Chàng tây thắc mắc vì sao cô vợ người Việt của mình có thể ngồi xổm rất tài tình còn mình thì không, tất cả đều có nguyên do

22/10/2021 15:57 PM | Sống

Tại sao người châu Á có thể dễ dàng ngồi xổm được?

Một anh chàng Tây đăng tải video clip lên TikTok và bày tỏ sự ngạc nhiên khi cô vợ người Việt của mình có thể ngồi xổm rất lâu. Theo đó, chàng ta cũng đã thử nhưng chỉ duy trì động tác được vài giây thì đã ngã ngửa.

Cụ thể, cô vợ rất thoải mái xem thông tin trong tư thế ngồi xổm tài tình làm cho anh chồng Tây không khỏi thắc mắc và kinh ngạc. Theo đó, anh ta còn xem đây là một động tác tập squat khi mỏi chân.

Tuy nhiên, động tác ngồi này thực tế chỉ có người châu Á thực hiện được.

Anh Tây cực kì thắc mắc tại sao cô vợ của anh ấy có thể duy trì dáng ngồi xổm rất lâu 

Người phương Tây gọi cách ngồi xổm của người châu Á là “Asian-squat". Đối với họ, cách squat này cũng không phải động tác bình thường mà phải là rất nâng cao, squat sâu với mông thấp nhất có thể. Thậm chí họ còn kinh ngạc khi thấy người châu Á có thể ngồi xổm rất dễ dàng, không bị ngã mà có thể duy trì đến hàng giờ liền.

Chàng tây thắc mắc vì sao cô vợ người Việt của mình có thể ngồi xổm rất tài tình còn mình thì không, tất cả đều có nguyên do - Ảnh 2.
Chàng tây thắc mắc vì sao cô vợ người Việt của mình có thể ngồi xổm rất tài tình còn mình thì không, tất cả đều có nguyên do - Ảnh 3.
Chàng tây thắc mắc vì sao cô vợ người Việt của mình có thể ngồi xổm rất tài tình còn mình thì không, tất cả đều có nguyên do - Ảnh 4.

Cô nàng gây kinh ngạc với chồng khi có thể ngồi xổm mọi lúc, mọi nơi

Chàng tây thắc mắc vì sao cô vợ người Việt của mình có thể ngồi xổm rất tài tình còn mình thì không, tất cả đều có nguyên do - Ảnh 5.

Còn anh chồng thì thử lên thử xuống vẫn không ngồi được

Theo tìm hiểu, ở Mỹ khi nguyên cứu trong 13,5% những người tham gia có thể ngồi xổm thì đã có 9% là người châu Á. Theo đó, một nghiên cứu ở Nhật Bản lại có tỉ lệ vượt trội hơn khi có đến 87,5% người tham gia ngồi xổm được.

Thực tế, việc người châu Á có thể ngồi xổm được là do sự linh hoạt của khớp mắt cá chân. Nghiên cứu của Nhật Bản đã kiểm tra một loạt các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng ngồi xổm của người tham gia, trong đó có: tuổi tác, chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, sự linh hoạt của khớp hông, khớp gối, khớp háng…

Và họ đã khẳng định khớp mắt cá chính là yếu tố mang tính quyết định đến khả năng ngồi kì lạ này. Theo đó, nếu khớp mắt cá có thể linh động trên 70 độ, bạn có thể ngồi xổm dễ dàng. Tuy nhiên, ở đa số người Phương Tây, khớp mắt cá của họ chỉ ở mức 30 độ. Do đó, nếu muốn ngồi xổm họ thường phải kiễng trên mũi chân lên.

CAS

Cùng chuyên mục
XEM