Chọn người kết giao, nhất định phải nhớ 1 việc này để không bị bại họa dưới tay bạn bè

15/09/2020 08:00 PM | Sống

Nếu không muốn khốn đốn vì bạn bè, trong việc chọn bạn, tất cả chúng ta đều cần phải nhớ 1 việc quan trọng này.

Chọn người kết giao, nhất định phải nhớ 1 việc này để không bị bại họa dưới tay bạn bè

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc bạn ở bên ai thật sự rất quan trọng, thậm chí nó còn có thể thay đổi quỹ đạo trưởng thành của bạn, quyết định sự thành công hay thất bại trong cuộc đời bạn.

Vì thế, trong việc chọn bạn cho mình, nhất định phải CHỌN ĐÚNG NGƯỜI.

Sống cùng ai, bạn sẽ có một cuộc đời giống như người đó

Ở bên với những người siêng năng cần cù, bạn sẽ không bao giờ có thể lười biếng; ở bên những người tích cực, hăng hái, tinh thần bạn sẽ không thể nào sa sút hay chán nản; đồng hành cùng với những người thông minh, bạn sẽ có tiếng vang khác biệt; làm bạn với những người ưu tú, xuất sắc, bạn sẽ có thể đạt tới đỉnh cao.

Các nhà khoa học cho rằng: "Con người là động vật duy nhất có thể chấp nhận gợi ý."

Những gợi ý tích cực, sẽ có những ảnh hưởng tốt đến tâm trạng và trạng thái tâm lý của con người, kích thích tiềm năng bên trong con người bạn, phát huy những khả năng phi thường trong con người bạn, khiến bạn dám nghĩ dám làm, có chí tiến thủ, phấn đấu nhiều hơn.

Hãy tránh xa những người có suy nghĩ tiêu cực! Nếu không, họ sẽ đánh cắp giấc mơ của bạn lúc nào không hay, khiến bạn dần dần trở nên chán chường, trở nên tầm thường hơn.

Những người có suy nghĩ tích cực giống như mặt trời vậy, chiếu tới nơi nào thì nơi đó sáng.

Bạn có thái độ như thế nào, tương lai của bạn cũng sẽ như vậy; tính cách quyết định số phận, cuộc đời bạn, bạn có tính cách ra làm sao thì bạn cũng sẽ có một cuộc đời như vậy.

Có người từng nói như thế này, đời người có nhiều điều được xem là may mắn, trong đó có 3 việc:

Việc thứ nhất là thời đi học, cắp sách tới trường gặp được thầy cô giáo tốt.

Việc thứ hai là khi ra ngoài lăn lộn kiếm tiền gặp được một lãnh đạo tốt.

Và việc thứ ba là đến tuổi lập gia đình gặp được người bạn đời tốt.

Đôi khi, những nụ cười rạng rỡ, ngọt ngào của họ hay một lời hỏi thăm ân cần, ấm áp của họ cũng có thể khiến cho cuộc đời bạn trở nên độc đáo và rạng rỡ hơn người khác.

Điều bất hạnh nhất trong cuộc sống đó là bên cạnh bạn thiếu đi những người có suy nghĩ tích cực, có chí tiến thủ, thiếu đi những người có tầm nhìn xa trông rộng, điều này khiến cho cuộc đời của bạn trở nên tầm thường, ảm đạm, u tối và bị lu mờ đi.

 Chọn người kết giao, nhất định phải nhớ 1 việc này để không bị bại họa dưới tay bạn bè - Ảnh 1.

Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng

Có một câu nói rất hay như thế này: Bạn là ai không quan trọng, quan trọng là bạn sống cùng với ai.

Thời xưa có "Mạnh mẫu tam thiên" (mẹ của Mạnh Tử 3 lần chuyển nhà để dạy con) đủ để chứng minh tầm quan trọng của việc bạn sống cũng với ai.

Chim ưng giống đực "lớn lên" trong chuồng gà, ắt sẽ mất đi bản lĩnh cất cánh bay, làm sao có thể rẽ mây đạp gió được cùng với trời cao bao la, rộng lớn, bay lượn cùng trời xanh?

Sói hoang "lớn lên" cùng với bầy dê, cũng sẽ "có tình cảm với dê" mà dần mất đi bản tính vốn có của sói, sao có thể khiến trời đất rung chuyển, rong ruổi khắp nơi?

Mưa dầm thấm lâu, sống trong môi trường nào đủ lâu, con người cũng như con vật, sẽ dần bị ảnh hưởng một cách âm thầm lặng lẽ, dẫn đến sự thay đổi đến mức khác biệt với bản chất ban đầu lúc nào chẳng hay.

Nếu như bạn muốn mình thông minh, bạn cần phải sống cũng với những người thông minh, như vậy bạn mới biết nhìn xa trông rộng hơn;

Nếu như bạn muốn mình ưu tú, xuất sắc hơn, vậy bạn cần phải sống cùng với những người ưu tú, xuất sắc như vậy bạn mới có thể nổi bật hơn.

Ngày xưa có câu: Vật tụ theo loài, người tụ theo bầy (cũng có thể hiểu là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã). Đây có lẽ là lí do tại sao xuất hiện việc tất cả sinh viên ở cùng một kí túc xá đều thi đậu nghiên cứu sinh hay học sinh cùng một lớp đều được nhận vào nhiều trường danh tiếng.

Bạn vốn dĩ rất ưu tú, xuất sắc, nhưng nếu chơi lâu với những người có suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ bị ảnh hưởng và mất đi áp lực muốn tiến lên phía trước, mất đi động lực cố gắng vươn lên.

Nếu như bạn muốn giống như chim ưng có thể rẽ mây đạp gió, bay lượn cùng trời cao, vậy bạn cần phải cùng bay lượn cùng đàn chim ưng, đừng làm bạn với đàn chim sẻ;

Nếu như bạn muốn giống như loài sói, rong ruổi khắp nơi, vậy bạn cần phải cùng chạy đua với bầy sói mà không thể đồng hành cùng với đàn hươu nai.

Đọc nhiều sách hay, kết bạn với cao nhân chính là hai việc may mắn nhất trong đời người.

Giá trị con người cao hay thấp được quyết định bởi những người bạn ở bên cạnh người đó.

 Chọn người kết giao, nhất định phải nhớ 1 việc này để không bị bại họa dưới tay bạn bè - Ảnh 2.

Bạn bè càng ưu tú, xuất sắc, điều đó cũng có nghĩa là giá trị con người của bạn cao, có ích rất nhiều đối với sự nghiệp, công việc của bạn.

Bạn bè là tài sản quý báu không thể thiếu trong cuộc đời bạn. Nhờ vào sự giúp đỡ và cổ vũ, khuyến khích của của bạn bè, bạn mới có thể chiến đấu trăm trận trăm thắng, thừa thắng xông lên.

Cái sâu xa, huyền bí của cuộc đời nằm ở việc bạn giao lưu với mọi người, chung tay bước đi. Cái tươi đẹp của của sống lại nằm ở việc bạn tặng cho người khác đóa hồng và lưu lại mùi hương trong tay.

Đời người là như vậy. Muốn sống cùng với những người thông minh, khôn ngoan, bạn cần phải trở nên thông minh, khôn ngoan hơn; muốn sống cùng với những người ưu tú, xuất sắc, bạn cần phải trở nên ưu tú, xuất sắc hơn.

Sống cùng với những người đặc biệt, bạn cũng sẽ có một cuộc đời đặc biệt.

Khánh An

Pháp luật bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

BizInsider

Nhanh chân đầu tư 27,8 tỷ đồng vào MoMo và lãi gấp 100 lần: Dàn lãnh đạo "có số má" của Chứng khoán Thiên Việt đã chớp lấy cơ hội là ai?

Vì sao một công ty chứng khoán như Thiên Việt lại định vị trở thành nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ và thành công với thương vụ đầu tư vào MoMo? Nếu nhìn vào danh sách hội đồng quản trị của TVS thì chúng ta sẽ không quá bất ngờ.

Đọc thêm