Chắc chắn bạn chưa bao giờ nhìn thấy 'tế bào hạnh phúc' thật sự là như thế nào

06/06/2016 19:17 PM | Công nghệ

Hạnh phúc là cảm giác sẽ trải qua rất nhiều lần trong cuộc đời mỗi người. Thế nhưng nguồn gốc của cảm giác hạnh phúc đến từ đâu bạn có biết không? Hạnh phúc là một cảm giác sung sướng, nhưng không phải chỉ ngẫu nhiên mà nó mới xuất hiện đâu mà cần có cả một quy trình đấy nhé.

Dưới đây là hình ảnh về một loại protein mang chức năng giúp cơ bắp hoạt động có tên là Myosin đang thực thi nhiệm vụ là kéo lê hóoc-môn Endorphins dọc theo sợi nhiễm sắc ở mặt trong của vỏ vách não, nơi tạo ra cảm giác hạnh phúc, vui vẻ. Endorphins là một loại hóoc-môn giúp người ta vui vẻ, cảm thấy yêu đời, nghĩ ra được cái mới, lúc nào cũng tự tin, căng tràn sức sống...

Nhìn thấy cảm giác hạnh phúc đang được hình thành như thế nào bằng chính thị giác, bạn có cảm thấy thú vị không? Đây chính là cách mà tế bào hạnh phúc hoạt động, làm việc giúp bạn tạo ra cảm giác vui vẻ, hạnh phúc hằng ngày.

Bạn có đang cảm thấy hạnh phúc không, thử tưởng tượng mỗi lần đang vui và nghĩ đến protein Myosin đang kéo lê hooc-môn hạnh phúc Endorphins trong đầu mình quả là một điều kì lạ và hứng thú vô cùng. Nhìn vào đoạn hình ảnh này, bạn đang không chỉ cảm nhận được sự vui vẻ, hạnh phúc mà bạn tận mắt nhìn được sự hạnh phúc của chính mình đấy. Rõ ràng là cảm và thấy hạnh phúc theo đúng nghĩa rồi nhé!

Trông có vẻ như là Myosin kéo lê Endorphins một cách khá là nặng nhọc. Nhưng để khiến cho bạn luôn vui vẻ, thoải mái mà cảm nhận được sự hạnh phúc, các tế bào trong cơ thể bạn phải làm việc hết công suất mới đủ. Đừng phụ công sức của chúng nên hãy luôn vui vẻ và tươi tỉnh hằng ngày nhé.

Cùng chuyên mục
XEM