Chevron mua lại Noble Energy với giá 5 tỷ USD

21/07/2020 09:07 AM | Kinh doanh

Ngày 20/7, tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron của Mỹ cho biết tập đoàn đồng ý mua lại công ty thăm dò và sản xuất hydrocarbon Noble Energy với giá 5 tỷ USD tiền mặt.

Đây được coi là thương vụ mua lại lớn nhất trong ngành dầu khí kể từ khi ngành này trượt dốc do đại dịch COVID-19 .

Ban lãnh đạo Chevron cho biết, thương vụ có tổng giá trị là 13 tỷ USD, bao gồm cả các khoản nợ của Noble Energy và dự kiến sẽ được hoàn tất vào quý 4 năm nay.

Thỏa thuận trên sẽ giúp Chevron bổ sung thêm khoảng 18% trữ lượng vào tổng trữ lượng của họ khi có thêm các vùng khai thác mới ở Colorado và lưu vực DJ của Wyoming, lưu vực Permian giàu dầu đá phiến ở Texas và New Mexico, cũng như ở Israel và Equatorial Guinea.

Chevron mua lại Noble Energy với giá 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Thỏa thuận mua lại Noble Energy của Chevron diễn ra sau khi giá dầu mỏ giảm xuống mức thấp trong lịch sử. Ảnh: Getty Images

Theo Giám đốc Điều hành của Chevron, các quy tắc cân đối ngân sách và tài chính tốt đã giúp tập đoàn có thể linh hoạt trong việc mua các tài sản chất lượng cao, ngay cả trong thời kỳ thị trường nhiên liệu toàn cầu đang phải chịu nhiều sức ép.

CEO Chevron nhấn mạnh, đây là cơ hội tốt cho chi tiêu hiệu quả để mua thêm những nguồn trữ lượng và tài nguyên đã được chứng thực.

Thỏa thuận mua lại Noble Energy của Chevron diễn ra sau khi giá dầu mỏ giảm xuống mức thấp trong lịch sử, với hợp đồng dầu thô kỳ hạn của Mỹ có lúc rơi vào vùng âm trong tháng Tư giữa lúc nhu cầu thị trường toàn cầu sụt giảm mạnh.

Ngọc Linh

Cùng chuyên mục
XEM