Chính thức: 18h tối nay gỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát tại cửa ngõ TP.HCM

26/10/2021 19:00 PM | Xã hội

Tất cả các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra - vào Thành phố được gỡ bỏ từ 18 giờ 00 ngày 26/10 và tiếp tục tuần tra kiểm soát lưu động.

Ngày 26/10 văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo dừng triển khai tất cả các chốt kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thành phố.

Theo đó Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo đề xuất tạm ngưng triển khai 51 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra - vào Thành phố.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các cơ quan, đơn vị dự họp, ông Ngô Minh Châu đã chấp thuận về chủ trương tạm ngưng triển khai các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra - vào Thành phố từ 18 giờ 00 ngày 26/10.

 Chính thức: 18h tối nay gỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát tại cửa ngõ TP.HCM - Ảnh 1.

Chốt cửa ngõ tại cầu Đồng Nai đang được tháo dỡ

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cũng giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tiếp tục công tác tuần tra kiểm soát lưu động, chỉ đạo các tổ tuần tra lưu động kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định công tác phòng, chống dịch tại các khu vực bến xe, ga tàu, các tuyến đường vận chuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh; quan tâm đến công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm về nồng độ cồn đối với người lưu thông theo quy định.

Sở Giao thông vận tải phối hợp Công an Thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra các tiêu chí, quy định về hoạt động vận tải hàng hóa, vận tải hành khách của các đơn vị vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm soát, phòng, chống dịch theo quy định tại các khu vực bến xe, ga tàu, sân bay... các tuyến đường vận chuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh.

Lưu ý việc sử dụng hộ chiếu vaccine và đặc biệt theo dõi diễn biến của biến thể mới Delta Plus của COVID-19.

Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM