Chính phủ Ấn Độ vừa làm nức lòng người dân, chi 6 tỉ USD cho chiến dịch trồng rừng lớn nhất lịch sử

07/05/2016 11:17 AM | Sống

Một quỹ trồng rừng Quốc gia và một Quỹ trồng rừng Bang đang được thiết lập để khởi động chiến dịch trồng rừng chưa từng có ở Ấn Độ, Bộ trưởng Môi trường Ấn Độ gọi đây là một cơ chế pháp lý mang tính lịch sử, và đã giành được sự ủng hộ của các chính trị gia từ nhiều đảng phái khác nhau.

Theo Javadekar, đạo luật này dành số tiền lên đến 410 tỉ ru-pi (tương đương 6,2 tỉ USD) cho những vùng đất rừng và vẫn chưa được giải ngân.

Điểm nổi bật của chương trình trồng rừng này chính là sự tham gia của người dân, sự kiểm tra của xã hội và sẽ không có bất kỳ sự chuyển dịch cây cối nào. “Ngoài các loại cây ngoại lai, chúng tôi sẽ chú trọng vào các giống cây nội địa”, Javadekar phát biểu trong một cuộc họp báo.

Đạo luật này cũng đảm bảo rằng các quỹ hỗ trợ sẽ khuyến khích hoạt động trồng rừng đền bù. Quỹ quốc gia sẽ nhận khoảng 10%, và các bang sẽ nhận 90% còn lại của Quỹ.

Javadekar cho biết: “Các quỹ này sẽ chủ yếu được dành vào việc trồng rừng nhằm bù lại diện tích che phủ của rừng đã bị mất đi, tái tạo lại hệ sinh thái rừng, bảo tồn thiên nhiên và phát triển cơ sở hạ tầng”.

Tuy nhiên, Javadekar cũng nói rằng ngoài các quỹ theo đạo luật mới này, nên có thêm các quỹ khác để tạo ngân sách cho việc trồng rừng của các Bang. “Các Bang phải thường xuyên dành một phần ngân sách cho việc trồng rừng”.

Khi nhấn mạnh tầm quan trọng từ sự tham gia của người dân vào chương trình trồng rừng, Javadekar cho biết: “Ở đâu có sự tham gia của người dân, và ở đâu mà cuộc sống của người dân gắn liền với rừng, thì ở đó họ sẽ không để diễn ra nạn phá rừng bừa bãi”.

Đinh Vân

Theo Indiatimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm