Chính phủ Ấn Độ vừa làm nức lòng người dân, chi 6 tỉ USD cho chiến dịch trồng rừng lớn nhất lịch sử

07/05/2016 11:17 AM | Sống

Một quỹ trồng rừng Quốc gia và một Quỹ trồng rừng Bang đang được thiết lập để khởi động chiến dịch trồng rừng chưa từng có ở Ấn Độ, Bộ trưởng Môi trường Ấn Độ gọi đây là một cơ chế pháp lý mang tính lịch sử, và đã giành được sự ủng hộ của các chính trị gia từ nhiều đảng phái khác nhau.

Chính phủ Ấn Độ vừa làm nức lòng người dân, chi 6 tỉ USD cho chiến dịch trồng rừng lớn nhất lịch sử

Theo Javadekar, đạo luật này dành số tiền lên đến 410 tỉ ru-pi (tương đương 6,2 tỉ USD) cho những vùng đất rừng và vẫn chưa được giải ngân.

Điểm nổi bật của chương trình trồng rừng này chính là sự tham gia của người dân, sự kiểm tra của xã hội và sẽ không có bất kỳ sự chuyển dịch cây cối nào. “Ngoài các loại cây ngoại lai, chúng tôi sẽ chú trọng vào các giống cây nội địa”, Javadekar phát biểu trong một cuộc họp báo.

Đạo luật này cũng đảm bảo rằng các quỹ hỗ trợ sẽ khuyến khích hoạt động trồng rừng đền bù. Quỹ quốc gia sẽ nhận khoảng 10%, và các bang sẽ nhận 90% còn lại của Quỹ.

Javadekar cho biết: “Các quỹ này sẽ chủ yếu được dành vào việc trồng rừng nhằm bù lại diện tích che phủ của rừng đã bị mất đi, tái tạo lại hệ sinh thái rừng, bảo tồn thiên nhiên và phát triển cơ sở hạ tầng”.

Tuy nhiên, Javadekar cũng nói rằng ngoài các quỹ theo đạo luật mới này, nên có thêm các quỹ khác để tạo ngân sách cho việc trồng rừng của các Bang. “Các Bang phải thường xuyên dành một phần ngân sách cho việc trồng rừng”.

Khi nhấn mạnh tầm quan trọng từ sự tham gia của người dân vào chương trình trồng rừng, Javadekar cho biết: “Ở đâu có sự tham gia của người dân, và ở đâu mà cuộc sống của người dân gắn liền với rừng, thì ở đó họ sẽ không để diễn ra nạn phá rừng bừa bãi”.

Đinh Vân

Theo Indiatimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm