách tuyển Việt Nam đấu Malaysia: Mạc Hồng Quân trở lại - Ảnh 3.

Đợt tập trung kéo dài từ 22/9 đến 16/10/2019 (3 cầu thủ ko được bôi xanh là Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Công Phượng sẽ chỉ tập trung sát ngày thi đấu, theo luật FIFA). Ảnh: VFF

Chốt danh sách tuyển Việt Nam đấu Malaysia: Mạc Hồng Quân trở lại - Ảnh 4.

Theo GN

Cùng chuyên mục
XEM