Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo

25/11/2020 07:40 PM | Thời sự

Một nữ hành khách khi tiến hành đặt vé máy bay, chuyển tiền xong mới phát hiện vào nhầm trang web đặt vé giả mạo.

Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo

Nữ khách hàng chi 4 triệu mua vé đi Đà Lạt xong xuôi mới phát hiện vào nhầm website lừa đảo

Do có nhu cầu đi du lịch Đà Lạt vào cuối tuần này (từ 27 đến 29/11), 1 nữ khách hàng tên T.T - hiện đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội - đã lên Google tìm kiếm website đặt vé của Vietnam Airlines.

Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo - Ảnh 1.

Kết quả tìm kiếm website đặt vé Vietnam Airlines trên Google

Do không kiểm tra kỹ lưỡng nên sau khi Google hiện kết quả tìm kiếm, nữ khách hàng đã nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm hiển thị đầu tiên, có tên www.vietnamairslines.com. So với website chính thức của Vietnam Airlines thì tên miền của website này có thêm chữ  “s”, được chèn vào giữa từ “Airlines” khiến khách hàng khó phân biệt.

Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo - Ảnh 2.

Màn hình giao diện website mà nữ khách hàng đặt vé

Theo quan sát, website này cũng có giao diện, màu sắc và các thao tác đặt vé tương tự với website đặt vé của Vietnam Airlines. Không hề nghi ngờ, khách hàng tiến hành chuyển khoản 4 triệu tiền vé và nhận được thông tin kèm mã vé máy bay qua email.

Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo - Ảnh 3.

Giao diện website chính thức của Vietnam Airlines

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ, nữ khách hàng mới tá hỏa phát hiện điểm bất thường trên website đặt vé. Tiến hành check code vé trên trang website chính thức của Vietnam Airlines, nữ khách hàng không thể tìm kiếm ra kết quả gì.

Tiếp tục tiến hành gọi điện thoại đến các số hotline được đăng tải trên website này, tuy nhiên, đều không thể liên lạc được, lúc này, nữ khách hàng mới phát hiện mình đã đặt vé nhầm qua website lừa đảo.

Chi 4 triệu đặt vé máy bay đi Đà Lạt, nữ khách hàng tá hỏa khi phát hiện bị lừa vì vào nhầm trang web lừa đảo - Ảnh 4.

Vé máy bay được gửi qua thư điện tử cho nữ khách hàng

Vietnam Airlines: Đã làm việc với cơ quan chức năng để phối hợp xử lí các trang web giả mạo

Trao đổi với chúng tôi, đại diện của Vietnam Airlines xác nhận có tiếp nhận thông tin của khách hàng về việc bị lừa khi mua vé trên các website có giao diện và tên miền gần giống với trang chính thức của Vietnam Airlines. Sau khi kiểm tra lại, khách hàng cũng nhận thấy đây là các trang web có tên miền khác với tên miền của trang web chính thức Vietnam Airlines ở 1 vài chữ cái.

Đại diện cho biết thêm khi gặp các thắc mắc hay bị lừa đảo thì khách hàng nên liên hệ với đường dây nóng của hãng để thông báo. Hiện, Vietnam Airlines đã làm việc với cơ quan chức năng để phối hợp xử lí các trang web giả mạo này.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng khuyến cáo để ngăn chặn và giảm thiểu những rủi ro với người mua vé, khách hàng và người dân có nhu cầu nên tham khảo thông tin và mua vé trên website chính thức của hãng hoặc các đại lý được hãng ủy quyền, không nên đặt mua vé trên các website không chính thức.

Website chính thức của Vietnam Airlines là: www.vietnamairlines.com.

App chính thức của Vietnam Airlines trên thiết bị di động là: Vietnam Airlines.

Thanh Thanh-Phương Thảo

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm