CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

05/06/2019 02:30 PM | Kinh doanh

Vị CEO của Apple tự tin rằng các sản phẩm của Apple sẽ không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

Mới đây, bên thềm sự kiện WWDC 2019, CEO Tim Cook của Apple đã có những chia sẻ về ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tới các sản phẩm của Apple. Ông Tim Cook tin rằng Apple sẽ không phải chịu các ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến thương mại vốn đang ngày càng leo thang. Ông nói rằng cho đến nay các sản phẩm của Apple vẫn nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của cuộc chiến và lạc quan rằng điều này sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Tuyên bố của Tim Cook được đưa ra sau khi chính quyền Bắc Kinh gần đây đã tuyên bố rằng họ có thể áp mức tăng thuế 25% với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa cho kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Nếu điều đó xảy ra, theo các nhà phân tích, giá iPhone có thể tăng tới 14%.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS News, Tim Cook nói: "Trung Quốc chưa nhắm vào Apple và thành thật mà nói tôi không nghĩ điều ấy sẽ xảy ra". Dẫu vậy, ông cũng thừa nhận nếu bị áp thuế, doanh số iPhone sẽ bị sụt giảm.

Tim Cook cũng chia sẻ thêm rằng: "Tôi không mong điều ấy xảy ra. Nhiều người nghĩ rằng iPhone được sản xuất tại Trung Quốc. iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc. Sự thật là iPhone được sản xuất ở khắp mọi nơi. Vì vậy, đánh thuế vào iPhone sẽ ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia ấy nhưng đất nước bị tổn thương nhiều nhất lại là Trung Quốc".

Tổng thống Trump đã tuyên bố ông sẽ tăng thuế từ 10 lên 25% với khối hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc và phía Trung Quốc muốn trả đũa kế hoạch này. Nhiều chuyên gia trong ngành công nghệ và viễn thông cho rằng cuộc chiến qua lại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm tổ thương tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm