Chính thức: 18h tối nay gỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát tại cửa ngõ TP.HCM

26/10/2021 07:00 PM | Thời sự

Tất cả các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra - vào Thành phố được gỡ bỏ từ 18 giờ 00 ngày 26/10 và tiếp tục tuần tra kiểm soát lưu động.

Chính thức: 18h tối nay gỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát tại cửa ngõ TP.HCM

Ngày 26/10 văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo dừng triển khai tất cả các chốt kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thành phố.

Theo đó Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo đề xuất tạm ngưng triển khai 51 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra - vào Thành phố.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các cơ quan, đơn vị dự họp, ông Ngô Minh Châu đã chấp thuận về chủ trương tạm ngưng triển khai các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra - vào Thành phố từ 18 giờ 00 ngày 26/10.

 Chính thức: 18h tối nay gỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát tại cửa ngõ TP.HCM - Ảnh 1.

Chốt cửa ngõ tại cầu Đồng Nai đang được tháo dỡ

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cũng giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan tiếp tục công tác tuần tra kiểm soát lưu động, chỉ đạo các tổ tuần tra lưu động kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định công tác phòng, chống dịch tại các khu vực bến xe, ga tàu, các tuyến đường vận chuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh; quan tâm đến công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm về nồng độ cồn đối với người lưu thông theo quy định.

Sở Giao thông vận tải phối hợp Công an Thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra các tiêu chí, quy định về hoạt động vận tải hàng hóa, vận tải hành khách của các đơn vị vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm soát, phòng, chống dịch theo quy định tại các khu vực bến xe, ga tàu, sân bay... các tuyến đường vận chuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh.

Lưu ý việc sử dụng hộ chiếu vaccine và đặc biệt theo dõi diễn biến của biến thể mới Delta Plus của COVID-19.

Tứ Quý

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm