Chỉ khác nhau cách phò tá cho chồng mà Công nương Kate và Meghan Markle có số phận trái ngược nhau một trời một vực ở hoàng gia Anh

01/07/2020 09:17 PM | Sống

Học tập theo vợ chồng Nữ hoàng Anh, Công nương Kate đã có cách ứng xử khéo léo để chinh phục nhà chồng và trụ vững cho đến ngày hôm nay.

Trong chia sẻ gần đây trên People, tác giả hoàng gia Penny Juror đưa ra bình luận về cách mà Công nương Kate chinh phục gia đình nhà chồng và trụ vững trong gia đình hoàng gia. Theo chuyên gia này, Công nương Kate đã học tập chồng của Nữ hoàng Anh, luôn cố gắng đóng vai trò hỗ trợ cho Hoàng tử William.

Vương tế Philip là người chồng đã dành hơn 70 năm bên cạnh phò tá cho Nữ hoàng Anh. Ông biết rõ vị trí của mình và không bao giờ tìm cách vượt qua người vợ quyền lực. Công nương Kate đã theo bước chân của ông, "không cố vượt mặt William" nhưng cô vẫn là nhân vật quan trọng trong mắt công chúng.

Giải thích về cách Kate làm việc cùng chồng, Juror nói: "Cô ấy không bao giờ cố gắng vượt qua anh ấy bằng mọi giá. Tôi nghĩ rằng Kate hơi giống Vương tế Philip ở chỗ luôn ủng hộ Nữ hoàng. Cô ấy không vượt qua William nhưng vẫn có nhiều điều đáng để nói".

Chỉ khác nhau cách phò tá cho chồng mà Công nương Kate và Meghan Markle có số phận trái ngược nhau một trời một vực ở hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Hoàng tế Philip luôn ở bên phò tá cho Nữ hoàng.

Đồng thời, một nhà văn khác, Sarah Gristwood, cũng cho rằng cuộc hôn nhân của Kate và William khá truyền thống. Gristwood cho hay: "Theo một mặt nào đó, cuộc hôn nhân của họ là kiểu hoàng gia hiện đại, vì yêu mà cưới. Nhưng mặt khác, nó cũng khá cổ điển bởi cô ấy chủ yếu xuất hiện như một nhân vật hỗ trợ cho chồng".

Rõ ràng có thể thấy rằng, Công nương Kate là người biết trên biết dưới, tôn trọng các quy tắc gia đình và luôn chỉn chu, có trách nhiệm với mọi công việc giống như bao thành viên hoàng gia khác, họ đều biết tôn ti trật tự của bản thân.

Trong khi đó, Meghan Markle lại lựa chọn cách ứng xử hoàn toàn khác. Cô luôn khiến mình trở nên tỏa sáng và nổi trội hơn so với những người khác, trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Trong khi đó, Harry đóng vai trò là người đứng lặng lẽ phía sau trong khi anh là một hoàng tử. Mọi quyết định của Meghan đều tác động rất lớn đến Harry để rồi cuối cùng khi không thể chịu được sự bó buộc về quy tắc, sống khác biệt so với mọi người, Nữ công tước xứ Sussex cùng chồng quyết định rời đi.

Chỉ khác nhau cách phò tá cho chồng mà Công nương Kate và Meghan Markle có số phận trái ngược nhau một trời một vực ở hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Công nương Kate là một nàng dâu mẫu mực.

Có thể thấy rằng, Công nương Kate và Meghan Markle đã có cách lựa chọn khác trong việc phò tá cho chồng. Kate được đánh giá là một phụ nữ mạnh mẽ, cô không giải thích, khóc lóc hay phàn nàn. Cô là người vợ mẫu mực luôn chu toàn chuyện gia đình và ủng hộ chồng trên mọi lĩnh vực. Đó là mấu chốt khiến cô chinh phục hoàng gia và trụ vững cho đến ngày hôm nay.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm