Chán phố thị, cặp đôi bỏ lên núi sống như "người rừng" và những trải nghiệm hoang dã khiến dân văn phòng chỉ biết ngồi mơ

22/12/2019 09:01 AM | Sống

Đối với những người còn đang 'sấp mặt' nơi công sở, thứ Hai luôn là một ngày kinh hoàng. Nhưng với cặp đôi này, họ mất luôn khái niệm về thời gian và ngày tháng.

Chán phố thị, cặp đôi bỏ lên núi sống như "người rừng" và những trải nghiệm hoang dã khiến dân văn phòng chỉ biết ngồi mơ

Gần đây, xu hướng bỏ phố về rừng đã khiến nhiều người từ bỏ công việc trong bốn bức tường để khám phá cuộc sống tự do giữa thiên nhiên.

Miriam và Peter Lancewood là một trong những cặp đôi nổi tiếng nhất hiện giờ. Họ đã sống trong rừng ở New Zealand gần 10 năm nay.

 Chán phố thị, cặp đôi bỏ lên núi sống như người rừng và những trải nghiệm hoang dã khiến dân văn phòng chỉ biết ngồi mơ - Ảnh 1.

Cặp đôi này sống trong một chiếc lều, nấu ăn với lửa, thức ăn có được từ việc săn bắt, hái lượm. Miriam đã từng chia sẻ những kinh nghiệm sinh tồn của mình trong một cuốn hồi kí có tựa đề "Người phụ nữ hoang dã".

Cô nói rằng: "Điều đó có thể được coi là một việc làm nguy hiểm nhưng tôi coi nơi hoang dã là nhà của mình. Vì thế tôi cảm thấy rất thoải mái ở đây."

Được biết, cặp đôi này đều có một cuộc sống thành công ở phố thị, nhưng do luôn nghe thấy tiếng gọi của thiên nhiên ở trong tim, họ đã gặp nhau và cùng nhau sống cuộc đời mình mong muốn.

Đối với những người còn đang "sấp mặt" nơi công sở, thứ Hai luôn là một ngày kinh hoàng. Nhưng với cặp đôi này, họ mất luôn khái niệm về thời gian và ngày tháng.

Miriam nói rằng: "Chúng tôi ngủ khi chúng tôi thấy mệt, thường là khi mặt trời vừa lặn. Và khi nghe thấy tiếng những chú chim đầu tiên hót, chúng tôi sẽ thức dậy.

Chúng tôi ăn khi cảm thấy đói. Chúng tôi không còn biết ngày hôm nay là ngày thứ mấy trong tuần, ngày bao nhiêu trong tháng. Bởi điều đó thực sự không quan trọng."

 Chán phố thị, cặp đôi bỏ lên núi sống như người rừng và những trải nghiệm hoang dã khiến dân văn phòng chỉ biết ngồi mơ - Ảnh 2.

Từ bỏ cuộc sống bình thường không phải là điều dễ dàng, nhưng Miriam cho rằng với cô điều ấy rất đáng giá.

Bây giờ cô cảm thấy có một kết nối sâu sắc với thiên nhiên. Miriam nói rằng cô cảm thấy mình không giống với con người mình trước kia.

Cô nói: "Nơi hoang dã đã thay đổi tôi rất nhiều. Từ một người luôn lo âu, tôi đã trở nên tự tin và độc lập hơn.

Ở đây, tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé và những vấn đề nhỏ nhặt của tôi thực sự không đáng kể. Những cái cây ở đây đã kéo gánh nặng khỏi vai tôi."

 Chán phố thị, cặp đôi bỏ lên núi sống như người rừng và những trải nghiệm hoang dã khiến dân văn phòng chỉ biết ngồi mơ - Ảnh 3.
 Chán phố thị, cặp đôi bỏ lên núi sống như người rừng và những trải nghiệm hoang dã khiến dân văn phòng chỉ biết ngồi mơ - Ảnh 4.
 Chán phố thị, cặp đôi bỏ lên núi sống như người rừng và những trải nghiệm hoang dã khiến dân văn phòng chỉ biết ngồi mơ - Ảnh 5.

Cặp đôi này đã dành 6 năm sống trong rừng ở New Zealand và 3 năm tiếp theo để đi bộ khắp Châu Âu.

Tuy nhiên, họ vẫn mong muốn cuộc sống hoang dã và vì thế đã quyết định quay trở lại New Zealand một lần nữa.

Đến thời điểm này, cặp đôi đã coi thiên nhiên hoang dã chính là nhà của mình và họ không còn có thể cảm thấy thoải mái hơn ở bất kì đâu.

Miriam nói: "Chúng tôi ngủ dưới một cái cây lớn và những cành cây của nó là mái nhà cho chúng tôi.

Lớp rêu dày giống như những tấm thảm mềm dưới chân chúng tôi. Con sông gần đây chính là nguồn nước và luôn có một làn gió nhỏ đem lại không khí trong lành. Chúng tôi đang sống trong một thế giới đáng sống."

Miriam và Peter cho biết họ hiện không có mong muốn quay trở lại với cuộc sống văn minh.

Theo Negroni

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Thảm họa đổi bao bì của Tropicana: Hiện đại nhưng “hại” 50 triệu USD, ngậm ngùi mặc lại “áo cũ” sau 2 tháng

Đầu tư 35 triệu USD để thay đổi bao bì và chạy chiến dịch quảng cáo nhưng điều Tropicana thu về chỉ là sự xa lánh của người tiêu dùng, còn mất thêm 20% doanh thu sau 2 tháng.

Đọc thêm