Chị họ Phan Sào Nam nhiều lần khóc khi nói về em, 'ông trùm' cờ bạc liên tục xúc động

16/11/2018 22:21 PM | Kinh doanh

Cuối phiên xử ngày thứ 5, bị cáo Đỗ Bích Thủy (chị họ Phan Sào Nam) được gọi lên bục khai báo. Nữ bị cáo tỏ rõ vẻ mệt mỏi, nhiều lần khóc khi nói về mối quan hệ giữa mình và "ông trùm cờ bạc".

Chiều 16/11, ngày làm việc thứ 5 phiên xử ông Phan Văn Vĩnh và đồng phạm, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục thẩm vấn với nhóm bị cáo thuộc các công ty trung gian giúp đường dây đánh bạc nghìn tỷ do "2 ông trùm" Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương vận hành thanh toán, hợp thức tiền bất chính.

Phan Sào Nam lần đầu bị xét hỏi, chỉ nói 60 giây

Phan Sào Nam lần đầu bị xét hỏi, chỉ nói 60 giây

14h30: Là người thứ 4 đứng lên bục khai báo trong phiên xét xử chiều, bị cáo Huỳnh Trọng Văn (SN 1982, trú tại quận Tân Bình, TP HCM) khai với HĐXX, trước khi làm việc với Phan Sào Nam, hai người có quen biết nhau trong những buổi hội thảo về game online.

Do quen nhau từ trước đó nên 2015, Nam đặt vấn đề thuê máy chủ và chạy đường truyền đối với Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) do Văn làm giám đốc. Sau khi thống nhất, hai bên ký hợp đồng thuê máy chủ và chạy đường truyền.

Văn khai trước HĐXX: Thực tế, Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) đã dựng tổng cộng 85 máy chủ đối với Công ty Nam Việt, với công ty VTC online là 8 máy chủ.

Sau đó, Công ty ODS đã nâng khống hoá đơn từ 85 máy lên thành 235 máy đối với Công ty Nam Việt, nâng Công ty VTC từ 8 lên 32 máy chủ. Giá trị hợp đồng từ đó nâng khống lên gấp 10 lần. Văn khai bản thân không được trích lại % lợi nhuận nào từ việc nâng khống hoá đơn.

Phía Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) được hưởng lợi hơn 7 tỷ tiền trái phép.

 Chị họ Phan Sào Nam nhiều lần khóc khi nói về em, ông trùm cờ bạc liên tục xúc động - Ảnh 2.

Bị cáo Phan Sào Nam và Huỳnh Trọng Văn. Ảnh: Xuân Hoàng.

"Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo đã nhiều lần xin cơ quan này xem xét việc công ty của bị cáo duy trì hệ thống máy chủ. Số tiền thực chất công ty ODS được hưởng lợi là 116 triệu. Bị cáo xin hội đồng xét xử xem xét lại số tiền được hưởng lợi...", Văn khai.

Tiếp đến, đại diện viện kiểm sát hỏi bị cáo Huỳnh Trọng Văn về việc Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) cung cấp số địa chỉ IP cho công ty VTC và công ty Nam Việt thế nào?

Văn nói chỉ nhớ một dãy số IP 125.253.118.0 nhưng không chính xác và một dải IP khác.

Đại diện VKS hỏi: Trên máy chủ hoàn toàn không có kết nối với hai dải IP này?

Văn khai, trong thoả thuận ban đầu giữa bị cáo với Phan Sào Nam, Văn sẽ dựng máy chủ, còn Nam sử dụng hay không bị cáo không biết.

Luật sư Phan Đức Linh (người bào chữa cho bị cáo) hỏi bị cáo Văn: Người thân hoặc bản thân có những thành tích gì, được tặng thưởng huân huy chương không?

Văn khai trong thời gian lập Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) khoảng 10 năm nay, bản thân đã nhiều lần giúp sức các đơn vị công an như C50...  trong việc điều tra, phá nhiều án lớn.

Bản thân bị cáo đã nhận được giấy khen của C50 Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống bị cáo đã làm thất lạc các giấy khen này. Hiện bị cáo đã nhờ bộ phận văn thư của C50 xem xét, trích lục lại các giấy khen này cho bị cáo.

Ngoài ra trong quá trình hoạt động, bị cáo cũng thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện và đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen - Văn trình bày.

14h55: Sau khi bị cáo Văn khai, HĐXX đã yêu cầu bị cáo Phan Sào Nam lên bục để đối chất.

Bị cáo Phan Sào Nam xác nhận, những nội dung liên quan đến việc bị cáo và bị cáo Văn bán hóa đơn là đúng.

Bị cáo Nam cho rằng, trong lời khai của bị cáo Văn có chi tiết là công ty ODS có bàn giao hệ thống máy chủ, đường truyền cho 2 công ty nhưng bị cáo không nhớ rõ nên không ý kiến.

Sau khi xác nhận thêm một số lời khai của bị cáo Văn là đúng, bị cáo Nam được HĐXX cho về chỗ.

Bị cáo, chị họ Phan Sào Nam khóc, 'ông trùm' cờ bạc xúc động

16h: Bị cáo Vũ Bích Thủy, SN 1972 (chị họ Phan Sào Nam) được gọi lên bục khai báo. Thủy tỏ rõ mệt mỏi trong lúc khai báo về mối quan hệ giữa mình và Phan Sào Nam.

 Chị họ Phan Sào Nam nhiều lần khóc khi nói về em, ông trùm cờ bạc liên tục xúc động - Ảnh 3.

Bị cáo Thủy và Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bị cáo Kim Thanh Thủy (nhân viên công ty Nam Việt) cho biết, cổng game Rikvip và rik.club là cổng có nhiều trò chơi trực tuyến.

Về việc xây dựng phần mềm, bị cáo Thủy khai do Công ty Nam Việt, nhân viên tham gia xây dựng, trong đó có bị cáo. Game rikvip/rikclub có khoảng 40-50 trò chơi. Với 2 cổng game này việc lập trình thu tiền người chơi với trò "tài xỉu" thu 2% với người thắng, các game khác từ 1-2 %.

Cuối phiên xử ngày thứ 5, bị cáo Đỗ Bích Thủy (chị họ Phan Sào Nam) được gọi lên bục khai báo. Nữ bị cáo tỏ rõ vẻ mệt mỏi, nhiều lần khóc khi nói về mối quan hệ giữa mình và "ông trùm cờ bạc".

Tiếp sau đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Văn có hỏi Thủy việc trong quá trình làm việc với Hoàng Thành Trung, có bao nghe thấy Trung bàn bạc việc cố gắng làm sao khống chế tài khoản dưới 2 triệu để tránh mắc tội đánh bạc? Hay khống chế bị cáo dưới 18 tuổi không?

Bị cáo Thủy trả lời không biết và tự nhận thấy hành vi phạm tội của mình là đúng. Thủy trình bày rằng rất hối hận về việc đã làm nhân viên kỹ thuật, giúp sức cho Hoàng Thành Trung tổ chức đánh bạc.

17h20: HĐXX tuyên bố dừng tuyên xét xử. Ngày mai (17/11), tòa tuyến tục làm việc với phần xét hỏi.

Theo Nhóm Phóng viên

Từ khóa:  phan sào nam
Cùng chuyên mục
XEM