CEO Pfizer: Cuộc sống sẽ bình thường trở lại trong một năm

27/09/2021 01:49 PM | Thời sự

“Trong vòng một năm, tôi nghĩ chúng ta có thể quay trở lại cuộc sống bình thường”, CEO Pfizer Albert Bourla nói. Theo Bourla, “kịch bản có thể xảy ra nhất” là cần tiêm vaccine Covid-19 hàng năm.

CEO Pfizer: Cuộc sống sẽ bình thường trở lại trong một năm

“Trong vòng một năm, tôi nghĩ chúng ta có thể quay trở lại cuộc sống bình thường”, CEO Pfizer Albert Bourla nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “This Week” của ABC ngày 26/9. Quá trình trở lại cuộc sống bình thường sẽ có trở ngại, “tôi không nghĩ điều đó nghĩa là các biến thể không xuất hiện hay chúng ta có thể không cần tiêm vaccine nữa”.

 CEO Pfizer: Cuộc sống sẽ bình thường trở lại trong một năm  - Ảnh 1.

CEO Pfizer Albert Bourla. Ảnh: Reuters.

CEO Moderna Stephane Bancel cũng có quan điểm tương tự. “Từ hôm nay, trong vòng một năm, tôi cho là vậy”, Bancel trả lời báo Neue Zuercher Zeitung của Thụy Sĩ ngày 22/9 khi được đề nghị chia sẻ quan điểm khi nào cuộc sống trở lại bình thường.

Bourla cho rằng khả năng cao mọi người cần tiêm vaccine Covid-19 hàng năm.

“Kịch bản khả dĩ nhất với tôi là, vì virus đã lây lan khắp thế giới, sẽ xuất hiện các biến chủng mới. Chúng ta sẽ có các vaccine hiệu quả ít nhất một năm và có thể phải tiêm chủng thường niên. Chúng tôi không biết chắc, chúng tôi cần chờ xem các số liệu”.

Ngày 24/9, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ Rochelle Walensky cho phép tiêm bổ sung vaccine Covid-19 của Pfizer cho những người có nguy cơ cao và người lớn tuổi.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phản đối mạnh mẽ việc triển khai tiêm bổ sung diện rộng, cho rằng các quốc gia giàu nên chuyển những liều bổ sung đó cho các nước có tỷ lệ tiêm chủng còn thấp.

Tom Frieden, cựu lãnh đạo CDC, hôm 21/9 chỉ trích Moderna và Pfizer vì không chia sẻ tài sản trí tuệ vaccine rộng rãi hơn nhằm giúp tăng tốc độ bao phủ vaccine toàn cầu. Tuy nhiên, Bourla không cho rằng đây là ý tưởng tốt.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm