Chân dung ái nữ kín tiếng của đại gia BRG Group: Học vấn xuất sắc, tiếp quản ghế CEO thành công từ mẹ, trở thành “bóng hồng” quyền lực thứ hai tại SeABank

17/02/2021 14:00 PM | Kinh doanh

Tuy là "con nhà nòi", giữ chức vụ chủ chốt tại ngân hàng SeABank nhưng bà Lê Thu Thuỷ rất kín tiếng, chưa chia sẻ nhiều với truyền thông về đời tư.

"Nữ tướng" Nguyễn Thị Nga là người không còn xa lạ trong giới kinh doanh. Bà cùng chồng sáng lập và gây dựng nên đế chế BRG Group - tập đoàn đầu tư đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Bà Nga từng có 11 năm giữ ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), đồng thời tham gia điều hành tại hàng loạt doanh nghiệp trong hệ sinh thái BRG Group như Tập đoàn BRG, Công ty Intimex Việt Nam, Công ty TNHH Khách sạn Nhà hát, Khách sạn Thắng Lợi, Công ty CP Du lịch dịch vụ Hà Nội.

Tháng 5/2018, nữ đại gia rời ghế Chủ tịch HĐQT tại SeABank. Đồng thời, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thứ nhất - Lê Thu Thuỷ được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành mới. Đây là "bóng hồng" quyền lực thứ hai tại nhà băng này, cũng được biết đến là con gái của "nữ tướng" Nguyễn Thị Nga.

Chân dung ái nữ kín tiếng của đại gia BRG Group: Học vấn xuất sắc, tiếp quản ghế CEO thành công từ mẹ, trở thành “bóng hồng” quyền lực thứ hai tại SeABank - Ảnh 1.

"Nữ tướng" Nguyễn Thị Nga

Bà Lê Thu Thuỷ sinh năm 1983, được một vài người nhận xét rằng có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và phong thái với mẹ. Nữ doanh nhân 8x có học vấn xuất sắc, sở hữu 2 bằng cử nhân Quản trị Kinh Doanh và Tài chính ngân hàng tại đại học George Mason, Mỹ. Bà kết hôn và có con với một giảng viên đại học người Mỹ. Nhưng thay vì định cư Mỹ, bà Thuỷ trở về Việt Nam và gắn bó với sự nghiệp ngân hàng.

Chân dung ái nữ kín tiếng của đại gia BRG Group: Học vấn xuất sắc, tiếp quản ghế CEO thành công từ mẹ, trở thành “bóng hồng” quyền lực thứ hai tại SeABank - Ảnh 2.
Lê Thu Thuỷ - con gái bà Nguyễn Thị Nga

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, bà Thuỷ đã nổi danh là một trong những lãnh đạo trẻ tại SeABank. Năm 2009, bà giữ chức Uỷ viên thường trực HĐQT khi mới 26 tuổi. Hai năm sau, nữ doanh nhân tiếp tục đảm đương vị trí Quyền Tổng giám đốc tại nhà băng này. Bà Thủy tạm rời cương vị này năm 2013, giữ ghế Phó Tổng giám đốc rồi trở lại làm Tổng giám đốc SeABank từ năm 2018.

Nữ doanh nhân từng được bình chọn là "Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014" (Best Young Banking Leader Vietnam 2014), trong khuôn khổ sự kiện Global Banking & Finance Review (GBAF). Trước giải thưởng này, bà được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn là "Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014".

Forbes từng đánh giá: "Tại SeABank, Lê Thu Thuỷ để lại dấu ấn lớn trong quá trình ngân hàng này chuyển mình theo mô hình ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ.

Bà đồng thời là người trực tiếp kết nối và phát triển thành công mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp lớn hàng đầu trong nước, như PV Gas, Mercedes-Benz".

Không chỉ giữ "ghế nóng" tại nhà băng, bà Lê Thu Thuỷ cũng tiếp bước mẹ, trở thành một trong các lãnh đạo quan trọng của BRG Group, đế chế bất động sản đang nắm trong tay hàng loạt dự án khách sạn, sân golf tầm cỡ trong nước.

Sau 2 năm kể từ ngày thay mẹ "chèo lái" SeABank, bà Thuỷ đã giúp nhà băng này tăng vốn điều lệ từ 9.369 tỷ đồng lên gần 12.088 tỷ đồng, trở thành một trong 13 ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam và được chấp thuận niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu trên HOSE trong Quý I/2021.

Năm 2020, SeABank thông báo lợi nhuận trước thuế kỷ lục đạt gần 1.729 tỷ đồng.

Hoàng Thuỳ

Cùng chuyên mục
XEM