Chiếc điện thoại kim loại nano này được quảng cáo là chống cả đạn mà giá lại chỉ có 70 đô

17/07/2016 09:19 AM | Công nghệ

Theo những thông tin từ nhà sản xuất, Leagoo M5 có bộ khung nguyên khối làm từ kim loại nano (nanometal), do đó độ bền của M5 sẽ cao hơn nhiều so với Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s, còn mặt kính bền tới mức không sợ đạn súng.

Công ty Leagoo (Trung Quốc) mới đây đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh M5 với khả năng chặn đứng một viên đạn, chịu được bị xe cán, đập quả óc chó hay đóng được đinh. Theo Gizmo China chiếc smartphone siêu bền này lại có giá rẻ giật mình – chỉ 70 đô la Mỹ (khoảng 1,5 triệu VND).

Xe cán trên mặt đường nhựa mà không hề hấn gì

Theo những thông tin từ nhà sản xuất, Leagoo M5 có bộ khung nguyên khối làm từ kim loại nano (nanometal) được cắt CNC 94 lần, và là smartphone đầu tiên trên thế giới không có các dải nhựa bắt sóng. Do vậy độ bền của M5 sẽ cao hơn nhiều so với Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s, còn mặt kính thì cứng tới mức không sợ đạn súng. Tuy được quảng cáo tung trời như vậy nhưng cho tới nay những gì chúng ta được thấy mới chỉ dừng lại ở đập óc chó và đóng đinh:

Chưa biết chống đạn ra sao nhưng thử búa thế này là quá kinh rồi

Một điểm cần lưu ý là dù có bộ khung kim loại nhưng mặt sau của Leagoo M5 lại được làm bằng polycarbonate và có khả năng bị tổn thương dưới những tác động cơ học.

Cấu hình không phải là thế mạnh của M5: màn hình 5-inch với độ phân giải 1280x720 pixel, chipset lõi tứ Mediatek MT6580 1.3GHz và bộ xử lý đồ họa Mali-400 MP, 2 GB RAM và 16 GB bộ nhớ trong, camera trước 8 megapixel và camera sau 5 megapixel. Dù giá rẻ nhưng M5 vẫn có cảm biến vân tay ở mặt sau, hỗ trợ hai SIM và kết nối LTE. Dung lượng pin không lớn, chỉ 2300 mAh.

Leagoo M5 có kích thước thuộc dạng trung bình: 141,7 × 71,3 × 8,7 mm, khối lượng 180 gram. Cũng giống như nhiều nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc khác, khi xuất xưởng M5 sẽ được cài đặt hệ điều hành Freeme OS 6.0 tùy biến từ Android 6.

Không có các dải nhựa như smartphone khác
Không có các dải nhựa như smartphone khác

Cùng chuyên mục
XEM