"Choáng" với cách chống Covid-19 của Trung Quốc ở ổ dịch mới tại Cáp Nhĩ Tân: 3 ca dương tính, cả thành phố nín thở

23/09/2021 10:39 AM | Xã hội

Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc báo cáo ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới vào hôm 21/9, chính quyền thành phố cho biết.

Phó giám đốc ủy ban y tế Cáp Nhĩ Tân Ke Yunnan cho biết, cả 3 trường hợp dương tính đều được phát hiện ở quận Bayan và đã được chuyển đến các bệnh viện để theo dõi và điều trị y tế.

Trường hợp đầu tiên có kết quả dương tính với Covid-19 được phát hiện trong khi bệnh nhân xét nghiệm axit nucleic tại Bệnh viện Nhân dân số 2 của quận.

Hai trường hợp tiếp theo được phát hiện trong khi kiểm tra những người có tiếp xúc gần với trường hợp đầu tiên, ông nói. Họ đã trở về từ Philippines vào ngày 3/8 và tới Trung Quốc Đại lục tại Sân bay Quốc tế Bạch Vân ở Quảng Châu. Sau khi kết thúc 14 ngày cách ly tập trung ở Quảng Châu, họ quay trở lại Bayan vào ngày 18/8 và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà.

"Bắt đầu từ hôm 22/9, tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các trường dạy nghề sẽ tạm dừng hoạt động trong 1 tuần. Các trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến," ông Ke nói.

Tổng số 1.257 người có tiếp xúc gần đã được truy vết và trong số đó 505 người đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm axit nucleic. Trong số đó, 195 mẫu đã cho ra kết quả âm tính.

Ủy ban Y tế Quốc gia đã cử một nhóm làm việc đến Cáp Nhĩ Tân vào hôm 21/9, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin.

Cơ sở phòng bệnh của thành phố đã đưa ra một tuyên bố hôm 21/9 đề nghị mọi người tạm dừng các chuyến đi không cần thiết ra khỏi thành phố.

Thành phố cũng cho dừng tất cả các hoạt động biểu diễn, cuộc thi, diễn đàn, triển lãm và các hoạt động quy mô lớn khác cho đến khi có thông báo mới.

Cùng lúc đó, các danh lam thắng cảnh trong thành phố sẽ được phép đón khách tối đa là 50% công suất. Tất cả các cơ sở phúc lợi, viện dưỡng lão và các cơ sở tâm thần đã được phong tỏa.

Số ca nhiễm ở ổ dịch Phúc Kiến đã giảm đáng kể. Số ca nhiễm mới ngày 21/9 là 13 ca, giảm từ 42 ca so với ngày trước đó.

PV

Từ khóa:  Cáp Nhĩ Tân
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm