CEO Oracle Mark Hurd qua đời ở tuổi 62

19/10/2019 08:34 AM | Kinh doanh

Cách đây vài giờ, Tập đoàn Oracle cùng lúc có hai vị CEO là Mark Hurd và Safra Catz, nữ tướng được tiến cử từ chức vụ CFO của tập đoàn.

CEO Oracle Mark Hurd qua đời ở tuổi 62
CEO Oracle Mark Hurd vừa qua đời ở tuổi 62. Ảnh: CNBC.

Mark Hurd là đồng CEO của Oracle và là cựu CEO của HP - hai trong số những công ty danh tiếng nhất có mặt tại thung lũng Silicon – vừa qua đời ở tuổi 62.

"Mark là người cộng sự đáng tin cậy, là người bạn thân thiết không thể thay thế" – Chủ tịch sáng lập Ellison phát biểu chia sẻ đến toàn thể nhân viên tập đoàn.

"Oracle mất đi một ngôi sao sáng và một nhà lãnh đạo đáng kính, người đã cống hiến vì chúng ta suốt cả thập kỷ qua tại đây. Tất cả chúng ta sẽ nhớ về Mark như là một người cực kỳ nhạy bén trong phân tích, đơn giản hoá và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng".

Mark rời khỏi Oracle một tháng trước vì lý do sức khoẻ.

Ông trở thành CEO và tham gia hội đồng quản trị Oracle từ 2014, cùng lèo lái tập đoàn ở cùng cương vị với Safra Catz. Giờ đây, Ellison sẽ thay thế đảm nhiệm trọng trách của Mark.

Mark gia nhập Oracle từ 2010, đúng 1 tháng sau khi rời khỏi vị trí CEO của HP vì các cáo buộc liên quan bê bối tình dục. Hội đồng quản trị HP cáo buộc ông vì không công khai mối quan hệ với nữ diễn viên Jodie Fisher, người đang làm việc tại đối tác marketing của HP.

Ellison cho rằng đó là quyết định tồi tệ nhất kể từ sau vụ hội đồng quản trị Apple sa thải Steve Jobs. Vì vậy ông quyết định mời Mark về Oracle.

HP sau đó phát đi thông điệp rằng không phát hiện dấu hiệu nào về bê bối tình dục của Mark nhưng việc không công khai mối quan hệ này đã vi phạm Tiêu chuẩn Ứng xử Kinh doanh của HP. Mark cũng thừa nhận trong thông cáo của HP rằng mình đã không hành xử đúng các tiêu chuẩn đã cam kết tại tập đoàn. Vì vậy ông quyết định rời khỏi HP.

Việt Quang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vingroup dự kiến IPO Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu IPO thành công theo kế hoạch.

Câu chuyện kinh doanh

TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!

"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ có "nổ" khi tuyên bố Đất Xanh, Hưng Thịnh không phải đối thủ, chỉ là người đi sau và khiến cuộc chơi thêm vui?

Phát ngôn của Chủ tịch Cenland nhanh chóng "gây bão" cộng đồng bất động sản về tính xác thực vị thế của các tên tuổi bất động sản trên thị trường.

Vượt đỉnh cũ đưa giá trị Vingroup lên hơn 19 tỷ USD, tài sản tỷ phú Vượng trên Forbes sắp đạt 10 tỷ USD

Trên sàn chứng khoán, tài sản của tỷ phú Phạm Vượng chỉ thua vốn hóa của 3 doanh nghiệp - lớn hơn cả vốn hóa của Vinamilk, Techcombank, BIDV...

Đọc thêm