Chiêu ‘Đóng băng giá phòng’ khôn khéo của Agoda: Người du lịch được giữ giá tốt nhất tới 14 ngày, săn deal hời vừa tiết kiệm vừa vui vẻ vi vu

17/12/2022 12:52 PM | Sống

Giải quyết tâm lý lưỡng lự của người đặt phòng, Agoda đưa thêm tính năng "đóng băng giá phòng" để họ có thêm thời gian cân nhắc trước khi xuống tiền cho chuyến du lịch mùa lễ hội.

Du lịch trực tuyến đang là xu hướng tất yếu khi mà mọi người đều dễ dàng thiết kế được những tour du lịch như, tự mua vé máy bay, đặt phòng, lên lịch trình chuyến đi… Trong đó, những cái tên không hề xa lạ với dân mê du lịch, như Agoda.com, Booking.com, Traveloka.com, Expedia.com (bao gồm Trivago.com, Hotel.com) đang chiếm lĩnh khoảng 80% thị phần giao dịch du lịch trực tuyến. Điều này tạo nên tiềm năng và cũng chính là thách thức để ngành Du lịch tiếp tục nâng cấp các nền tảng công nghệ số. 

Mới đây, Agoda, nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến đã tung ra tính năng mới mang tên "Price Freeze" (Đóng băng giá phòng) nhận được sự quan tâm lớn của dân mê xê dịch. Theo đó, chỉ với 1 khoản đặt cọc nhỏ, Price Freeze cho phép du khách giữ được giá tốt nhất trên Agoda tại thời điểm đó trong khoảng thời gian ít nhất từ 1 đến 14 ngày. Tính năng này đánh trúng tâm lý lưỡng lự, cần thêm thời gian cân nhắc của khách hàng khi đứng trước một deal hời. "Chúng tôi không muốn khách hàng bỏ lỡ những mức giá tốt. Với tính năng đóng băng giá phòng trên Agoda, khách đặt phòng có thêm sự linh hoạt, lựa chọn và tiết kiệm từ các mức giá ưu đãi", ông Omri Morgenshtern, CEO Agoda, cho biết.

Chiêu ‘Đóng băng giá phòng’ khôn khéo của Agoda: Người du lịch được giữ giá tốt nhất tới 14 ngày, săn deal hời vừa tiết kiệm vừa vui vẻ vi vu  - Ảnh 1.

(Ảnh: Agoda.com)

Tính năng này mang lại lợi thế rất lớn, bởi dù giá phòng lưu trú có biến động tăng giảm thế nào thì người tiêu dùng sẽ không phải trả nhiều hơn số tiền đã đóng băng. Sẽ càng tiết kiệm hơn cho họ nếu giá phòng giảm tại thời điểm đặt phòng. Nếu du khách thay đổi ý định và không chọn đặt phòng trong khoảng thời gian đóng băng quy định, họ chỉ mất khoản đặt cọc nhỏ ban đầu.

Được biết, tính năng "Đóng băng giá phòng" hiện đã có mặt trên trình duyệt web máy tính và điện thoại, dự kiến bắt đầu áp dụng rộng rãi toàn cầu và trên mọi nền tảng của Agoda vào đầu năm 2023. 

Theo tìm hiểu, trụ sở chính đặt tại Singapore, Agoda trực thuộc tập đoàn Booking Holdings, có hơn 5.500 nhân viên tại 35 quốc gia, sở hữu mạng lưới 2,9 triệu khách sạn và các địa điểm lưu trú nghỉ dưỡng trên toàn cầu, thông tin chuyến bay, dịch vụ đưa đón sân bay, tối ưu hóa sức mạnh công nghệ hiện đại nhằm giúp việc du lịch trở nên dễ dàng hơn. 


Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM