Chấn động Cbiz: Ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Vi Á bị phạt 4800 tỷ vì trốn thuế, xô đổ "kỷ lục" bẽ bàng của Phạm Băng Băng

20/12/2021 08:11 PM | Kinh doanh

Gặt hái rất nhiều thành công sau khi bỏ nghề ca sĩ, nữ hoàng livestream Vi Á giờ đây bị khui tội trốn thuế với con số kinh thiên động địa.

Chấn động Cbiz: Ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Vi Á bị phạt 4800 tỷ vì trốn thuế, xô đổ "kỷ lục" bẽ bàng của Phạm Băng Băng

Chiều ngày 20/12, truyền thông Hoa ngữ dồn dập đưa tin, nữ ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Trung Quốc Vi Á bị kết tội trốn thuế. Vụ việc của Vi Á do chính chi cục thuế của thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) điều tra và làm sáng tỏ.

Theo thông tin, chỉ trong 1 năm từ 2019 đến 2020, bằng thủ đoạn che giấu thu nhập cá nhân, thay đổi tính chất thu nhập, kê khai thông tin sai lệch, Vi Á đã trốn thuế với số tiền lên tới 643 triệu tệ (tương đương 2.300 tỷ đồng). Cuối cùng, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt nữ hoàng livestream tổng số tiền 1.341 tỷ tệ (4.800 tỷ đồng) bao gồm số tiền nộp bù, phí nộp chậm thuế và tiền phạt.

Chấn động Cbiz: Ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Vi Á bị phạt 4800 tỷ vì trốn thuế, xô đổ kỷ lục bẽ bàng của Phạm Băng Băng - Ảnh 1.

Ngay lập tức, đây trở thành tin tức nóng hổi nhất trên mọi diễn đàn. Từ khoá "Vi Á trốn thuế, phải nộp phạt 1.341 tỷ tệ" đứng đầu top tìm kiếm Weibo với 1,32 tỷ lượt đọc. Có thể nói, con số mà Vi Á phải nộp phạt vượt xa Phạm Băng Băng (3.100 tỷ đồng), Trịnh Sảng (1.052 tỷ đồng). Chương trình tối nay của Vi Á chính thức bị huỷ bỏ, Weibo studio của nữ hoàng livestream cũng đã "bay màu".

Trên Weibo, Vi Á cũng đã có bài viết xin lỗi công khai: "Trong quá trình tự kiểm tra và bị điều tra, tôi nhận ra mình đã vi phạm pháp luật về thuế và các quy định trong lĩnh vực thuế. Tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc về việc này tới đông đảo công chúng".

Chồng của nữ hoàng livestream cũng lên tiếng: "Với tư cách người chồng, tôi đã không thể giúp đỡ Vi Á làm tốt công việc, để Vi Á bị trừng phạt vì trốn thuế. Tôi sẽ cùng cô ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mặc dù đã thuê 1 nhóm làm việc chuyên nghiệp để tiến hành điều phối, tuân thủ quy định về thuế nhưng sau đó tôi phát hiện ra chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề quy hoạch. Sau khi phát hiện ra sai phạm, hai vợ chồng đã chủ động nộp các loại thuế liên quan".

Chấn động Cbiz: Ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Vi Á bị phạt 4800 tỷ vì trốn thuế, xô đổ kỷ lục bẽ bàng của Phạm Băng Băng - Ảnh 2.

Vi Á (tên thật là Hoàng Vi) sinh năm 1985, sinh ra và lớn lên ở An Huy (Trung Quốc). Từ 1 chủ shop quần áo nhỏ 6m vuông, Vi Á phát triển công việc kinh doanh online trên Taobao và đạt mức doanh thu 30 triệu tệ (107 tỷ). Có 1 thời gian, Vi Á tạm dừng công việc để chuyển hướng làm ca sĩ, tuy nhiên vì không gặt được thành quả mà Vi Á quay trở lại việc bán hàng online. Nhờ khả năng "chốt đơn", Vi Á trở thành "nữ hoàng livestream" thành công nhất Trung Quốc.

Chấn động Cbiz: Ca sĩ kiêm nữ hoàng livestream Vi Á bị phạt 4800 tỷ vì trốn thuế, xô đổ kỷ lục bẽ bàng của Phạm Băng Băng - Ảnh 3.

Một trong những kỷ lục hoành tráng nhất của Vi Á chính là năm 2017, vào đợt sale 11/11, nữ hoàng livestream bán được 70 triệu tệ (249 tỷ đồng) chỉ trong 5 tiếng. Tới năm 2018, con số này đã vượt mức 300 triệu tệ (1.056 tỷ đồng).

https://kenh14.vn/chan-dong-cbiz-ca-si-kiem-nu-hoang-livestream-vi-a-bi-phat-4800-ty-vi-tron-thue-xo-do-ky-luc-be-bang-cua-pham-bang-bang-20211220175802317.chn

Theo KYLIE

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Tất cả cao tốc Việt Nam sẽ thu phí tự động từ 1/8/2022

Các nhà đầu tư phải hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động trước ngày 31/7/2022, để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

Lỗ liên tiếp, cổ phiếu của Vietnam Airlines bị đưa vào diện kiểm soát

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) đã đưa cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines vào diện kiểm soát do lỗ liên tục từ năm 2020 tới quý 1/2022. Thời gian tới, hãng này có thể tiếp tục chào bán cổ phiếu để tăng vốn nếu được cơ quan thẩm quyền thông qua.

Đọc thêm