Cha đẻ Dogecoin khoe chỉ lời được 3% khi mua đồng tiền số do mình tạo ra

23/06/2021 10:50 AM | Kinh doanh

Billy Markus cho biết ông đã mua Dogecoin sau 8 năm không giao dịch và kiểm tra giá tới 7 lần từ lúc mua.

Mới đây, Billy Markus – người đồng tạo lập Dogecoin, cho biết ông đã mua đồng tiền số này sau 8 năm không giao dịch, bất chấp đợt sụt giá lớn trên toàn thị trường.

Ông viết trên Twitter: "Cách đây 1 giờ, tôi vừa mua Dogecoin sau 8 năm tự hứa rằng sẽ không giao dịch tiền số nữa. Tôi đã kiểm tra giá đến 7 lần kể từ lúc mua. Có lúc lợi nhuận thu được là 10% nhưng bây giờ chỉ còn 3 %. Dù sao, điều này cũng khá tốt".

Dòng tweet được đăng tải trong thời gian thị trường coin trải qua một đợt giảm giá lớn, khiến Dogecoin giảm sâu, hơn 10 cent trong vòng chưa đầy 24 giờ. Thời điểm Markus thông báo vừa mua Dogecoin, đồng coin này giao dịch ở mức 0,19 USD.

Cha đẻ Dogecoin khoe chỉ lời được 3% khi mua đồng tiền số do mình tạo ra - Ảnh 1.

Markus đã phát triển Dogecoin cùng kỹ sư phần mềm Jackson Palmer năm 2013. Mục đích ban đầu của họ là tạo ra một "trò đùa" nhắm vào Bitcoin và thị trường tiền số mới nổi.

Không lâu sau, hai người bán toàn bộ số coin đang nắm giữ và lui về phía sai để phát triển đồng tiền số này. Trong khi Palmer gần như đã rút lui khỏi công chúng nhưng Markus vẫn là một nhân vật có tiếng nói tích cực trong cộng đồng các nhà đầu tư Dogecoin.

Gần đây nhất, vào tháng trước, giá Dogecoin đã tăng mạnh từ 0,34 USD ngày 1/5 lên 0,69 USD (mức cao nhất mọi thời đại) vào sáng ngày 8/5. Nguyên nhân là Elon Musk thông báo sẽ tham gia vào chương trình Saturday Night Live tối 8/5, kèm hình ảnh ông chụp với các khách mời. Chú chó Shiba Inu – biểu tượng của Dogecoin được ghép vào bức ảnh khiến người ủng hộ đồng tiền số này trên khắp thế giới vui mừng vì cho rằng vị tỷ phú công nghệ sẽ nhắc tới nó trong chương trình.

Ngoài ra, theo Markus, sự tăng vọt của Dogecoin còn nhờ một số yếu tố khác như nguồn tiền từ các gói trợ cấp của chính phủ Mỹ, sự phổ biến của những ứng dụng giao dịch miễn phí và cộng đồng người dùng hình thành quanh Dogecoin trong nhiều năm qua.

Musk là một trong những người nổi tiếng ủng hộ Dogecoin nhiệt tình. CEO Tesla từng tuyên bố đồng coin này có thể trở thành "tiền tệ của Internet" và thậm chí còn ám chỉ rằng một ngày nào đó, nó có thể được sử dụng trên Sao Hỏa.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng cần thực hiện nhiều việc hơn nữa để phát triển Dogecoin và biến nó trở thành một hình thức tiền tệ chính thống. Ngày 22/6, trong bình luận trả lời tweet của Ross Nicoll – một trong những nhà phát triển cốt lõi của Dogecoin, Musk cho rằng mã giảm phí cho tiền mã hóa là một cải tiến quan trọng với đồng tiền số này.

Sáng 22/6, thị trường tiền số toàn cầu đồng loạt giảm mạnh khi Trung Quốc lại tuyên bố siết chặt giao dịch và kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác tiền số tại quốc gia này. Giá Bitcoin đã giảm tổng cộng gần 18,5% trong vòng 1 tuần. Tương tự, Ether cũng sụt hơn 24% trong 1 tuần. Trong khi đó, Dogecoin giảm tới 37,5%.

Cha đẻ Dogecoin khoe chỉ lời được 3% khi mua đồng tiền số do mình tạo ra - Ảnh 2.

So với mức cao nhất đạt được trong tháng 4 vừa qua, tất cả các đồng tiền số đều chứng kiến sự sụt giảm từ 50% đến 80%. Một số đồng "coin xổ số" như Dogecoin đã bốc hơn hơn 70% còn Shiba Inu coin bốc hơi hơn 500%.

Nguồn: Independent

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM