Choáng ngợp với nội thất đẳng cấp xa hoa bên trong chiếc máy bay lớn nhất thế giới

29/07/2018 20:33 PM | Kinh doanh

Airlander 10 là máy bay lớn nhất thế giới, có trọng lượng 20 tấn, tải được tới 10.000 kg ở trên không trung trong 5 ngày và không cần đường băng riêng.

Tại Farnborough Airshow vào tuần trước, công ty Hybrid Air Vehicles (HAV) đã công bố các dự án về nội thất của chiếc máy bay lớn nhất thế giới - Chiếc Airlander 10 với trọng lượng 20 tấn.

 Choáng ngợp với nội thất đẳng cấp xa hoa bên trong chiếc máy bay lớn nhất thế giới  - Ảnh 1.

Biệt danh là "The Flying Bum" (Chiếc mông biết bay), Airlander 10 là sự kết hợp giữa máy bay, trực thăng và khinh khí cầu được phát triển bởi công ty Hybrid Air Vehicles (HAV) của Anh. Chiếc máy bay có trị giá 25 triệu bảng (tương đương 33 triệu USD), dài 92 mét, tức hơn khoảng 18 mét so với chiếc Airbus A380 - Máy bay chở khách lớn nhất thế giới với chiều dài gần 73 mét.

Công ty HAV dự kiến sẽ chở tối đa 19 hành khách trong chuyến du ngoạn ba ngày trên chiếc Airlander 10, và có vẻ những khách hàng thượng lưu này sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên tàu bay.

Nội thất của máy bay được phối hợp thiết kế bởi Design Q, một văn phòng tư vấn thiết kế có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Airlander 10 có các phòng ngủ sang trọng với phòng tắm riêng, một quầy bar giữa trời và khu vực tiếp khách rộng rãi.

Điểm thú vị nhất của thiết kế nội thất là sàn kính, cho phép hành khách tận hưởng quang cảnh bầu trời rộng lớn từ độ cao gần 5000 mét so với mực nước biển.

 Choáng ngợp với nội thất đẳng cấp xa hoa bên trong chiếc máy bay lớn nhất thế giới  - Ảnh 2.

Mặc dù lớn hơn nhưng chắc chắn tốc độ bay không nhanh bằng chiếc A380: Tốc độ tối đa của Airlander 10 chỉ đạt 147km/h so với tốc độ bay liên tục của A380 là 901km/h.

Tuy nhiên, Airlander không được sử dụng với mục đích đi đến những nơi một cách nhanh chóng. Thay vào đó, chiếc máy bay sang trọng được thiết kế để làm sống lại niềm vui trong những chuyến bay như một trải nghiệm chứ không phải là phương tiện giao thông.

 Choáng ngợp với nội thất đẳng cấp xa hoa bên trong chiếc máy bay lớn nhất thế giới  - Ảnh 3.

Stephen McGlennan, CEO của HAV, phát biểu trong một thông cáo báo chí: "Airlander thách thức mọi người suy nghĩ lại bầu trời - đó là động lực đằng sau tất cả những gì chúng tôi thực hiện.

Du lịch hàng không đã trở nên quá phổ biến đến nỗi khách hàng chỉ quan tâm đến việc di chuyển từ A đến B càng nhanh càng tốt. Nhưng những gì chúng tôi đang hướng đến đó là cách biến cuộc hành trình niềm vui".

Tuy nhiên, những chuyến bay của chiếc khí cầu lớn nhất thế giới này không phải lúc nào cũng thành công.

Năm 2016, chiếc tàu bay khổng lồ này đâm vào một cột điện báo và cắm đầu xuống đất trên chuyến bay thử nghiệm thứ hai.

Vào năm 2017, Airlander 10 bị tan nát trước khi cất cánh chưa đầy 24 giờ sau chuyến bay thử nghiệm thành công, khiến cho hai người bị thương nhẹ.

 Choáng ngợp với nội thất đẳng cấp xa hoa bên trong chiếc máy bay lớn nhất thế giới  - Ảnh 4.

Một phần gãy nát của chiếc tàu bay Airlander 10 được trông thấy ở Bedfordshire, Anh ngày 18 tháng 11 năm 2017.

Chiếc máy bay khổng lồ hiện đã hoàn thành sáu chuyến bay thử nghiệm thành công, nhưng nó sẽ cần phải hoàn thành tổng cộng 200 giờ bay để chắc chắn rằng không có sự cố trên bầu trời trước khi nó được phép chuyên chở hành khách thương mại.

Theo Anh Thơ

Cùng chuyên mục
XEM