Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình "cực phẩm", tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng

13/03/2020 09:30 AM | Thời sự

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki không chỉ gây chú ý với những biện pháp mạnh tay chống dịch Covid-19 mà người đàn ông này còn khiến phái đẹp phát cuồng vì quá "cực phẩm".

Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình "cực phẩm", tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng

Vào ngày 28/2, sau khi số ca lây nhiễm COVID-19 tăng cao bất thường, Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki đã ngay lập tức tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ông kêu gọi người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài khi cần thiết. Kể từ khi dịch Covid-19 tác động sâu sắc đến Nhật Bản cho tới nay, vị thống đốc trẻ nhất Nhật Bản này đã được đánh giá là người có những biện pháp cứng rắn và nhanh chóng, kịp thời.

Không chỉ vậy, Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki còn đang gây sốt trên mạng bởi vẻ ngoại hình tuấn tú của mình. Dù đeo khẩu trang chống dịch nhưng thống đốc Naomichi Suzuki vẫn được đánh giá là tỏa ra thần thái hơn người. Cộng đồng mạng đã ráo riết tìm hiểu những thông tin xung quanh vị thống đốc tuổi trẻ tài cao này.

Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình cực phẩm, tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng - Ảnh 1.
Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình cực phẩm, tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng - Ảnh 2.

Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki ráo riết trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thống đốc Naomichi Suzuki sinh ngày 14/3/1981, tại thành phố Kasukabe, thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản và lớn lên ở Misato. Khi đang học trung học tại trường Misitama, bố mẹ của Naomichi Suzuki ly hôn. Kể từ đó, ông cùng chị gái và mẹ sống nương tựa vào nhau.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Naomichi Suzuki vừa đi học vừa nhận làm các công việc bán thời gian. Ít ai ngờ rằng vị thống đốc trẻ nhất Nhật Bản lại từng trải qua vô số các công việc như nhân viên siêu thị, tiếp thị rượu, nhân viên cho hiệu ảnh...

Vì lý do tài chính mà Naomichi Suzuki tạm gác việc thi đại học. Chàng trai trẻ mang nhiều hoài bão này đã quyết định đến Tokyo để lập nghiệp. Bằng những nỗ lực của mình, vào tháng 4/1999, Naomichi Suzuki trở thành một công chức ở Tokyo. Mặc dù vậy, niềm khao khát trở thành sinh viên của Naomichi Suzuki chưa bao giờ nguội lạnh.

Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình cực phẩm, tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng - Ảnh 3.

Naomichi Suzuki hồi nhỏ đứng chụp ảnh cùng chị gái.

Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình cực phẩm, tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng - Ảnh 4.

Naomichi Suzuki ngoài chính trị còn có niềm đam mê võ thuật.

Vào năm 2000, ông được nhận vào Khoa Luật của trường Đại học Luật và Khoa học Chính trị, với diện vừa học vừa làm. Naomichi Suzuki hoàn thành chương trình đại học năm 2004. Ở tuổi 26, Naomichi Suzuki vượt qua kỳ thi thăng chức cho công chức Nhật Bản và trở thành giám sát viên. Ông làm việc tại Văn phòng Y tế Thủ đô Tokyo sau đó là các phòng ban liên quan đến y tế công cộng.

Năm 2011, Suzuki trở thành thị trưởng của thành phố Yubari và cũng là người trẻ nhất Nhật Bản nắm giữ vị trí này. 4 năm sau, người đàn ông tuổi trẻ tài cao nhận được sự tín nhiệm của người dân và tiếp tục giữ chức thị trưởng này.

Bằng tài năng và sự tận tụy của mình, Naomichi Suzuki đã làm "hồi sinh" thành phố Yubari đang trên đà suy thoái. Ông đã giúp hồi sinh nền nông nghiệp và du lịch của thành phố, phát triển việc giảng dạy tiếng Anh cho các cấp học. Đặc biệt, thị trưởng trẻ nhất này tình nguyện cắt giảm 70% tiền lương của mình khi thành phố đang trong thời kỳ khó khăn.

Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình cực phẩm, tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng - Ảnh 5.
Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình cực phẩm, tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng - Ảnh 6.
Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình cực phẩm, tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng - Ảnh 7.

Thống đốc Naomichi Suzuki đi lên từ hai bàn tay trắng.

Vào năm 2019, với uy tín và danh tiếng của mình, Naomichi Suzuki đã nhận được sự ủng hộ của người dân và trở thành thống đốc của tỉnh Hokkaido và cũng là người trẻ nhất Nhật Bản giữ vị trí này. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài cực phẩm, Naomichi Suzuki còn là thần tượng của giới trẻ Nhật Bản, là tấm gương sáng cho ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Không chỉ điển trai, tài giỏi mà Naomichi Suzuki còn nổi tiếng với chuyện tình đẹp của mình. Tháng 5/2011, Naomichi Suzuki đã kết hôn với bạn gái lâu năm Manami Suzuki. Cả hai quen nhau khi Naomichi Suzuki là nhân viên công chức bình thường ở Tokyo. Sau 6 năm gắn bó bên nhau họ đã đăng ký kết hôn ngay sau khi Naomichi Suzuki được bầu làm thị trưởng của Yubari.

Để hỗ trợ chồng và gia đình, Manami tình nguyện trở thành hậu phương vững chắc của Naomichi Suzuki, gác lại những ước mơ hoài bão của cô. Manami Suzuki cho hay, cô sẽ cố gắng hết sức mình để giúp chồng yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Chân dung thống đốc trẻ nhất Nhật Bản đang khiến chị em phát cuồng: Ngoại hình cực phẩm, tài giỏi hơn người và đi lên từ 2 bàn tay trắng - Ảnh 8.

Naomichi Suzuki và vợ.

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm