Cháy xóm trọ Đê La Thành: Lùm xùm quanh nhà ông Hiệp “khùng”

18/09/2018 20:01 PM | Xã hội

Nhiều người xung quanh cho rằng nguyên nhân vụ cháy là do nhà ông Hiệp “khùng” sử dụng điện quá tải nên gây cháy nổ. Ông Hiệp cho rằng việc đó nên để cơ quan công an trả lời.

Sau một đêm, toàn bộ khu trọ trước cổng Bệnh viện Nhi TW chỉ còn một đống tro tàn, lực lượng Công an đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. Trước cổng Bệnh viện Nhi TW và sáng nay (18/9), nhiều khuôn mặt thất thần của người thuê trọ khi toàn bộ tài sản, giấy tờ của họ đã bị “bà hỏa” thiêu trụi.

Tỏ ra bức xúc, nhiều người dân sống gần đây cho rằng nguyên nhân gây ra cháy là do xóm trọ của ông Nguyễn Thái Hiệp (71 tuổi, người được gọi với tên Hiệp “khùng”) sử dụng điện quá tải gây ra cháy nổ. Về những ý kiến này, ông Hiệp cho rằng cứ để cơ quan Công an đưa ra kết luận.

Ông Hiệp trả lời báo chí trước cổng Bệnh viện Nhi TW sáng 18/9.

Trả lời báo chí ở bên ngoài hiện trường đám cháy, ông Hiệp “khùng” chia sẻ: “Khu trọ của tôi bị cháy sạch rồi. Tôi bị cháy mất một kho chứa 50 chiếc đệm, ngoài ra còn cháy mất 8 điều hòa, 2 máy bơm, một máy giặt và một bình nóng lạnh còn tivi thì mỗi phòng có một cái”. Ông Hiệp cho biết thêm, ông không bị mất nhiều tiền lắm nhưng rất băn khoăn vì từ nay hàng trăm bệnh nhi từ tỉnh xa đến Hà Nội chữa trị rồi đây không biết tìm đâu ra một nơi trọ giá rẻ.

Cháy xóm trọ Đê La Thành: Lùm xùm quanh nhà ông Hiệp “khùng” - Ảnh 1.

Khu xóm trọ của ông Hiệp trước khi bị cháy.


Được biết, trước đó, ông Hiệp thuê và mở một dãy nhà trọ gần cổng viện Nhi TW từ năm 2008 vừa để kinh doanh, vừa để giúp đỡ các gia đình có trẻ nhỏ bị bệnh với mức giá 15.000 đồng nhưng có đầy đủ tiện nghi, thậm chí với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ông Hiệp không lấy tiền.

Ngoài những bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện, ông Hiệp cũng cho người lao động thuê để ở với giá khá hợp lý. Nhiều người thắc mắc và cho rằng ông Hiệp có khuất tất trong việc cho thuê trọ giá rẻ như vậy.

Về vấn đề này, phóng viên Infonet đã trao đổi với anh Cao Ngọc Công (33 tuổi, quê Thanh Hóa) – người thuê trọ nhà ông Hiệp. Anh Công kể lại: “Khoảng gần 6h chiều qua tôi đang chuẩn bị đi làm thì xảy ra cháy, ngay lúc đó tôi chỉ kịp chạy thoát thân ra ngoài mà không kịp mang theo tài sản gì”.

Anh Công cho biết thêm, nhà anh chỉ bị cháy mất chiếc ví có giấy tờ trong đó có khoảng 2 triệu tiền mặt và một ít quần áo nhưng có nhiều người bị mất rất nhiều trong đó có giấy tờ, hồ sơ bệnh viện.

Anh Công cho biết anh cùng một số người làm cùng thuê phòng trọ của ông Hiệp với giá 1,5 triệu đồng/tháng. Trong thời gian ở đó, anh Công thấy có nhiều người đến làm từ thiện, bản thân ông Hiệp cũng để đồ từ thiện như gạo, thực phẩm ở một góc để mọi người trong xóm trọ xuống lấy về nấu.

“Tôi không biết mọi người thế nào nhưng cá nhân tôi đánh giá nhà chú Hiệp tốt, không có sự phân biệt giữa người đi làm và bệnh nhân, việc ngày hôm qua là rủi ro và không may thôi” – anh Công nói.

Hiện tại, anh Công cùng vợ đang phải ở trọ tạm một nhà gần đó trong 2-3 ngày để chờ công ty sắp xếp chỗ ở khác.

Cháy xóm trọ Đê La Thành: Lùm xùm quanh nhà ông Hiệp “khùng” - Ảnh 2.

Chị Hoàng Thị Vân đang thu dọn chỗ ở tạm cho những người bị cháy nhà trọ.


Cũng trong đêm qua, UBND phường Ngọc Khánh đã bố trí chỗ ở tạm tại Nhà văn hóa của UBND phường. Chị Hoàng Thị Vân – Chi hội phụ nữ Cụm 5 phường Ngọc Khánh cho biết, "từ đêm qua chúng tôi đã huy động nhiều chăn màn, chiếu để cho 22 người bị cháy phòng trọ ở tạm".

Chị Vân cho biết thêm, sáng nay một số người đã tìm chỗ ở khác còn bệnh nhân thì được Bệnh viện Nhi TW đón vào trong viện để ở.

Đại diện Phòng Truyền thông của Bệnh viện Nhi TW cũng xác nhận đã đón các bệnh nhân vào trong Viện để ở.

Theo Hoàng Nam

Cùng chuyên mục
XEM