Chiêu mộ Bùi Tiến Dũng, CLB Hà Nội hoàn tất “đội hình trong mơ”?

29/01/2019 09:09 AM | Sống

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có lẽ chính là mảnh ghép cuối cũng mà CLB Hà Nội còn thiếu để tạo nên một "đội hình trong mơ" của bóng đá Việt Nam.

V-League 2018, CLB Hà Nội đăng quang một cách đầy thuyết phục với sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của giải đấu. Đội bóng Thủ đô mùa trước được xem như đội tuyển quốc gia/U23 Việt Nam thu nhỏ với rất nhiều tuyển thủ trải dài ở cả ba tuyến.

Vị trí duy nhất không được đánh giá cao trong đội hình của nhà đương kim vô địch là người gác đền khi Nguyễn Văn Công và Phí Minh Long đều không phải những tên tuổi hàng đầu V-League ở vị trí của họ. Tuy nhiên với việc chiêu mộ thành công Bùi Tiến Dũng vào hôm qua (28/1), "đội hình trong mơ" của CLB Hà Nội coi như đã được hoàn thiện.

Lúc này đội bóng Thủ đô sẽ không còn là một phiên bản thu nhỏ của đội tuyển Việt Nam nữa. Với lực lượng hiện tại, HLV Chu Đình Nghiêm thậm chí còn có thể tung ra sân đội hình gồm 10 tuyển thủ quốc gia gồm: Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu, Đức Huy, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết, Văn Đại.

 Chiêu mộ Bùi Tiến Dũng, CLB Hà Nội hoàn tất “đội hình trong mơ”?  - Ảnh 1.

Đội hình CLB Hà Nội vẫn rất mạnh kể cả khi không có ngoại binh (bên trái). Xét về độ dày (bên phải), hầu hết các vị trí đều có phương án dự phòng chất lượng, chưa kể một số cầu thủ đa năng.

Cộng thêm Thành Lương, một cựu tuyển thủ sở hữu 4 Quả Bóng Vàng Việt Nam là vừa đủ một đội hình thi đấu. Văn Kiên, Văn Dũng, Văn Thành cũng là những cái tên chất lượng có thể được ghép vào, chưa kể các ngoại binh và cầu thủ nhập tịch cũng thuộc hàng ngôi sao là Hoàng Vũ Samson, Moses Oloya, Pape Omar Faye và Ganiyu Oseni.

Sự góp mặt của Bùi Tiến Dũng, về mặt lý thuyết, khiến cho CLB Hà Nội đã mạnh lại càng mạnh hơn. Chưa cần tuyên bố mục tiêu mùa giải, rất nhiều cổ động viên đã có thể đặt đội bóng Thủ đô vào vị trí ứng cử viên số một cho chức vô địch. Có lẽ không ít người hâm mộ cũng đang chờ để biết HLV Chu Đình Nghiêm sẽ sắp xếp "đội hình trong mơ" ra sao ở mùa giải 2019.

Tất nhiên điểm danh các ngôi sao để nói về khả năng vô địch của CLB Hà Nội khi bóng chưa lăn cũng như "đếm cua trong lỗ". Đội đương kim vô địch vẫn còn cả một mùa giải phải phấn đấu, cộng thêm thử thách ở cúp châu Á. Dù vậy với những cái tên hiện có, CLB Hà Nội rõ ràng là đội bóng sở hữu lực lượng "khủng" nhất V-League ở thời điểm hiện tại.

Theo Minh Anh

Cùng chuyên mục
XEM