Chỉ khác nhau cách phò tá cho chồng mà Công nương Kate và Meghan Markle có số phận trái ngược nhau một trời một vực ở hoàng gia Anh

01/07/2020 21:17 PM | Sống

Học tập theo vợ chồng Nữ hoàng Anh, Công nương Kate đã có cách ứng xử khéo léo để chinh phục nhà chồng và trụ vững cho đến ngày hôm nay.

Trong chia sẻ gần đây trên People, tác giả hoàng gia Penny Juror đưa ra bình luận về cách mà Công nương Kate chinh phục gia đình nhà chồng và trụ vững trong gia đình hoàng gia. Theo chuyên gia này, Công nương Kate đã học tập chồng của Nữ hoàng Anh, luôn cố gắng đóng vai trò hỗ trợ cho Hoàng tử William.

Vương tế Philip là người chồng đã dành hơn 70 năm bên cạnh phò tá cho Nữ hoàng Anh. Ông biết rõ vị trí của mình và không bao giờ tìm cách vượt qua người vợ quyền lực. Công nương Kate đã theo bước chân của ông, "không cố vượt mặt William" nhưng cô vẫn là nhân vật quan trọng trong mắt công chúng.

Giải thích về cách Kate làm việc cùng chồng, Juror nói: "Cô ấy không bao giờ cố gắng vượt qua anh ấy bằng mọi giá. Tôi nghĩ rằng Kate hơi giống Vương tế Philip ở chỗ luôn ủng hộ Nữ hoàng. Cô ấy không vượt qua William nhưng vẫn có nhiều điều đáng để nói".

Chỉ khác nhau cách phò tá cho chồng mà Công nương Kate và Meghan Markle có số phận trái ngược nhau một trời một vực ở hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Hoàng tế Philip luôn ở bên phò tá cho Nữ hoàng.

Đồng thời, một nhà văn khác, Sarah Gristwood, cũng cho rằng cuộc hôn nhân của Kate và William khá truyền thống. Gristwood cho hay: "Theo một mặt nào đó, cuộc hôn nhân của họ là kiểu hoàng gia hiện đại, vì yêu mà cưới. Nhưng mặt khác, nó cũng khá cổ điển bởi cô ấy chủ yếu xuất hiện như một nhân vật hỗ trợ cho chồng".

Rõ ràng có thể thấy rằng, Công nương Kate là người biết trên biết dưới, tôn trọng các quy tắc gia đình và luôn chỉn chu, có trách nhiệm với mọi công việc giống như bao thành viên hoàng gia khác, họ đều biết tôn ti trật tự của bản thân.

Trong khi đó, Meghan Markle lại lựa chọn cách ứng xử hoàn toàn khác. Cô luôn khiến mình trở nên tỏa sáng và nổi trội hơn so với những người khác, trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Trong khi đó, Harry đóng vai trò là người đứng lặng lẽ phía sau trong khi anh là một hoàng tử. Mọi quyết định của Meghan đều tác động rất lớn đến Harry để rồi cuối cùng khi không thể chịu được sự bó buộc về quy tắc, sống khác biệt so với mọi người, Nữ công tước xứ Sussex cùng chồng quyết định rời đi.

Chỉ khác nhau cách phò tá cho chồng mà Công nương Kate và Meghan Markle có số phận trái ngược nhau một trời một vực ở hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Công nương Kate là một nàng dâu mẫu mực.

Có thể thấy rằng, Công nương Kate và Meghan Markle đã có cách lựa chọn khác trong việc phò tá cho chồng. Kate được đánh giá là một phụ nữ mạnh mẽ, cô không giải thích, khóc lóc hay phàn nàn. Cô là người vợ mẫu mực luôn chu toàn chuyện gia đình và ủng hộ chồng trên mọi lĩnh vực. Đó là mấu chốt khiến cô chinh phục hoàng gia và trụ vững cho đến ngày hôm nay.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM