Chân dung Anna Chapman - Hacker quyến rũ nhất thế giới

21/03/2017 21:42 PM | Công nghệ

Anna Chapman trở nên nổi tiếng sau khi bị FBI bắt cùng với chín người khác. Họ bị nghi ngờ làm gián điệp cho chính phủ Nga.

Ngay sau khi những bức ảnh của cô xuất hiện trên những phương tiện truyền thông, tất cả mọi người ở New York đều không thể ngừng bán tán về cô điệp viên tóc đỏ xinh đẹp này. Người ta gọi cô là nữ James Bond của thời hiện đại. Sau khi về Nga, cô lập tức trở thành một nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới.

Anna sinh ngày 23/2/1982 tại Volgogard, Nga và đã sống hai năm tại New York trước khi bị bắt vào tháng 6/2010 và bị cáo buộc có liên quan tới một tổ chức gián điệp 11 người của Nga. Cô đã nhận tội và bị trả về Nga vào tháng 7/2010 trong một chương trình trao đổi tù nhân giữa Nga và Mỹ. Với vẻ ngoài xinh đẹp, ăn mặc gợi cảm và sự khôn khéo, Anna khiến cả nước Mỹ bị mê hoặc và người ta bắt đầu gọi cô là "Người đàn bà quyến rũ - Femme Falate" của thế giới điệp viên.

Anna Chapman sống tại Anh trước khi chuyển tới Mỹ. Trong thời gian ở Anh, cô đã kết hôn cùng với Alex Chapman, một công dân Anh, và có quốc tịch Anh. Cùng với tên tiếng Anh và hộ chiếu Anh, Anna dễ dàng hòa mình vào xã hội New York.

Sau khi ly dị chồng vào năm 2006, Anna chuyển tới New York City, chỉ cách Phố Wall vài bước chân. Khi sống ở New York, Anna chia sẻ rằng cô điều hành công ty cung cấp một trang web bán bất động sản trên khắp thế giới. Dẫu vậy, trong khoảng thời gian ấy, Anna dành phần lớn thời gian của mình cho việc tham dự các sự kiện xã hội và các hoạt động từ thiện nhằm tiếp cận đối tượng VIP.

Anna thích viết blog, tới hộp đêm và thường xuyên có mặt tại những tụ điểm giải trí của thành phố như Greenhouse, Thompson Hotel, Greenhouse and Juliet... Dù vậy, cô không bao giờ quên việc phải thường xuyên gửi báo cáo về Nga. Dựa trên tài liệu của tòa án, Anna và những điệp viên khác đang tính chuyện xây dựng một mối quan hệ với các nhà hoạch định chính sách.

Không chỉ xinh đẹp, Anna Chapman còn rất được kính nể trong cộng đồng hacker. Người ta tin rằng cô luôn sẵn sàng giải quyết những vấn đề phức tạp nhất một cách nhanh chóng. Chẳng hề quá khi nói rằng Anna có thể vượt qua những bức tường bảo mật vững chắc nhất thời đó.

Anna cực kỳ nổi tiếng với khả năng xử lý nhanh mọi vấn đề, kể cả những vụ hack. Cô có thể xâm nhập vào những hệ thống phức tạp trong thời gian ngắn. Nhờ khả năng học nhanh mọi ngôn ngữ lập trình và có thể kết nối các vấn đề liên quan, kỹ năng hack của Anna đã tăng lên từng ngày.

Anna cùng với các điệp viên khác chỉ bị tạm giam. Vào tháng 7/2010, họ bị trục xuất về Nga và những đồng nghiệp của cô ở đây đã hết sức vui mừng khi cô trở về. Cô thậm chí còn được vinh danh vì những đóng góp của mình.

Dù hầu hết điệp viên đều thay đổi danh tính và có cuộc sống mới sau mỗi điệp vụ nhưng Anna thì khác. Cô vẫn giữ danh tính và tiếp tục tận dụng sự nổi tiếng của mình.

Anna từng làm mẫu ảnh gợi cảm cho tạp chí Maxim, làm người mẫu cho show của Shiyan & Rudkovskaya tại Tuần lễ Thời trang Mátxcơva vào tháng 4/2011. Với bằng thạc sĩ ngành kinh tế, Anna cũng từng làm cố vấn cho Fund service Bank, một tổ chức tài chính ở Mátxcơva.

Mặc dù từ chối làm một bộ phim về mình nhưng Anna từng xuất hiện trên chương trình hàng tuần "Mysteries of the World with Anna Chapman" trong tư cách MC. Trong năm 2014, Anna làm việc trong ngành đầu tư mạo hiểm nhằm gây quỹ hỗ trợ ngành công nghệ cao tại Nga. Cô cũng từng làm biên tập cho một tạp chí kinh doanh.

Theo Neo

Cùng chuyên mục
XEM