VNG tính bán điện thoại, sản xuất đồ điện tử?

03/07/2016 01:50 PM | Kinh doanh

Đại hội cổ đông Công ty Cổ phần VNG chiều ngày 30/62016 đã thông qua việc mở rộng thêm các ngành nghề mới, khác hẳn với lĩnh vực cốt lõi của VNG hiện nay là Internet (phần mềm) và phát hành game.

VNG tính bán điện thoại, sản xuất đồ điện tử?

Cụ thể, các ngành nghề mới mà VNG đăng ký gồm: sản xuất linh kiện điện tử; sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính; sản xuất thiết bị truyền thông; sản xuất đồ điện dân dụng.

VNG cũng bổ sung thêm ngành bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh; bán lẻ thiết bị nghe nhìn trong các cửa hàng chuyên doanh; bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự trong các cửa hàng chuyên doanh.

Tờ trình của VNG cho biết, việc bổ sung này là do sự phát triển của VNG trong lĩnh vực ngành nghề mới.

Theo một đại diện của VNG, việc đăng ký kinh doanh lĩnh vực sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử chủ yếu là để phục vụ cho các sản phẩm của công ty, bởi hiện VNG đang có bộ phận làm phần mềm quản lý phòng máy CSM (dùng cho các đại lý kinh doanh Internet, game), việc sản xuất phần cứng nhằm cung cấp phần cứng chạy CSM.

Tuy nhiên, trong bối cảnh mảng game - lĩnh vực kinh doanh chính và đem lại doanh thu tới 70-80% cho VNG - đang có những khó khăn nhất định, việc mở rộng sang các ngành nghề mới có thể xem là hướng đi mới để công ty duy trì và mở rộng tăng trưởng.

Hồi giữa tháng 5 vừa qua, VNG cũng đã công bố hoàn tất thương vụ mua 38% cổ phần Công ty Cổ phần Ti Ki - đơn vị chủ quản trang thương mại điện tử Tiki.vn, với số tiền tương ứng khoảng 383 tỷ đồng, tương đương với việc VNG sở hữu 3.716.187 cổ phiếu Tiki. Theo đó, giá mua vào khoảng 103.000 đồng/cổ phần, gấp hơn 10 lần so với mệnh giá.

Theo Thủy Diệu

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm