Chân dung những tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô

19/09/2020 20:18 PM | Kinh doanh

Tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô là Lisa Draexlmaier, 29 tuổi.

Dưới đây là 7 tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô:

Chân dung những tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô - Ảnh 1.

Lisa Draexlmaier

Tuổi: 29

Tài sản: 1,7 tỷ USD

Quốc gia: Đức

Nguồn tài sản: công ty phụ tùng ôtô

Lisa Draexlmaier (thứ 2 từ trái) và cha cô (ngoài cùng bên phải) cùng điều hành công ty Fritz Draexlmaier Holdings GmbH. Nhà sản xuất phụ tùng ôtô này đạt doanh thu 5,5 tỷ USD năm 2019 với các khách hàng như Audi, BMW, Cadillac, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, Porsche và Tesla. Lisa mới lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes hồi đầu năm nay. (Ảnh: Draexlmaier)

Chân dung những tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô - Ảnh 2.

RJ Scaringe

Tuổi: 37

Tài sản: 1 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Nguồn tài sản: xe điện

RJ Scaringe là nhà sáng lập của hãng xe điện Rivian. Anh mơ ước thành lập công ty ôtô riêng từ khi còn học trung học. Sau khi nhận bằng tiến sĩ tại MIT, năm 2009, Scaringe trở về quê nhà Melbourne, Florida và thành lập công ty tiền thân của Rivian. (Ảnh: Bloomberg)

Chân dung những tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô - Ảnh 3.

Ernest Garcia III

Tuổi: 38

Tài sản: 4,6 tỷ USD

Nguồn tài sản: bán trực tuyến ôtô đã qua sử dụng

Quốc gia: Mỹ

Garcia ra mắt Carvana với tư cách là công ty con của DriveTime Automotive - hãng bán lẻ ôtô đã qua sử dụng của cha anh. Trước đó, Garcia có một thời gian ngắn làm việc trong ngân hàng đầu tư. Carvana hiện là công ty bán xe đã qua sử dụng lớn thứ tư ở Mỹ. (Ảnh: Carvana)

Chân dung những tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô - Ảnh 4.

Trevor Milton

Tuổi: 38

Tài sản: 3,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Nikola Motor

Quốc gia: Mỹ

Milton – người vừa lọt vào danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ năm 2020 - thông báo trên Twitter vào cuối tháng 8 rằng anh sẽ tặng 6 triệu cổ phiếu của mình cho 50 nhân viên đầu tiên của Nikola. (Nguồn: Nikola)

Chân dung những tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô - Ảnh 5.

He Xiaopeng

Tuổi: 43

Tài sản: 3,7 tỷ USD

Nguồn tài sản: xe điện

Quốc gia: Trung Quốc

He Xiaopeng là người sáng lập và Chủ tịch của Xpeng Motors, một công ty khởi nghiệp về xe điện. Trước Xpeng, Xiaopeng thành lập trình duyệt UCWeb – sau đó được Alibaba Group mua lại vào năm 2014. (Ảnh: SCMP)

Chân dung những tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô - Ảnh 6.

William Li

Tuổi: 45

Tài sản: 3 tỷ USD

Nguồn tài sản: ôtô

Quốc gia: Trung Quốc

Được mệnh danh là "Elon Musk của Trung Quốc", William Li là người sáng lập và Chủ tịch của Bitauto, nhà cung cấp nội dung web cho ngành công nghiệp ôtô. Li cũng thành lập công ty sản xuất ôtô điện Nio có trụ sở tại Thượng Hải và bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho chiếc SUV điện đầu tiên của hãng vào tháng 12/2017. (Ảnh: Bloomberg)

Chân dung những tỷ phú trẻ nhất ngành ôtô - Ảnh 7.

Elon Musk

Tuổi: 49

Tài sản: 92,4 tỷ USD

Nguồn tài sản: Tesla, SpaceX

Quốc gia: Mỹ

Elon Musk là một trong những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2020. Cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng mạnh giúp Musk lần đầu tiên sở hữu tài sản hơn 100 tỷ USD vào cuối tháng 8 - chưa đầy 2 tháng sau khi Tesla vượt qua Toyota để trở thành nhà sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới. (Ảnh: Bloomberg)

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM