Chỉ với video ngắn 1 phút, NASA cho thấy tương lai không mấy khả quan của con người nếu như cứ tiếp tục xả khí CO2

04/02/2020 11:45 AM | Sống

Nhìn màu sắc của video là đã thấy nóng nực rồi ...

Trong suốt 140 năm ghi lại lịch sử, ta thấy năm 2019 vừa kết thúc đã nắm giữ vị trí thứ hai trong thứ hạng những năm nóng nực nhất. 20 năm vừa qua, có tất cả 19 năm đạt danh hiệu "nóng nực nhất trong lịch sử", một kỷ lục không ai muốn nhưng vẫn cứ được trao.

Chỉ với video dài hơn 1 phút, NASA đã chỉ ra những khoảng thời gian nóng nực trong lịch sử nhân loại. Nhiệt độ trung bình tiếp tục tăng, cháy rừng tiếp tục diễn ra và băng tiếp tục tan, hậu quả của biến đổi khí hậu đã hiện hữu ngay trước mắt.

Theo lời Gavin Schmidt, giám đốc Viện Nghiên cứu Vũ trụ Goddard của NASA, thì những sự kiện thời tiết cực đoan "đang diễn ra dài kỳ chứ không phải sự kiện ngẫu nhiên do hiệu ứng của thời tiết". Suốt 800.000 năm nay, chưa bao giờ khí quyển Trái Đất chứa nhiều CO2 tới mức này.

Video mới của NASA cho thấy tương lai không mấy khả quan.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Thập kỷ thương trường

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Đọc thêm