'Chiêu' giảm giá của tiểu thương

22/06/2022 19:40 PM | Xã hội

Bất chấp nhiều mặt hàng đang tăng giá, nhiều tiểu thương ở chợ truyền thống TPHCM vẫn có những “chiêu” giảm giá theo cách riêng của mình.

Trưa 22/6, chợ Bến Thành (quận 1) nhộn nhịp cảnh bán mua. Chỉnh lại bảng giảm giá treo ngay trước sạp, anh Đức Trí, tiểu thương bán cà phê cho biết từ giữa tháng 6, anh bắt đầu giảm giá 5% cho khách khi mua cà phê các loại tại gian hàng. Ngoài ra, tùy đơn hàng, khách có thể được tặng thêm phin cà phê.

 Chiêu giảm giá của tiểu thương  - Ảnh 1.

Chợ Bến Thành (quận 1) treo băng rôn đỏ rực về tháng khuyến mãi ngay cổng ra vào chợ

 Chiêu giảm giá của tiểu thương  - Ảnh 2.

Anh Trí treo bảng giảm giá 5% ngay trước sạp để khách đến mua hàng nhiều hơn

“Do đặc thù bán hàng ở chợ không lời nhiều nhưng chúng tôi cũng bớt một phần tiền lời để giảm giá, hút khách trong lúc này. Quan trọng là khách vui và càng giới thiệu chợ tới nhiều bạn bè khác” - anh Trí nói.

Bà Thanh Xuân, tiểu thương ngành bánh mứt, thực phẩm khô cho hay, dù nhiều mặt hàng tăng giá nhưng bà vẫn quyết giữ giá cũ để bán cho khách. “Thay vì áp dụng giá vừa tăng rồi giảm cho khách, tôi vẫn giữ giá cũ. Như vậy cũng là cách khuyến mại tại cửa hàng rồi. Bán hàng đảm bảo chất lượng, không nói thách… chính là “bảo chứng niềm tin” mà chúng tôi phục vụ khách mấy chục năm qua tại chợ Bến Thành” – bà Xuân khẳng định.

 Chiêu giảm giá của tiểu thương  - Ảnh 3.

Áp dụng giảm giá kèm quà tặng, tiểu thương chợ Xóm Chiếu (quận 4) bán được nhiều hàng hơn

Đại diện ban quản lý chợ Bến Thành cho biết các tiểu thương trong chợ hiện áp dụng các chương trình giảm giá từ 5-30%.

Tại chợ Xóm Chiếu (quận 4), ông Nguyễn Văn Tân, Trưởng ban Quản lý chợ thông tin, có hơn 200 tiểu thương (chiếm hơn 40% thương nhân tại chợ) tham gia tháng khuyến mãi tập trung tại TPHCM.

 Chiêu giảm giá của tiểu thương  - Ảnh 4.

Chợ Bến Thành đông đúc khách hàng đến mua sắm, ăn uống

“Hầu hết tiểu thương tất cả ngành hàng như thực phẩm, hàng thiết yếu, bánh kẹo đều tham gia giảm giá. Nhiều tiểu thương giảm theo đơn hàng, như đơn 300.000 giảm 10-20% hoặc tặng thêm hàng, như chai dầu ăn 5 lít tặng thêm chai nhỏ, tặng đường, muối…” - ông Tân nói.

Nhiều chợ truyền thống tại TPHCM đang hưởng ứng chương trình khuyến mãi tập trung do UBND TPHCM tổ chức. Đây là sự kiện thường niên tại TPHCM, được tổ chức 2 lần trong năm: từ 15/6 - 15/7 và đợt thứ hai từ 15/11 - 15/12. Các doanh nghiệp được đăng ký tham gia với hạn mức khuyến mãi tối đa đến 100% giá trị sản phẩm.

Theo Uyên Phương

Cùng chuyên mục
XEM