CEO Tim Cook: Thông tin Jony Ive rời Apple vì mâu thuẫn chiến lược là nhảm nhí

02/07/2019 01:39 PM | Công nghệ

"Nhóm thiết kế tại Apple gồm những tài năng phi thường và gắn kết với nhau mạnh mẽ hơn bao giờ hết", ông Tim Cook tuyên bố.

CEO Tim Cook: Thông tin Jony Ive rời Apple vì mâu thuẫn chiến lược là nhảm nhí

Theo Wall Street Journal, Giám đốc Thiết kế Jony Ive không đồng tình với chiến lược ít tập trung vào thiết kế của Tim Cook nên gần như không còn gắn bó với công việc tại Apple từ năm 2015. Mới đây, Ive chính thức công bố quyết định rời Apple để thành lập công ty riêng.

Tuy nhiên CEO Apple, ông Tim Cook, vừa lên tiếng bác bỏ bài báo của WSJ cho rằng ông và Giám đốc Thiết kế Jony Ive có những căng thẳng với nhau. Trong email gửi tới phóng viên Dylan Byers của NBC News, Tim Cook nói rằng bài viết của WSJ rất vô lý và không phù hợp với thực tế.

WSJ cho rằng việc Ive không mặn mà với công việc thiết kế khiến nhóm nhân viên cốt lõi dưới quyền của ông tỏ ra chán nản. Điều này là nguyên nhân khiến nhiều nhà thiết kế kỳ cựu của Apple bỏ việc trong vài năm qua. Không chỉ WSJ, tuần trước trang tin danh tiếng Bloomberg cũng đăng tải một bài viết với nội dung tương tự sau khi Ive tuyên bố rời khỏi Apple. Ông Cook không đưa ra tuyên bố phản bác những gì Bloomberg viết.

Thay vào đó, email của Tim Cook nhấn mạnh rằng nhóm thiết kế tại Apple gồm những tài năng phi thường và gắn kết với nhau mạnh mẽ hơn bao giờ hết và các dự án mà họ đang thực hiện sẽ làm mọi người choáng váng. Đây là điều rất hiếm thấy bởi Tim Cook không thường xuyên liên hệ với phóng viên một cách trực tiếp để chia sẻ về các vụ lùm xùm nội bộ của Apple.

Dẫu vậy, người ta phát hiện ra rằng trong email gửi Byers, Tim Cook không nêu tên mình như một lãnh đạo làm việc với nhóm thiết kế trên các sản phẩm mới, điều mà CEO quá cố Steve Jobs luôn luôn thực hiện. Trong bài viết của WSJ cũng có đoạn đề cập tới việc ông Tim Cook không quan tâm tới giai đoạn thiết kế sản phẩm. Vì thế, tại các sự kiện ra mắt Jony Ive thường xuyên phải giới thiệu cho vị CEO này về các sản phẩm mà Apple vừa ra mắt. Trong khi đó, Steve Jobs lại trái ngược hoàn toàn với Tim Cook khi tham gia vào từng giai đoạn phát triển sản phẩm và quan tâm tới từng chi tiết thiết kế.

Với việc Apple thường xuyên giữ kín các câu chuyện nội bộ, rất khó để chúng ta nắm được toàn bộ lý do cho sự ra đi của Ive.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm