Chim Sẻ Đi Nắng mất quyền quản lý fanpage 1,3 triệu followers sau khi rời Ego Media, phải bắt đầu lại từ con số 0

15/06/2021 09:30 AM | Kinh doanh

Theo Chủ tịch Ego Media, phía Ego Media đã đưa ra thỏa thuận hợp tác kéo dài 12 tháng, sau đó sẽ tặng lại fanpage 1,3 triệu followers cho Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy nhiên phía Chim Sẻ Đi Nắng không thực hiện cam kết này và không chấp nhận các nội dung thỏa thuận. Do đó, Ego Media đã thu hồi lại quyền quản lý fanpage, chấm dứt sở hữu của Chim Sẻ Đi Nắng.

Chim Sẻ Đi Nắng mất quyền quản lý fanpage 1,3 triệu followers sau khi rời Ego Media, phải bắt đầu lại từ con số 0

Ngày 14/6 vừa qua, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật là Nguyễn Đức Bình) người sở hữu fanpage 1,3 triệu followers bất ngờ thông báo thành lập một fanpage hoàn toàn mới, và tuyên bố từ bây giờ đây mới là fanpage chính thức và duy nhất của Chim Sẻ Đi Nắng.

Điều này có nghĩa, game thủ AoE này không còn sở hữu fanpage 1,3 triệu followers được xây dựng suốt nhiều năm qua, mà phải làm lại bắt đầu từ con số 0. Tính đến thời điểm hiện tại, fanpage mới của Chim Sẻ Đi Nắng đã có khoảng 35.000 followers.

Chim Sẻ Đi Nắng mất quyền quản lý fanpage 1,3 triệu followers sau khi rời Ego Media, phải bắt đầu lại từ con số 0 - Ảnh 1.

Fanpage cũ (bên trái) và fanpage mới chưa có tick xanh (bên phải) của Chim Sẻ Đi Nắng

Việc Chim Sẻ Đi Nắng phải lập fanpage mới diễn ra chỉ nửa tháng sau khi game thủ này tuyên bố rời Ego Media để đứng ra lập công ty riêng và team AoE riêng. Công ty này có tên là Công ty Cổ phần Chim Sẻ Đi Nắng Studio, vốn điều lệ 14 tỷ đồng, trong đó, Giám đốc Nguyễn Đức Bình góp 11,2 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Khuyến và bà Phùng Mỹ Hằng mỗi người góp 1,4 tỷ đồng.

Tại sao Chim Sẻ Đi Nắng phải làm lại fanpage từ đầu?

Đáng chú ý, ngay trong ngày 14/6 sau khi Chim Sẻ Đi Nắng tuyên bố lập fanpage mới, Chủ tịch Ego Media là ông Nguyễn Tuấn Hưng đã đích thân lên tiếng làm rõ sự tình.

Ông Hưng cho biết, năm 2019, khi rời Game TV, Ego Media đã bỏ một số tiền rất lớn để lấy lại page/group/youtube của các game thủ (cụ thể là team Game TV) và các bình luận viên.

Sau khi đi cùng Ego Media hơn 1 năm, cá nhân Chim Sẻ Đi Nắng muốn có định hướng riêng cho mình và đề xuất công ty đưa một vài game thủ (Anh Huy, Văn Hưởng) và bình luận viên (Hải Mario) tách ra làm riêng. Theo ông Hưng, phía Ego Media rất ủng hộ điều này mặc dù trong tình hình dịch bệnh, phía công ty cũng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt lại càng khó khăn hơn nữa khi Chim Sẻ Đi Nắng rời Ego Media.

Đối với các page như Anh Huy, Văn Hưởng, ông Hưng cho biết, 2 page này đang nằm trong chương trình facebook, nhưng Ego Media cũng đã tạo điều kiện tặng lại cho phía Chim Sẻ Đi Nắng và không lấy bất cứ chi phí nào.

Đối với page/youtube của CSDN, để hài hòa quyền lợi của các đối tác đã ký trước đó và mục đích duy trì phát triển cộng đồng AoE hai bên đã đưa ra thỏa thuận hợp tác trong thời gian 12 tháng kể từ khi Chim Sẻ Đi Nắng tách ra khỏi Ego Media tính từ ngày 1/6/2021. Sau 12 tháng Ego Media sẽ tặng lại Chim Sẻ Đi nắng các tài sản có liên quan như Page,Youtube còn Group sẽ để hai bên cùng xây dựng và phát triển cộng đồng.

Tuy nhiên sau khi hai bên đã ký thỏa thuận, Ego Media đã giao lại quyền cho Chim Sẻ Đi Nắng Studio tự hoạt động thì phía Chim Sẻ Đi Nắng Studio lại không thực hiện theo cam kết và đề nghị ký lại thỏa thuận nếu không sẽ không chấp nhận thực hiện bất cứ nội dung nào dù là hợp đồng cũ đang dang dở hay hợp đồng mới.

Chính vì vậy, buộc lòng Ego Media phải thu hồi lại quyền quản lý của Fanpage và Youtube từ ngày 14/6/2021 để giải quyết.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Khởi nghiệp 0-1

Nhà sáng lập …Ka Coffee: 2 năm ở nhà nghe nhạc, 2 năm ốm vì uống 10 ly cà phê/ngày và bước ngoặt làm 1.000 chai Cold Brew cho Uniqlo

Học khối A, tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, làm quản lý tại vườn ươm của một công ty công nghệ lớn thời điểm 2009 với thu nhập tốt, những tưởng những nấc thang thăng tiến cùng lợi ích về kinh tế sẽ giữ chân Vũ Trường Giang ở lại cùng ngành công nghệ. Nhưng những cơn sóng ngầm cứ âm ỉ, thôi thúc anh đi kiếm tìm điều khiến bản thân thực sự vui, thực sự thích.

Đọc thêm