Chàng thủ khoa tốt nghiệp ĐH tiếc nuối vì học giỏi, lý do đằng sau khiến mọi người ngỡ ngàng...

07/03/2020 09:15 AM | Sống

Nỗ lực học tập là một điều đáng khen nhưng chỉ "đâm đầu" vào học mà bỏ qua các kĩ năng cuộc sống khác thì thật đáng trách!

Chàng thủ khoa tốt nghiệp ĐH tiếc nuối vì học giỏi, lý do đằng sau khiến mọi người ngỡ ngàng...

Trong lễ trao bằng tốt nghiệp, đại diện sinh viên – Kye Martin đã có một bài phát biểu khiến cả hội trường kinh ngạc. Anh ta cảm thấy hối hận khi dành được danh hiệu thủ khoa, nhưng những gì anh ấy giải thích mới thật sự ngỡ ngàng.

Kyle tốt nghiệp với số điểm GPA đạt 4.64 và điều đó đã trao cho anh cơ hội trở thành người đại diện sinh viên. Tất nhiên, đó đều là do nỗ lực không ngừng nghỉ của anh. Khi nhận được danh hiệu quý giá ấy, Kyle nói rằng anh ta chỉ cảm thấy vui mừng trong đúng 15 giây.

BÀI PHÁT BIỂU "GIÂY THỨ 16"

"Cảm giác thật tuyệt, trong khoảng 15 giây. Đúng vậy, 15 giây tôi vui sướng "Chà! Mình làm được rồi". Nhưng, đến giây thứ 16, tôi ngồi xuống, nhìn vào dải khăn bạc treo trên cổ và bắt đầu hoang mang kèm theo cảm xúc lẫn lộn, trống rỗng. Tôi đang mong chờ điều gì?"

Kyle tiếp tục chia sẻ về quá trình mà những suy nghĩ hiện lên trong đầu sau khi anh ta đã tìm ra lý do.

"Chăm chỉ là tốt, nhưng chỉ vì một mục đích duy nhất mà quên đi các mối quan hệ ngoài xã hội là điều không nên. Năm vừa rồi, trải qua nhiều áp lực để được đứng ở đây và thực hiện bài phát biểu này, tôi đã tự mình bỏ qua cơ hội được kết bạn, giao lưu, mở rộng mối quan hệ.

Không gì quan trọng hơn các mối quan hệ lành mạnh, kể cả mục tiêu hay sự thành công. Đó là vì, mối quan hệ chính là nơi chúng ta lan truyền, tác động, thay đổi cuộc sống của một ai đó. Cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi các mối quan hệ.

Chúng ta được sinh ra trên Trái Đất bởi tạo hóa và đều có mục đích. Trên đời này, điều tốt nhất mà con người nên dành cho nhau là tình yêu, hãy trao đi thứ tình cảm ấy thật nhiều."

Kết thúc bài phát biểu của mình, Kyle muốn nhắc nhở mọi người rằng mối quan hệ là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống và nên được duy trì mỗi ngày. Chàng trai trẻ thật sự đã trưởng thành hơn sau bài phát biểu ấy.

Công Hoàng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm