Chỉ với video ngắn 1 phút, NASA cho thấy tương lai không mấy khả quan của con người nếu như cứ tiếp tục xả khí CO2

04/02/2020 11:45 AM | Sống

Nhìn màu sắc của video là đã thấy nóng nực rồi ...

Chỉ với video ngắn 1 phút, NASA cho thấy tương lai không mấy khả quan của con người nếu như cứ tiếp tục xả khí CO2

Trong suốt 140 năm ghi lại lịch sử, ta thấy năm 2019 vừa kết thúc đã nắm giữ vị trí thứ hai trong thứ hạng những năm nóng nực nhất. 20 năm vừa qua, có tất cả 19 năm đạt danh hiệu "nóng nực nhất trong lịch sử", một kỷ lục không ai muốn nhưng vẫn cứ được trao.

Chỉ với video dài hơn 1 phút, NASA đã chỉ ra những khoảng thời gian nóng nực trong lịch sử nhân loại. Nhiệt độ trung bình tiếp tục tăng, cháy rừng tiếp tục diễn ra và băng tiếp tục tan, hậu quả của biến đổi khí hậu đã hiện hữu ngay trước mắt.

Theo lời Gavin Schmidt, giám đốc Viện Nghiên cứu Vũ trụ Goddard của NASA, thì những sự kiện thời tiết cực đoan "đang diễn ra dài kỳ chứ không phải sự kiện ngẫu nhiên do hiệu ứng của thời tiết". Suốt 800.000 năm nay, chưa bao giờ khí quyển Trái Đất chứa nhiều CO2 tới mức này.

Video mới của NASA cho thấy tương lai không mấy khả quan.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm