Chanh leo ngọt cả trăm nghìn đồng/kg vẫn 'cháy hàng'

24/05/2022 17:44 PM | Xã hội

Chanh leo ngọt của lão nông Sáu Công (Sóc Trăng) có giá hơn 110.000 đồng/kg tại hội chợ nông nghiệp nhưng không có hàng để bán vì ngon lạ…

Ông Sáu Công với sản phẩm chanh leo ngọt độc quyền do mình lai tạo thành công
Ông Sáu Công với sản phẩm chanh leo ngọt độc quyền do mình lai tạo thành công

Ngày 24/5, tại hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu do Hội Nông dân TPHCM tổ chức tại TP Thủ Đức, nhiều sản phẩm cây giống độc lạ đã hút khách tham quan ngay buổi đầu khai mạc.

“Mặc dù giá bán hiện nay là 110.000 đồng/kg, gấp 4-5 lần so với chanh leo thường nhưng vẫn không đủ để cung ứng cho khách hàng. Tôi cũng nhân giống chanh leo ngọt, bán khắp cả nước để có thêm nguồn chanh leo ngọt đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng” – ông Sáu Công nói.Khoe những trái chanh leo ngọt do mình độc quyền lai tạo từ cây chanh leo của Colombia với nhãn lồng, ông Sáu Công cho biết, sau hơn 3 năm bền bỉ thử nghiệm, nhiều lần sang chiết, chọn lọc… Cuối cùng ông đã lai tạo thành công giống chanh leo ngọt, hương thơm đặc trưng, giá trị dinh dưỡng cao.

Chanh leo ngọt cả trăm nghìn đồng/kg vẫn cháy hàng - Ảnh 1.

Sản phẩm cây giống được nhiều người chọn mua

Chanh leo ngọt cả trăm nghìn đồng/kg vẫn cháy hàng - Ảnh 2.

Người dân mua cây giống tại hội chợ để trồng trong vườn nhà, giá cực rẻ chỉ từ 30.000 đồng/cây

Tại quầy hàng bán cây giống Hai Đê (Bến Tre), bà Lê Thị Thụ (ngụ quận Gò Vấp) mua đủ các loại cây từ mít không mủ, si rô, chà là Thái… với giá chỉ từ 50.000 đồng/cây cột đầy sau yên xe.

“Thật vui khi thấy các nhà vườn từ khắp nơi đưa rất nhiều cây giống đến bán trở lại từ sau dịch. Nhiều giống cây mới được nhà vườn lai tạo thành công, lại có giá rất rẻ nên tôi mua khá nhiều để trồng trong vườn nhà” - bà Thụ nói.

Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM cho biết, hội chợ có 160 gian hàng trưng bày, giới thiệu đến nhân dân và khách tham quan những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố, sản phẩm OCOP có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, thân thiện với môi trường.

“Hội chợ với quy mô lớn, cũng là chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại kết nối Nhà nước, nhà nông với người tiêu dùng trên lĩnh vực nông nghiệp. Đây còn là cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, tiếp cận thiết bị công nghệ mới phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị” - bà Xuyến nói.

Chanh leo ngọt cả trăm nghìn đồng/kg vẫn cháy hàng - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoa (giữa) tham quan sản phẩm tại hội chợ

Chanh leo ngọt cả trăm nghìn đồng/kg vẫn cháy hàng - Ảnh 4.

Nhiều sản phẩm xuất khẩu được bày bán tại hội chợ chinh phục người tiêu dùng

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, thành phố đã ban hành nhiều chính sách và kế hoạch để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Theo ông Hoan, sẽ có rất nhiều cơ hội cho nông dân, doanh nghiệp tại hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm nay. Đồng thời, ông Hoan mong muốn thành phố có nhiều sản phẩm OCOP có chất lượng và đạt “Thương hiệu vàng” trong nông nghiệp, góp phần nâng cao hệ thống cạnh tranh tại thị trường trong nước cũng như hướng đến xuất khẩu.

Hội chợ, triển lãm triển lãm sản phẩm nông nghiệp diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức (cơ sở 2) từ ngày 24/5 đến ngày 29/5.

Theo Uyên Phương

Cùng chuyên mục
XEM