Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo

25/11/2020 19:40 PM | Xã hội

Một nữ hành khách khi tiến hành đặt vé máy bay, chuyển tiền xong mới phát hiện vào nhầm trang web đặt vé giả mạo.

Nữ khách hàng chi 4 triệu mua vé đi Đà Lạt xong xuôi mới phát hiện vào nhầm website lừa đảo

Do có nhu cầu đi du lịch Đà Lạt vào cuối tuần này (từ 27 đến 29/11), 1 nữ khách hàng tên T.T - hiện đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội - đã lên Google tìm kiếm website đặt vé của Vietnam Airlines.

Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo - Ảnh 1.

Kết quả tìm kiếm website đặt vé Vietnam Airlines trên Google

Do không kiểm tra kỹ lưỡng nên sau khi Google hiện kết quả tìm kiếm, nữ khách hàng đã nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm hiển thị đầu tiên, có tên www.vietnamairslines.com. So với website chính thức của Vietnam Airlines thì tên miền của website này có thêm chữ  “s”, được chèn vào giữa từ “Airlines” khiến khách hàng khó phân biệt.

Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo - Ảnh 2.

Màn hình giao diện website mà nữ khách hàng đặt vé

Theo quan sát, website này cũng có giao diện, màu sắc và các thao tác đặt vé tương tự với website đặt vé của Vietnam Airlines. Không hề nghi ngờ, khách hàng tiến hành chuyển khoản 4 triệu tiền vé và nhận được thông tin kèm mã vé máy bay qua email.

Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo - Ảnh 3.

Giao diện website chính thức của Vietnam Airlines

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ, nữ khách hàng mới tá hỏa phát hiện điểm bất thường trên website đặt vé. Tiến hành check code vé trên trang website chính thức của Vietnam Airlines, nữ khách hàng không thể tìm kiếm ra kết quả gì.

Tiếp tục tiến hành gọi điện thoại đến các số hotline được đăng tải trên website này, tuy nhiên, đều không thể liên lạc được, lúc này, nữ khách hàng mới phát hiện mình đã đặt vé nhầm qua website lừa đảo.

Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo - Ảnh 4.

Vé máy bay được gửi qua thư điện tử cho nữ khách hàng

Vietnam Airlines: Đã làm việc với cơ quan chức năng để phối hợp xử lí các trang web giả mạo

Trao đổi với chúng tôi, đại diện của Vietnam Airlines xác nhận có tiếp nhận thông tin của khách hàng về việc bị lừa khi mua vé trên các website có giao diện và tên miền gần giống với trang chính thức của Vietnam Airlines. Sau khi kiểm tra lại, khách hàng cũng nhận thấy đây là các trang web có tên miền khác với tên miền của trang web chính thức Vietnam Airlines ở 1 vài chữ cái.

Đại diện cho biết thêm khi gặp các thắc mắc hay bị lừa đảo thì khách hàng nên liên hệ với đường dây nóng của hãng để thông báo. Hiện, Vietnam Airlines đã làm việc với cơ quan chức năng để phối hợp xử lí các trang web giả mạo này.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng khuyến cáo để ngăn chặn và giảm thiểu những rủi ro với người mua vé, khách hàng và người dân có nhu cầu nên tham khảo thông tin và mua vé trên website chính thức của hãng hoặc các đại lý được hãng ủy quyền, không nên đặt mua vé trên các website không chính thức.

Website chính thức của Vietnam Airlines là: www.vietnamairlines.com.

App chính thức của Vietnam Airlines trên thiết bị di động là: Vietnam Airlines.

Thanh Thanh-Phương Thảo

Cùng chuyên mục
XEM