Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành 'fake', tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan

17/12/2019 07:03 PM | Sống

Công trình hoành tráng nhường ấy nhưng lại đìu hiu, vắng tanh trái ngược hoàn toàn với sự đông đúc ở Tử Cấm Thành "auth" toạ lạc tại thủ đô Bắc Kinh.

Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành 'fake', tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan

Là một trong số những kiến trúc cổ hoành tráng bậc nhất thế giới, Tử Cấm Thành Trung Quốc hàng năm thu hút một số lượng khổng lồ khách du lịch nước ngoài và cả trong nước ghé thăm. Tuy nhiên do địa hình rộng lớn, chi phí đến Bắc Kinh đắt đỏ khiến cho nhiều người dân ở khu vực phía Nam nước này không có cơ hội đến thăm di tích lịch sử của chính quốc gia mình sống. Có lẽ vì nắm được điều này, tỉnh Quý Châu quyết định đầu tư đến 2,227 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7,3 nghìn tỷ VNĐ) xây dựng hẳn một "Tử Cấm Thành fake 1" hoành tráng và chính thức mở cửa đầu tháng 12 vừa qua.

Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành fake, tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan - Ảnh 1.

Tử Cấm Thành thu nhỏ ở tỉnh Quý Châu


Đáng tiếc là mặc dù gây được tiếng vang rầm rộ trên mạng xã hội nhưng "di sản văn hoá" của tỉnh Quý Châu lại rơi vào tình trạng vắng bóng khách tham quan, hoặc có thể nói là không có một ai thèm ghé qua nhìn ngắm công trình nghìn tỷ.

Trong những hình ảnh và đoạn video được ghi lại từ trên cao, có thể thấy "Tử Cấm Thành fake" toạ lạc tại huyện Độc Sơn, tỉnh Quý Châu đã cố gắng tái hiện đầy đủ những đặc trưng của bản gốc như ngói xanh, tường đỏ, chính điện lớn và các toà nhà nhỏ xung quanh. Nhưng tuyệt nhiên không thấy bóng một vị khách nào, điều này trái ngược với khung cảnh ngày nào cũng trong tình trạng chật cứng người ghé thăm như Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh.

Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành fake, tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan - Ảnh 2.
Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành fake, tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan - Ảnh 3.
Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành fake, tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan - Ảnh 4.
Chi mạnh 7,3 nghìn tỷ xây Tử Cấm Thành fake, tỉnh nghèo Trung Quốc méo mặt vì không ai thèm đến tham quan - Ảnh 5.

Quý Châu là tỉnh nghèo nằm ở phía Nam Trung Quốc, và đặc biệt huyện Độc Sơn nơi "Tử Cấm Thành fake" toạ lạc còn là một trong những địa phương nghèo nhất nước này. Việc xây dựng một công trình lớn tốn kém nhưng không thu lại hiệu quả gì đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Nhiều người đã để lại bình luận chỉ trích khi xem đoạn video ghi lại quang cảnh "vắng như chùa Bà Đanh" của công trình bạc tỷ.

(Theo Shanghaiist, 163)

Theo Chan

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung TSMC - 'ông vua chip' của thế giới: Mắt xích quan trọng của ngành công nghiệp 400 tỷ USD, có tầm ảnh hưởng tới toàn ngành công nghệ

TSMC hiện sản xuất 92% các loại chip hiện đại nhất trên thế giới, số còn lại thuộc về Samsung Electronics.

Kinh doanh thời trang - nghề “tay trái” của giới cầu thủ: Văn Toàn cháy hàng sau “cú ngã it’s real”, Công Phượng và Bùi Tiến Dũng vẫn âm thầm tìm chỗ đứng

Lấn sân sang nghề tay trái là kinh doanh quần áo, đến thời điểm hiện tại, có vẻ như Văn Toàn đang là cầu thủ “có duyên” với lĩnh vực này nhất.

Cha đẻ Dogecoin khoe chỉ lời được 3% khi mua đồng tiền số do mình tạo ra

Billy Markus cho biết ông đã mua Dogecoin sau 8 năm không giao dịch và kiểm tra giá tới 7 lần từ lúc mua.

Đọc thêm