'Chán ghét' Apple, Mark Zuckerberg dùng Photoshop xóa logo Táo Khuyết để dân mạng không biết mình dùng MacBook

15/06/2022 11:20 AM | Kinh doanh

Theo PetaPixel, một thành viên trong nhóm PR của Zuckerberg, hoặc thậm chí là chính Zuckerberg, rõ ràng đã sử dụng công cụ Photoshop (hoặc phần mềm chỉnh sửa hình ảnh) để xóa hoàn toàn logo của Apple trên chiếc MacBook của tỷ phú công nghệ này.

Mark Zuckerberg mới đây đã đăng tải trên trang Instagram của mình một bức ảnh cho thấy cảnh mình đang ngồi làm việc trên một chiếc máy tính xách tay,  xung quanh là đồ ăn nhanh của hãng McDonald.

"Mừng McDonald's gia nhập Workplace với 20 miếng McNuggets, Quarter Pounder và khoai tây chiên. Tôi yêu nó", đoạn chú thích được Mark Zuckerberg đăng tải kèm theo hình ảnh. Đây được cho là 1 bài đăng Zuckerberg nhằm chào mừng thường hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ sử dụng Workplace - phần mềm cộng tác hỗ trợ doanh nghiệp được phát triển bởi Meta.

Câu chuyện cũng không có gì đáng nói cho đến khi một số cư dân mạng tinh mắt phát hiện ra chiếc máy tính xách tay (được cho là MacBook) của Mark Zuckerberg có phần…'kỳ lạ'. Theo đó, logo Táo khuyết ở mặt sau của chiếc MacBook này đã hoàn toàn biến mất một cách bất ngờ.

Chán ghét Apple, Mark Zuckerberg dùng Photoshop xóa logo Táo Khuyết để dân mạng không biết mình dùng MacBook - Ảnh 1.

"Logo Apple ở đâu?"; "Ai đã chụp ảnh máy tính xách tay của bạn?", một số người dùng bình luận bên dưới bài đăng trên Instagram của Zuckerberg.

Theo PetaPixel, một thành viên trong nhóm PR của Zuckerberg, hoặc thậm chí là chính Zuckerberg, rõ ràng đã sử dụng công cụ Photoshop (hoặc phần mềm chỉnh sửa hình ảnh) để xóa hoàn toàn logo của Apple trên chiếc MacBook của tỷ phú công nghệ này.

Thực tế cho thấy, hình ảnh trên có thể coi là biểu thị sự 'cơm không lành, canh không ngọt' giữa hai trong số các công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ. Đây là một cuộc cạnh tranh kéo dài từ năm 2019, khi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook bị cáo buộc đã 'chọc tức' Zuckerberg về vụ bê bối Cambridge Analytica liên quan đến việc thu thập thông tin nhận dạng cá nhân của 87 triệu người sử dụng Facebook, 9to5Mac đưa tin .

Cụ thể, Zuckerberg được cho là đã hỏi Cook làm thế nào để"xử lý hậu quả" từ vụ bê bối. Phản hồi của Cook là Facebook nên "xóa mọi thông tin mà họ đã thu thập về những người bên ngoài các ứng dụng cốt lõi của mình." Ý tưởng này rõ ràng là kinh khủng đối với CEO của Facebook, vô hình trung châm ngòi cho một cuộc chiến chống lại Apple và Cook của Mark Zukerberg.

Kể từ đó, Zuckerberg được cho là đã ra lệnh cho tất cả các giám đốc điều hành của Facebook sử dụng điện thoại Android.

Một cuộc chiến về quyền riêng tư của người dùng đã xảy ra sau đó giữa hai gã khổng lồ, với việc Cook lên án mô hình kinh doanh của Facebook khi nói rằng mạng xã hội này ưu tiên sự tương tác hơn quyền riêng tư, dẫn đến "sự phân cực và bạo lực". Khi được hỏi ông sẽ trả lời như thế nào đối với vụ bê bối Cambridge Analytica cỉa Facebook, Cook nói: "Tôi sẽ không ở trong tình huống này."

Chán ghét Apple, Mark Zuckerberg dùng Photoshop xóa logo Táo Khuyết để dân mạng không biết mình dùng MacBook - Ảnh 2.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên CEO Facebook thể hiện sự căm ghét của mình tới Apple. Năm 2016, một tấm ảnh Mark Zuckerberg chụp với chiếc máy tính xách tay Apple của mình đã được đăng tải. Đáng nói, một số người dùng đã phát hiện Mark Zuckerberg dường như đã dán băng dính lên webcam và micro của chiếc MacBook. Một số người dùng khi đó cho rằng, ông chủ của Facebook làm điều này để ngăn cản nguy cơ bị nghe lén bởi người khác. Tuy nhiên, sau 6 năm, tỷ phú công nghệ này vẫn tiếp tục sử dụng các thiết bị của Táo Khuyết, cũng như là một 'fan cứng' của hệ điều hành Mac, mặc cho bản thân có 'căm ghét' Apple đến thế nào.

Theo Anh Việt

Cùng chuyên mục
XEM