Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử

12/09/2018 08:35 AM | Xã hội

Tại buổi tọa đàm thú vị cùng các bạn trẻ tại Diễn đàn về khởi nghiệp sáng tạo: ASEAN 4.0, chàng bộ trưởng soái ca Syed Saddiq người Malaysia đã đốn tim biết bao thiếu nữ nhờ vẻ ngoài giống hệt diễn viên điện ảnh của mình.

Nhìn qua vẻ ngoài đậm chất soái ca của Syed Saddiq Abdul Rahman, chắc sẽ không ai nghĩ rằng anh lại chính là tân Bộ trưởng Thanh Thiếu niên và Thể thao của Malaysia. Với tuổi đời mới tròn 25, tài năng này đã chính thức trở thành bộ trưởng trẻ nhất tại xứ sở dầu cọ, tính đến thời điểm hiện tại.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 1.

Nhìn qua vẻ ngoài đậm chất soái ca của Syed Saddiq Abdul Rahman, chắc sẽ không ai nghĩ rằng anh lại chính là tân Bộ trưởng Thanh Thiếu niên và Thể thao của Malaysia.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 2.

Với tuổi đời mới tròn 25, tài năng này đã chính thức trở thành bộ trưởng trẻ nhất tại xứ sở dầu cọ, tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy vậy, độ tuổi của Syed Saddiq không hề trở thành một chướng ngại vật tới thành công đối với vị chính trị gia này. Sinh ra và lớn lên tại Johor Bahru, Johor, Malaysia, anh đã từng theo học tại Đại học Quân đội Hoàng Gia (RMC), sau đó nhận được bằng luật tại Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia (IIUM). 

Trong thời gian còn là sinh viên, Syed đã từng 3 lần giành giải thưởng diễn giả xuất sắc châu Á do Anh Quốc tổ chức và nhận được học bổng trị giá 400 nghìn MYR (gần 2,3 tỷ đồng) để theo học tại Đại học Oxford. Một năm sau, Syed Saddiq lại một lần nữa nhận được suất học bổng khác, nhưng lần này anh từ chối nhận học bổng để theo đuổi bằng Thạc sĩ Chính sách công tại Đại học Oxford. Chính nhờ bảng thành tích dày cộm này, cộng thêm với tinh thần nhiệt huyết của người trẻ mà Syed Saddiq đã lên tới cương vị bộ trưởng theo cách không thể xứng đáng hơn được nữa.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 3.

Khi còn là sinh viên, Syed đã từng theo học tại Đại học Oxford của Anh Quốc.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 4.

Chính nhờ bảng thành tích học tập dày cộm, cộng thêm với tinh thần nhiệt huyết của người trẻ mà Syed Saddiq đã lên tới cương vị bộ trưởng theo cách không thể xứng đáng hơn được nữa.

Ngoài những thành tích đáng nể trên, Syed Saddiq còn là người rất năng nổ trong các hoạt động thể thao và xã hội. Tài khoản Instagram của anh sau khi ngồi vào chiếc ghế Bộ trưởng đã nhanh chóng cán mốc 1 triệu người theo dõi. Cũng trên trang Instagram của mình, Syed Saddiq đã từng chia sẻ anh có thể chạy bộ 6km trong khoảng thời gian khá ấn tượng (34 phút).

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 5.

Ngoài những thành tích đáng nể trên, Syed Saddiq còn là người rất năng nổ trong các hoạt động thể thao và xã hội.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 6.

Trên trang Instagram của mình, Syed Saddiq đã từng chia sẻ anh có thể chạy bộ 6km trong khoảng thời gian khá ấn tượng (34 phút).

Syed Saddiq cũng chia sẻ rằng bản thân cũng là một game thủ có tiếng, đặc biệt là trong trò chơi đình đám Dota2. Chính vì vậy, chàng bộ trưởng cho biết thể thao điện tử esport sẽ được anh hết sức chú trọng đầu tư tại ASIAD 2018.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 7.

Syed Saddiq cũng chia sẻ rằng bản thân cũng là một game thủ có tiếng, đặc biệt là trong trò chơi đình đám Dota2.

Trong buổi trò chuyện cùng các bạn trẻ ngày 11/9, với chủ đề chính là về khởi nghiệp sáng tạo tại Đông Nam Á, bộ trưởng Syed Saddiq Abdul Rahman đã bật cười đầy thích thú trước các câu hỏi thú vị của sinh viên Việt Nam.

Trong buổi trò chuyện này, bộ trưởng Syed Saddiq cũng đã chia sẻ rằng giới trẻ ngày nay cần suy nghĩ khác đi, cần làm việc vượt qua khuôn khổ bình thường, chấp nhận rủi ro với sự nhiệt tình, tham vọng và đam mê sôi sục hơn nữa.

"Thế hệ trẻ cần gì trong 10 năm tới?" - bộ trưởng Syed Saddiq cũng đã đặt ra vấn đề cấp thiết hiện nay và đề nghị các bạn sinh viên suy nghĩ tìm hướng giải đáp.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 8.

Bộ trưởng soái ca Syed Saddiq không ngừng cười lớn và vỗ tay tán thưởng cho các câu hỏi thú vị của sinh viên Việt Nam.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 9.

Vẻ đẹp trai hệt như diễn viên điện ảnh này quả là không giống với chức danh bộ trưởng chút nào.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 10.

Bộ trưởng Syed Saddiq cũng đã chia sẻ đôi điều với các bạn trẻ trong cuộc tọa đàm diễn ra tại Hà Nội.

Chàng bộ trưởng Malaysia tuổi 25: Soái ca ngoài đời thực với đam mê chạy bộ và chơi điện tử - Ảnh 11.

Kết thúc buổi tọa đàm, vị bộ trưởng của Malaysia cũng đã "tự sướng" với 6 diễn giả và khách mời khác, và ai đẹp nhất ảnh thì chắc chúng ta cũng đã rõ rồi.

Các vị chính trị gia lớn tuổi khác, tiền bối của Syed Saddiq, đều đặt niềm tin vào sự năng động của chàng bộ trưởng này, với hi vọng anh có thể thúc đẩy sự phát triển của giới trẻ Malaysia trong những năm sắp tới.

Theo Duy Vu

Cùng chuyên mục
XEM