CEO Nguyễn Tử Quảng kêu gọi dùng Bluezone, fan nói "Mong Bluezone không có dịp cài lại"

01/02/2021 01:32 PM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng phân tích: Từ ca nhiễm đầu tiên của đợt dịch này đến hôm nay, mới chỉ có 4 ngày, tức là chưa bằng một chu kỳ lây nhiễm của virus (5 ngày) nhưng Việt Nam đã "bắt" được tới 200 ca nhiễm.

CEO Nguyễn Tử Quảng kêu gọi dùng Bluezone, fan nói "Mong Bluezone không có dịp cài lại"

Covid-19 lây ra nhiều tỉnh thành nhưng không đáng ngại, nếu chúng ta hiểu bản chất và hành động đúng!

"Mấy ngày nay COVID liên tiếp xuất hiện ở các tỉnh thành trên cả nước. Điều này thoạt nghe là vấn đề lớn, nhưng theo tôi nó khẳng định bộ máy dập dịch của ta đang làm việc rất hiệu quả, đã tìm ngay ra được các ca nhiễm", ông Nguyễn Tử Quảng viết.

Ông nói thêm, từ ca nhiễm đầu tiên của đợt dịch này đến hôm nay, 1/2, mới chỉ có 4 ngày, tức là chưa bằng một chu kỳ lây nhiễm của virus (5 ngày). Tuy nhiên, Việt Nam  đã "bắt" được tới 200 ca nhiễm. Hay nói cách khác, HỆ SỐ DẬP DỊCH đang lớn vượt trội so với hệ số lây nhiễm của virus (từ 2,5 đến 3 với chủng cũ và 4 đến 6 với chủng mới).

Ông Quảng giải thích, hiểu một cách nôm na thì trong đợt dịch này, các điều tra dịch tễ cho thấy virus bắt đầu lây vào khoảng ngày 14/1, đến nay là hơn nửa tháng và chúng mới chỉ lây ra được khoảng 200 ca. Nhưng chỉ trong 4 ngày Việt Nam đã "bắt" được phần lớn số lây nhiễm này.

"Nếu duy trì cách làm tốt như hiện nay, số ca nhiễm sẽ giảm dần và có thể sẽ "bắt" được hết sạch như những vụ dịch trước đây", CEO BKAV nói.

Ông Quảng cho biết hiện đội ngũ Bluezone đang tích cực hỗ trợ bộ máy y tế của cả nước trong việc truy vết. Việc này sẽ càng hiệu quả khi càng nhiều người cài đặt Bluezone.

"Vậy mỗi người trong chúng ta đều có thể góp sức chống dịch, bằng cách cài đặt và khuyến khích những người xung quanh mình cài đặt Bluezone", ông Quảng kêu gọi.

"Mong Bluezone không còn được cài đặt lại trong điện thoại"

Đó là một trong những bình luận phía dưới bài viết của ông Nguyễn Tử Quảng. Đây cũng là mong muốn của gần 100 triệu người dân Việt Nam trước tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp và đã gây nhiều hệ lụy cho cuộc sống người dân.

Việt Nam có tổng cộng 933 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 240 ca. Tính từ 18h ngày 31/1 đến 6h ngày 01/02 có 2 ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng đều ghi nhận tại Hà Nội.

Kể từ chiều tối 28/1, do tâm lý e ngại sự lây lan của đại dịch Covid- 19, nhiều người dùng di động đã bắt đầu tải về và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đây cũng là lý do đẩy Bluezone lên vị trí top đầu trong số những ứng dụng được tải về nhiều nhất.

Trong buổi sáng ngày 29/1, ứng dụng Bluezone đã leo lên vị trí top 1 trên chợ ứng dụng Google Play ở hạng mục Sức khỏe. Ở chợ ứng dụng App Store, Bluezone thậm chí còn xếp thứ 1 trong top các ứng dụng miễn phí.

Bluezone là ứng dụng ghi lại lịch sử tiếp xúc , từ đó đưa ra cảnh báo sớm và giúp truy vết chính xác người nghi nhiễm Covid-19.

Hiệu quả của Bluezone đã được chứng minh khi ứng dụng này hỗ trợ cơ quan y tế truy vết được hàng nghìn trường hợp nghi tiếp xúc gần người nhiễm hoặc người nghi nhiễm mới. Đây đều là các trường hợp được tìm ra bên ngoài danh sách truy vết bằng điều tra dịch tễ thông thường.

Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), tính đến cuối năm 2020, ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 22,5 triệu lượt tải. Hiện Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM, Bình Dương là 5 địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone trên tổng dân số.

Đỗ Lan

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

'Hoàng đế khách sạn' Bill Marriott - Người dựng nên đế chế vang danh nhất thế giới nhờ những cú ngoặt ở phút 89 và nghệ thuật tuyển dụng ngược chiều 'có 1 không 2'

Dưới tài điều hành của Bill Marriott, một công ty nhỏ bé, yếu ớt đã cho ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp "giống như con chim yến đẻ ra voi vậy".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm