Chỉ sau 2 tháng ra mắt, Đào Chi Anh đã lặng lẽ dừng dự án gọi vốn cộng đồng 200.000 USD để gây dựng lại "The new KAfe"

26/08/2019 04:45 PM | Kinh doanh

Theo thông tin trên GoFundMe, số vốn dự án đã gọi được là 2.200 USD, tương đương hơn 1% mục tiêu đề ra.

Chỉ sau 2 tháng ra mắt, Đào Chi Anh đã lặng lẽ dừng dự án gọi vốn cộng đồng 200.000 USD để gây dựng lại "The new KAfe"

Đào Chi Anh đã từng gây sốt với The KAfe khi gọi thành công 5,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư tại London và Hong Kong ngay trong vòng góp vốn đầu tiên vào năm 2015. Rất tiếc 4 năm sau, cơn sốt này đã không còn đủ sức nóng để mang thương hiệu F&B đình đám một thời trở lại.

Giữa tháng 6 năm nay, Đào Chi Anh bất ngờ công bố mục tiêu gọi 200.000 USD từ cộng đồng thông qua trang GoFundMe để khôi phục The KAfe. Tuy nhiên theo thông tin cập nhật mới nhất từ website này, chiến dịch đã hoàn tất và không còn hoạt động.

Số vốn Đào Chi Anh gọi được tính tới thời điểm dự án kết thúc là 2.224 USD, tương đương 1,1% mục tiêu đặt ra.

Chỉ sau 2 tháng ra mắt, Đào Chi Anh đã lặng lẽ dừng dự án gọi vốn cộng đồng 200.000 USD để gây dựng lại The new KAfe - Ảnh 1.

Trên trang gofundme xuất hiện dòng thông báo "Campaign is complete and no longer active" - tạm dịch Chiến dịch này đã kết thúc và không còn hoạt động.

Trước đó, chia sẻ trên GoFundMe, Đào Chi Anh cho biết việc phát triển nhanh về số lượng nhà hàng của The KAfe trước đây khiến cô "buộc phải thoả hiệp phần nào về chiều sâu sản phẩm và những ý tưởng phát triển về dinh dưỡng hay hương vị". Với lần trở lại này, Chi Anh dự định chỉ mở một cửa hàng để có thể tập trung phát triển nó tốt nhất.

"Lần này, dự án của Chi Anh sẽ chỉ phục vụ một sứ mệnh duy nhất – mang tới tối đa giá trị cho cộng đồng ẩm thực Việt Nam, một lựa chọn thực sự mới mẻ, khác biệt, và dinh dưỡng", cô viết.

Nữ doanh nhân ước tính cần 200.000 USD (5 tỷ đồng) để xây dựng và vận hành "The new KAfe" trong 6 tháng đầu. Sau khi gọi vốn đủ, cô sẽ công khai quá trình xây dựng lên dự án, để những người đóng góp được chứng kiến từ việc đặt tên cửa hàng, thiết kế thương hiệu, chọn địa điểm đến phát triển thực đơn

Hiện chưa rõ mục tiêu phát triển tiếp theo của dự án này sau khi chiến dịch gọi vốn trên GoFundMe kết thúc, cũng như khoản vốn của những người đóng góp sẽ được xử lý thế nào. Trên trang Facebook cá nhân và blog của cựu sáng lập The Kafe không có thông tin gì liên quan đến chuyện kết thúc chiến dịch và các vấn đề phát sinh kèm theo.

Thực tế kể từ khi công bố, chiến dịch gọi vốn cộng động của Đào Chi Anh đã gặp phải nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận. Các ý kiến cho rằng kế hoạch kinh doanh của dự án không cụ thể, ví như con số 200.000 USD được tính toán trên cơ sở nào hay chỉ do founder tự đưa ra. Bên cạnh đó, quyền lợi của những người được góp vốn cũng không được làm rõ, ngoài cam kết sẽ được tặng voucher khi cửa hàng khai trương.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  đào chi anh, the kafe, GoFundMe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm