Chân dung đại gia kim cương "khét tiếng" chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu

30/03/2019 17:20 PM | Xã hội

Mặc dù cưới được thiên kim tiểu thư của vua sòng bạc Macau nhưng Hứa Tấn Hanh vẫn lén lút qua lại với Lý Gia Hân.

Đại gia kim cương một đời phong lưu

Trong làng giải trí Hong Kong, chuyện chân dài cặp kè với đại gia từ lâu đã không phải chuyện lạ. Lưu Loan Hùng, La Triệu Huy, Triệu Thế Tăng,... là những vị đại gia nổi tiếng với thú vui "săn đuổi" minh tinh, hoa hậu làm người tình. Nhưng trong tất cả, người có tình sử phong lưu và cặp với những mỹ nhân đẹp nhất vẫn là Hứa Tấn Hanh.

 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 1.

Hứa Tấn Hanh sinh ngày 25/2/1962, là đại gia giàu có nổi tiếng Hong Kong. Hứa Tấn Hanh không phải giàu có do tự thân mà nhờ được thừa hưởng lại gia sản kếch xừ từ nhiều đời ông cha. Ông nội của Hứa Tấn Hanh ông trùm ngành vận chuyển Hứa Ái Chu, cha ông là chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Trung Kiến Hứa Thế Huân.

Tập đoàn xây dựng Trung Kiến được thành lập vào những năm 1940. Các hoạt động chính chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư và bất động sản. Năm 2006, tài sản của gia đình họ Hứa được truyền thông ước tính vào khoảng 20 tỉ USD Hong Kong.

Tài sản của gia tộc họ Hứa ở dưới hình thức quản lý quỹ chung của Tập đoàn và cùng thuộc sở hữu của ba người con trai. Bản thân Hứa Tấn Hanh vừa sở hữu trong tập đoàn gia đình, lại vừa có hướng kinh doanh riêng trong lĩnh vực kim cương.

Tuy tài năng kinh doanh không thể so sánh với cha hay các anh em nhưng Hứa Tấn Hanh là người nổi tiếng nhất họ Hứa vì dính vào nhiều thị phi, đặc biệt là với các chân dài. Sinh ra đã là công tử được cưng chiều từ tấm bé, tuổi trẻ của Hứa Tấn Hanh sa đà vào việc chinh phục người đẹp hơn là phát triển sự nghiệp.

Các mỹ nhân vướng tin đồn cặp kè công tử họ Hứa nhiều không đếm nổi nhưng đình đám nhất có lẽ là Lưu Gia Linh.

 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 2.
 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 3.

Năm 1986, qua giới thiệu của Ngô Quân Như, mỹ nhân sau này là vợ Lương Triều Vỹ quen biết với Hứa Tấn Hanh. Giới thạo tin thuật lại rằng, một buổi tối, Lưu Gia Linh bị thủng lốp ô tô nên gọi điện cho Ngô Quân Như nhờ giúp đỡ, Ngô Quân Như đã giao nhiệm vụ này cho Hứa Tấn Hanh.

Vị đại gia vừa nghe tin đã vội lao tới xuất hiện trước Lưu Gia Linh với bộ đồ Tây nhưng không ngại lấm lem thay lốp xe cho người đẹp. Lưu Gia Linh khi đó đã không kìm được rung động trước đại gia họ Hứa.

Hứa Tấn Hanh là mối tình đầu của Lưu Gia Linh nhưng Gia Linh chẳng hề hay cô không phải tình cuối của vị đại gia kim cương. Chuyện tình của Hứa Tấn Hanh và Lưu Gia Linh nồng cháy đến nỗi hai người từng làm lễ đính hôn.

 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 4.

Hứa Tấn Hanh và Lưu Gia Linh.

Những tưởng Lưu Gia Linh đã nắm chắc, trở thành Hứa phu nhân nhưng cô lại chưa phải người chinh phục được công tử đào hoa

Năm 1987, Lưu Gia Linh tiết lộ sắp làm đám cưới với Hứa Tấn Hanh. Tuy nhiên Hứa Tấn Hanh lại nói: “Chúng tôi chưa định ngày cưới. Quả thực tôi đã đề cập với cô ấy chuyện này nhưng chưa có thời gian cụ thể”. Một thời gian ngắn sau Lưu Gia Linh phải thừa nhận họ đã hủy hôn, đường ai nấy đi.

Bỏ rơi thiên kim tiểu thư, lấy hoa hậu "giật chồng"

Hứa Tấn Hanh rồi cũng làm đám cưới, nhưng cô dâu không phải minh tinh như các người tình của ông mà là một tiểu thư môn đăng hộ đối.

Hà Siêu Quỳnh- con gái cả tài sắc vẹn toàn của vua sòng bài Macau Hà Hồng Sâm làm đám cưới với Hứa Tấn Hanh như một cách để gắn kết hai gia đình giàu có nhất nhì xứ Cảng thơm.

Hôn lễ diễn ra vô cùng đình đám. Báo chí thời đó từng ước đoán họ tiêu tốn tới 20 triệu đô la cho đám cưới rùm beng khắp Hong Kong của đôi trẻ.

 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 5.
 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 6.

Hà Siêu Quỳnh và Hứa Tấn Hanh.

Hà Siêu Quỳnh là cô con dâu được nhà họ Hứa lựa chọn và ủng hộ nhưng lại không thể giữ chân Tấn Hanh. Là người đã có vợ, Hứa Tấn Hanh vẫn âm thầm đi theo đuổi Hoa hậu Hong Kong 1988 Lý Gia Hân.

Thời điểm Lý Gia Hân đăng quang Hoa hậu Hong Kong, Hứa Tấn Hanh đã là "kẻ giấu mặt" ngầm tặng hoa cho người đẹp nhưng không dám lộ mặt vì e sợ dư luận.

 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 7.
 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 8.

Nhan sắc tuyệt trần của Lý Gia Hân đã khiến Hứa Tấn Hanh say mê.

Hai người tiếp tục lén lút qua lại với nhau, đến tận năm 2000 Hứa Tấn Hanh mới dám ly hôn với tiểu thư nhà vua sòng bạc.

Hành động này của Hứa Tấn Hanh vấp phải sự phản đối dữ dội của gia đình. Nhất là khi báo chí đã ầm ĩ đưa tin việc Hứa Tấn Hanh bỏ vợ để đến với Lý Gia Hân - nàng hoa hậu từng cặp kè với tỷ phú ăn chơi Lưu Loan Hùng.

Năm 2008, Hứa Tấn Hanh chính thức làm đám cưới với Lý Gia Hân bất chấp gièm pha, phản đối của dư luận cũng như gia đình.

 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 9.
 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 10.

Quá khứ của nàng Hoa hậu Hong Kong đẹp nhất lịch sử khiến gia đình họ Hứa không hài lòng.

Để được bước chân vào hào môn, Lý Gia Hân đã bị buộc phải chấp nhận nhiều điều lệ khắt khe của gia đình chồng như không được phép ngủ lại qua đêm với gia đình mình, phải phục vụ trà cho những người lớn tuổi trong các dịp lễ Tết, phải ăn tối ở nhà ít nhất hai lần một tuần,

không xuất hiện trước báo chí nếu không thực sự cần thiết, không thu hút quá nhiều sự chú ý của báo giới, phải ăn mặc và cư xử kín đáo, vợ chồng không nên âu yếm thân mật ở chỗ đông người...

Và dù đã từng tuyên bố rằng không muốn sinh con, nhưng đến năm 2011 Lý Gia Hân vẫn phải sinh quý tử cho gia đình họ Hứa để được gia đình chồng yêu quý hơn.

Cuối năm 2018 vừa qua, bố chồng tỷ phú Hứa Thế Huân của Lý Gia Hân đã qua đời để lại khối tài sản 42 tỷ đô la Hong Kong.

Tưởng rằng Hoa hậu Hong Kong sẽ được hưởng phần nào tài sản kếch xù sau 10 năm nhẫn nhục đủ điều để làm dâu nhà tỷ phú. Thế nhưng khi di chúc của ông Hứa Thế Huân được công bố, vợ chồng Lý Gia Hân lại "trắng tay".

 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 11.

Vợ chồng Hứa Tấn Hanh và ông Hứa Thế Huân.

Theo ý nguyện của ông Hứa Thế Huân, một phần của số tiền được sử dụng để làm từ thiện, số còn lại lập thành một quỹ ủy thác cho gia tộc. Điều này đồng nghĩa với việc hằng tháng, mỗi thành viên trong gia tộc sẽ nhận được một khoản tiền nhất định để tiêu xài chứ không được phân chia số tiền khổng lồ kia.

Trước đó, Lý Gia Hân cũng từng phải đồng ý với điều kiện gia đình cô sẽ không được hưởng bất cứ phần nào trong khoản tài sản 1 tỉ đô la Hồng Kông mà cô được hưởng khi trở thành con dâu nhà họ Hứa.

Theo nhiều nguồn tin, hiện Hứa Thế Hanh và vợ đang sống trong một biệt thự do ông Hứa để lại, đồng thời nhận số tiền 2 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 6 tỉ đồng) để sinh hoạt mỗi tháng.

 Chân dung đại gia kim cương khét tiếng chuyên săn tìm, chinh phục minh tinh, hoa hậu - Ảnh 12.

Vợ chồng Hứa Tấn Hanh xuất hiện trong một sự kiện gần đây.

Điều này khiến Lý Gia Hân đối mặt với những lời mỉa mai, chế nhạo của cộng đồng mạng. Nhiều người giễu cợt người đẹp bất chấp mang tiếng "hồ ly tinh cướp chồng" để làm dâu nhà giàu, quanh năm suốt tháng cung phụng cha mẹ chồng nhưng đến cuối cùng chồng vẫn không thể kế thừa gia sản tỉ đô mà cha ruột để lại.

Còn Hứa Tấn Hanh cũng bị chê cười là đại gia phong lưu nhưng kém tài. Tuổi U60 vẫn phải nhận trợ cấp từng tháng của gia tộc.

Theo Phương Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm