Chân dung thần đồng Hàn Quốc sở hữu IQ 204: điển trai như diễn viên, nằm top 0,0001% TG, giải thành thạo phương trình khi mới 3 tuổi

30/12/2022 16:09 PM | Sống

Chỉ mới 9 tuổi, cậu bé Baek Kang Hyun đã chuẩn bị hành trang vào cấp 2 nhờ khả năng thiên bẩm của mình.

Được biết, cậu bé Baek Kang Hyun (sinh tháng 11/2012) từng xuất hiện trên sóng truyền hình Hàn Quốc năm 2016 và gây bão suốt vì tài năng thiên bẩm khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. 

Cụ thể, trong chương trình "Gifted Talent" của đài SBS, Baek Kang Hyun khi đó mới chỉ 4 tuổi những đã thành thạo đủ mọi kỹ năng. Không chỉ biết chơi piano và sáng tác âm nhạc, Baek Kang Hyun còn thể hiện khả năng thiên bẩm đáng kinh ngạc ở lĩnh vực toán học. Cậu bé có thể giải thành thạo phương trình bậc nhất khi mới 3 tuổi và giải được phương trình bậc 2 khi mới lên 4 tuổi.

photo-1

Chân dung thần đồng nhí 9 tuổi Baek Kang Hyun

Ngoài ra, Baek Kang Hyun còn có chỉ số IQ rất cao. Nếu tính trên Thang đo trí tuệ người lớn Wechsler (WAIS) thì cậu bé sở hữu IQ 164. Trong khi đó, dựa theo mức thang Mensa International - Cộng đồng những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới - thì IQ của Baek Kang Hyun đạt 204. Chính con số này đã giúp cậu bé 9 tuổi tới từ Hàn Quốc thuộc top 0,0001% trên toàn thế giới.

Cậu bé khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng thiên bẩm của mình

Danh tiếng của Baek Kang Hyun càng tăng cao khi cậu bé vào lớp 1 năm 2019. Khác với bạn bè đồng trang lứa, cậu bé sinh năm 2012 chỉ cần một nửa thời gian để hoàn thành hết chương trình của cấp tiểu học. Sắp tới, Baek Kang Hyun sẽ chuẩn bị hành trang vào ngôi trường cấp hai, mặc dù theo đúng tuổi cậu bé mới chuẩn bị lên lớp 4.

photo-1

Không chỉ có trí tuệ vượt trội, cậu bé còn sở hữu khuôn mặt sáng, diện mạo hết sức điển trai, đáng yêu, càng lớn lại càng khí chất.

Vào ngày 27/8/2022, Theo tờ Chosun llbo của Hàn Quốc đưa tin, Baek Kang Hyun đã đăng tải một bức ảnh chụp ở cổng trường Trung học Khoa học Seoul, nằm ở phường Hyehwa, quận Jongno, thủ đô Seoul. Đăng cùng bức ảnh, cậu bé còn để lại dòng trạng thái đầy hào hứng khi chuẩn bị tới một môi trường mới: "Mình là Baek Kang Hyun, 9 tuổi. Hẹn gặp lại các bạn vào năm sau. Xin hãy quan tâm đến mình nhé".

Chân dung thần đồng Hàn Quốc sở hữu IQ 204: điển trai như diễn viên, nằm top 0,0001% TG, giải thành thạo phương trình khi mới 3 tuổi - Ảnh 4.

Bức ảnh này nhanh chóng làm dậy sóng dân cư mạng Hàn Quốc. Nhiều người nhận xét rằng trông cậu bé giống như một diễn viên nhí và hy vọng Baek Kang Hyun có thể trở thành một nhân vật vĩ đại trong tương lai. 

Thảo Vân

Cùng chuyên mục
XEM