Chọn nhà theo tuổi hợp phong thủy, 12 con giáp có thể an nhiên hưởng phú quý, giàu sang

23/08/2019 21:07 PM | Sống

Việc lựa chọn phong thủy như hướng nhà để mua nhà rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến vận khí của cả gia đình và sự thành công của mỗi thành viên.

Dân gian Việt Nam từ bao đời nay có câu "An cư mới lập nghiệp", vì vậy việc lựa chọn sở hữu một ngôi nhà là chuyện hết sức quan trọng. Bên cạnh việc chọn địa điểm phù hợp, phong thủy cũng có yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng của gia chủ.

Mỗi con giáp cần có những lưu ý nhất định khi chọn nhà bởi nếu chọn nhà hợp tuổi, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng

Tuổi Tý

Chọn nhà theo tuổi hợp phong thủy, 12 con giáp có thể an nhiên hưởng phú quý, giàu sang - Ảnh 1.

Theo ngũ hành phong thủy, tuổi Tý hợp với hướng Bắc. Do đó, con giáp này nên chọn nhà hướng bắc thì sẽ thịnh vượng, đặc biệt, tuổi Tý rất thích hợp ở những nơi gần sông, hồ.

Cửa chính của chủ nhà tuổi Tý cũng nên quay về hướng đông bắc, hướng bắc, hướng tây, hướng đông nam. Với các con số, tuổi Tý nên chọn số 1, 6,7,9 cho biển số xe, số điện thoại, tầng nhà hoặc số nhà.

Trong nhà, khu vực sinh hoạt chung như phòng khách nên quay về hướng chính bắc và đông bắc. Còn các phòng nhỏ hơn như phòng ngủ và phòng bếp chỉ nên chọn hướng bắc. Xung quanh nhà nên có thiết kế rộng rãi và thoáng mát.

Theo tử vi, người tuổi Tý nên chọn những năm Sửu, Thân và Thìn để mua nhà, nên tránh các năm như Ngọ và Mùi để mua. Hướng nhà tốt nhất chính là hướng Đông Bắc (thiên về bắc), hướng Tây Nam (thiên về Tây), hướng Đông Nam (thiên về Đông).

Không nên mua nhà hướng chính Nam hoặc hướng Tây Nam (thiên về Nam).

Tuổi Sửu và Dần

Chọn nhà theo tuổi hợp phong thủy, 12 con giáp có thể an nhiên hưởng phú quý, giàu sang - Ảnh 2.

Theo ngũ hành phong thủy, tuổi Sửu, Dần hợp với hướng Đông Bắc. Vì thế, nên chọn phòng hướng Đông Bắc còn nếu nhà không được hướng đông bắc thì nên đặt phòng khách theo hướng này.

Nếu cửa chính nhà được đặt hướng đông bắc, hướng bắc, hướng tây, hương đông nam thì gia chủ sẽ rất thịnh vượng và phát đạt. Tuổi Sửu nên chọn tầng lầu hoặc số nhà có các con số 2, 5, 7, 8, 9.

Do tuổi Sửu thích hợp ở những nơi lạnh, không khí ẩm ướt nên tránh ở gần các nhà máy hay khu vực cho hỏa khí nặng như các xưởng, lò luyện. Nếu ở gần sẽ dễ bị hưởng đến vận khí.

Việc chọn mua nhà của người tuổi Sửu cũng nên xem theo năm. Người tuổi Sửu nên chọn năm Tý, Tỵ và Dậu để mua nhà. Ngoài ra nên tránh mua nhà vào các năm Mùi và Tuất.

Hướng tốt nhất mà tuổi Sửu nên chọn là hướng chính Bắc, Đông Nam (thiên về Nam), hướng chính Tây. Lưu ý nên tránh hướng Tây Nam (thiên về Nam), hướng Tây Bắc (thiên về Tây)

Chọn nhà theo tuổi hợp phong thủy, 12 con giáp có thể an nhiên hưởng phú quý, giàu sang - Ảnh 3.

Với tuổi Dần sinh vào mùa thu do thổ kim quá nặng, ngũ hành kim khắc mộc, vì vậy, riêng tuổi Dần sinh vào mùa thu lại phải tránh hướng Đông Bắc và tránh vật nhọn để tránh ảnh hưởng đến vận khí.

Với những tuổi Dần sinh vào các mùa khác nên chọn hướng Đông Bắc và Tây Bắc, nếu nhà không thuộc hướng này có thể quay phòng khác theo hướng này. Tuổi Dần nên mua nhà vào năm Hợi, năm Ngọ, năm Tuất nên tránh năm Thân và năm Tỵ.

Tuổi Dần nên tránh hướng Tây Nam (thiên về Tây), Đông Nam (thiên về Nam).

Tuổi Mão

Người tuổi Mão hợp với hướng Đông do đó nhà ở thích hợp với hướng chính Đông, giúp vượng khí. Cửa chính của nhà người tuổi Mão hợp hướng Đông, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Nam với tầng lầu hoặc số nhà có đuôi số 3, 4, 8,1.

Người tuổi Mão nếu sinh vào mùa xuân hoặc mùa đông, do khí quá nặng, nên không phù hợp nơi ở quá ẩm ướt. Khuôn viên xung quanh nhà nên có trường học, nhà hàng, sân vận động. Những người tuổi Mão sinh vào mùa đông hoặc xuân sẽ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Bắc.

Tuổi Mão nói chung nên mua nhà vào năm Tuất, năm Hợi, năm Mùi nên tránh mua nhà vào năm Dậu và Thìn. Ngoài ra tuổi Mão nên tránh hướng chính Nam, Đông Bắc (thiên về Bắc)

Tuổi Thìn và Tỵ

Tuổi Thìn và Tỵ rất hợp với hướng Đông Nam, và nhà của 2 tuổi này tốt nhất nên gần núi hoặc nơi rộng rãi và có hướng Đông Nam.

Chọn nhà theo tuổi hợp phong thủy, 12 con giáp có thể an nhiên hưởng phú quý, giàu sang - Ảnh 4.

Cửa chính của ngôi nhà có thể quay về hướng Đông Nam, hướng Tây và hướng Bắc với tầng lầu hoặc biển số nhà có đuôi hợp với số 3, 4, 6, 9. Cần lưu ý rằng, chỉ khi quay về hướng biển, những chú Rồng mới kích được vận khí lên.

Do đó, xung quanh nhà nơi tuổi Thìn sinh sống phải có hồ nước, dòng sông hoặc gần biển mới giúp tuổi Thìn thịnh vượng. Tuổi Thìn nên chọn mua nhà năm Dậu, năm Thân, năm Tý, tránh mua nhà năm Tuất, năm Mão và nên tránh hướng Tây Bắc (thiên về Tây), hướng chính Bắc.

Chọn nhà theo tuổi hợp phong thủy, 12 con giáp có thể an nhiên hưởng phú quý, giàu sang - Ảnh 5.

Tuổi Tỵ có tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng luôn cẩn thận nhưng với những người sinh vào mùa hè, có hỏa khí nặng nên nhà ở cần phải có thêm nước để trung hòa.

Tuổi Tý nên chọn năm Thân, Dậu, Sửu để mua nhà, nên tránh năm Hợi, Dần và tránh hướng Tây Bắc (thiên Bắc), Đông Bắc (thiên Đông).

Tuổi Ngọ

Theo phong thủy, người tuổi Ngọ hợp với hướng Nam. Cửa chính nhà nên chọn hướng Nam, Tây Nam, hướng Tây Bắc với các tầng và số nhà có đuôi số 1, 4, 3, 9.

Chọn nhà theo tuổi hợp phong thủy, 12 con giáp có thể an nhiên hưởng phú quý, giàu sang - Ảnh 6.

Đặc tính của tuổi Ngựa là nhiệt tình, không thích gò bó, thích hoat động vì vậy nên tránh chọn nơi ở có vừa có nước vừa núi. Như vậy dễ ảnh hưởng vận khí của gia chủ. Người tuổi Ngựa nên chọn các nơi bằng phẳng bởi những chú Ngựa sẽ có thể phi nước đại ở những nơi này.

Tuổi Ngựa nên chọn năm Mùi, năm Dần và năm Tuất để mua nhà, nên tránh chọn vào năm Tý, Mùi và tránh hướng chính Bắc, đông bắc (thiên Bắc)

Tuổi Mùi và Thân

Tuổi Mùi và tuổi Thân hợp với hướng Tây Nam, nên chọn nhà gần núi hoặc có những khoảng không rộng. Cửa chính của ngôi nhà nên chọn hướng Tây Nam, hướng Nam. Gia chủ tuổi Mùi và Thân nên chọn tầng lầu hoặc số nhà có đuôi cuối là số 2, 5, 7 ,8 , 9.

Chọn nhà theo tuổi hợp phong thủy, 12 con giáp có thể an nhiên hưởng phú quý, giàu sang - Ảnh 7.

Theo phong thủy học, phía Nam dễ thấp trũng vì vậy nên chọn hướng nên chọn hướng Tây Nam. Tuổi Mùi nên mua nhà vào năm Ngọ, Hợi và Mão và tránh năm Mùi và Tý. Ngoài ra, tuổi Mùi nên tránh hướng Đông Bắc (thiên Bắc), chính Bắc.

Tuổi Thân nên mua nhà vào năm Tỵ, Tý, Thìn và nên tránh mua nhà vào năm Dần và Hơi. Ngoài ra, tuổi Thân nên tránh hướng chính Nam, Tây Nam (thiên về tây)

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có nhà hợp hướng Tây. Cửa chính hợp với hướng Tây, hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc. Tầng lầu hoặc số nhà có đuôi cuối hợp số 7, 4, 9, 8.

Trong ngũ hành học, Kim Sinh Thủy, vì vậy nếu như nhà ở phía tây quá tối, thủy khí quá nặng sẽ ảnh hưởng đến gia chủ. Mặt khác các hướng còn lại không được quá sáng, ánh sáng quá lóa, hỏa khí nặng cũng ảnh hưởng đến vận khí gia chủ tuổi Dậu.

Năm tốt nhất để tuổi Dậu mua nhà là năm Thìn, Tỵ, Mùi và nên tránh mua nhà vào năm Mão, Tuất. Ngoài ra nên tránh mua nhà hướng chính Bắc, Tây Bắc (thiên về hướng Tây).

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có nhà hợp hướng Tây Bắc. Nhà ở gần núi hoặc nhà phía Tây Bắc sẽ giúp vận khí dồi dào. Cửa chính có thể quay về hướng Tây Bắc, hướng Đông, hướng Nam với tầng lầu hoặc biến số nhà có các con số 6, 4, 9, 8.

Chọn nhà theo tuổi hợp phong thủy, 12 con giáp có thể an nhiên hưởng phú quý, giàu sang - Ảnh 8.

Gia chủ tuổi Tuất không nên ở gần khu vực nào có nhiều hỏa như các xưởng rèn hoặc nung. Đặc biệt những người tuổi Tuất sinh từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch, gia chủ lại càng phải tránh xa các nơi này.

Năm tốt nhất để tuổi Tuất mua nhà là năm Mão, Dần, Ngọ và nên tránh mua vào năm Thìn, Mùi. Lưu ý nên tránh hướng Đông Nam (thiên về Đông), Đông Bắc (thiên Bắc).

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có nhà hợp hướng Đông Bắc. Cửa chính nên quay về hướng Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam. Gia chủ nên chọn tầng nhà hoặc số nhà có số 6, 4, 9.

Người tuổi Hợi dễ thích nghi với mọi môi trường, nên tương đối dễ chọn nhà ở, nhưng cần chú ý lựa chọn nhà gần môi trường có xung quanh sạch sẽ, sáng sủa, thoáng mát.

Tuổi Hợi nên chọn mua nhà vào năm Dần, Mão và Mùi, nên tránh năm Tỵ, Thân và lưu ý nên tránh hướng Đông Nam (thiên về Nam), Tây Nam (thiên về Tây)

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, mong cầu độc giả luôn có cái nhìn tích cực, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo Minh Quyên

Cùng chuyên mục
XEM