Chevron mua lại Noble Energy với giá 5 tỷ USD

21/07/2020 09:07 AM | Kinh doanh

Ngày 20/7, tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron của Mỹ cho biết tập đoàn đồng ý mua lại công ty thăm dò và sản xuất hydrocarbon Noble Energy với giá 5 tỷ USD tiền mặt.

Chevron mua lại Noble Energy với giá 5 tỷ USD

Đây được coi là thương vụ mua lại lớn nhất trong ngành dầu khí kể từ khi ngành này trượt dốc do đại dịch COVID-19 .

Ban lãnh đạo Chevron cho biết, thương vụ có tổng giá trị là 13 tỷ USD, bao gồm cả các khoản nợ của Noble Energy và dự kiến sẽ được hoàn tất vào quý 4 năm nay.

Thỏa thuận trên sẽ giúp Chevron bổ sung thêm khoảng 18% trữ lượng vào tổng trữ lượng của họ khi có thêm các vùng khai thác mới ở Colorado và lưu vực DJ của Wyoming, lưu vực Permian giàu dầu đá phiến ở Texas và New Mexico, cũng như ở Israel và Equatorial Guinea.

Chevron mua lại Noble Energy với giá 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Thỏa thuận mua lại Noble Energy của Chevron diễn ra sau khi giá dầu mỏ giảm xuống mức thấp trong lịch sử. Ảnh: Getty Images

Theo Giám đốc Điều hành của Chevron, các quy tắc cân đối ngân sách và tài chính tốt đã giúp tập đoàn có thể linh hoạt trong việc mua các tài sản chất lượng cao, ngay cả trong thời kỳ thị trường nhiên liệu toàn cầu đang phải chịu nhiều sức ép.

CEO Chevron nhấn mạnh, đây là cơ hội tốt cho chi tiêu hiệu quả để mua thêm những nguồn trữ lượng và tài nguyên đã được chứng thực.

Thỏa thuận mua lại Noble Energy của Chevron diễn ra sau khi giá dầu mỏ giảm xuống mức thấp trong lịch sử, với hợp đồng dầu thô kỳ hạn của Mỹ có lúc rơi vào vùng âm trong tháng Tư giữa lúc nhu cầu thị trường toàn cầu sụt giảm mạnh.

Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm