CEO ngân hàng JPMorgan chỉ ra đặc điểm của người thành công, thông minh hay chăm chỉ đều KHÔNG PHẢI!

16/03/2022 02:08 PM | Kinh doanh

Jamie Dimon hiện là người điều hành ngân hàng lớn nhất nước Mỹ và một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới với hơn 250.000 nhân viên trên toàn cầu.

CEO ngân hàng JPMorgan chỉ ra đặc điểm của người thành công, thông minh hay chăm chỉ đều KHÔNG PHẢI!

Theo Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm CEO của ngân hàng JPMorgan Chase, những người thành công nhất đều có chung một số đặc điểm.

"Khiêm tốn, cởi mở, công bằng và chân thực là những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công chứ không phải việc là người thông minh hay chăm chỉ nhất ở nơi làm việc", Dimon chia sẻ với LinkedIn trong một video năm 2020.

Dimon hiện là người điều hành ngân hàng lớn nhất nước Mỹ và một trong những ngân hàng hàng đầu thế giới với hơn 250.000 nhân viên trên toàn cầu. Theo Forbes, ông hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD.

CEO ngân hàng JPMorgan chỉ ra đặc điểm của người thành công, thông minh hay chăm chỉ đều KHÔNG PHẢI! - Ảnh 1.

Chân dung Jamie Dimon (Ảnh: Internet).

"Công việc của một người quản lý là theo dõi, kỷ luật, lên kế hoạch, phân tích và giúp mọi thứ vận hành trơn tru bằng cách giao đúng người đúng việc, giảm thiểu những thủ tục không cần thiết. Tuy nhiên, chìa khóa thực sự để trở thành người lãnh đạo thành công không chỉ nằm ở những việc này. Theo tôi, đó là còn là việc tôn trọng mọi người", vị CEO cho biết thêm.

Dimon nói rằng sở hữu những đặc điểm này sẽ giúp tăng năng suất và cả thành công trong sự nghiệp của bạn. Đối với vị trí quản lý, nếu bạn ích kỷ hay nhận công về mình trong khi đó là công sức của cả tập thể, mọi người sẽ cảm thấy bất bình, ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu quả trong công việc.

Dimon chia sẻ rằng trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng hay khi đánh giá yêu cầu xin tăng lương, thăng chức của cấp dưới, ông đều chú tâm đến những phẩm chất nêu trên chứ không đơn thuần chỉ nhìn vào thành tích của họ. Bên cạnh đó, ông còn quan sát cách họ hành động khi có sự cố xảy ra cũng như cách họ đối mặt với thất bại và nhận lỗi.

CEO 66 tuổi cho biết trong vai trò là giám đốc điều hành, ông vẫn luôn tìm cách cải thiện những phẩm chất trên. "Tôi đối xử công bằng với tất cả mọi người và tôi hi vọng họ cũng làm điều tương tự. Để thành công, hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn được đối xử. Hãy tôn trọng mọi người", ông chia sẻ.

Ngoài ra, ông cũng thường nói với nhân viên rằng họ nên quan tâm đến gia đình, bạn bè, tinh thần, trí óc, cơ thể và cả linh hồn của mình. "Nếu không, bạn sẽ chẳng thể nào có được cuộc sống trọn vẹn đúng nghĩa".

CEO ngân hàng JPMorgan chỉ ra đặc điểm của người thành công, thông minh hay chăm chỉ đều KHÔNG PHẢI! - Ảnh 2.

Trong một cuộc trò chuyện với sinh viên sắp tốt nghiệp của trường Đại học bang Ohio năm ngoái, "ông trùm" ngân hàng nhắn nhủ: "Học tập là việc cả đời. Tốt nghiệp không có nghĩa là không cần học nữa. Bất kể muốn làm gì trong đời, để thành công, bạn cần học liên tục và có tinh thần ham học hỏi".

Dimon nói rằng ông đã dành khoảng 50% thời gian chỉ để đọc và học. Theo ông, việc này càng trở nên quan trọng trong bối cảnh thế giới ngày càng phức tạp và biến đổi nhanh chóng như hiện nay.

Ngoài việc ham học, ham đọc, ông còn khuyên mọi người nên học hỏi từ những người có kinh nghiệm. "Bạn có thể học được nhiều điều khi trò chuyện với một người trong vòng 15 phút hơn là tự mình mày mò và tốn nhiều thời gian hơn. Tôi đã học được rất nhiều điều bằng cách quan sát và học hỏi người khác", ông nói.

Nguồn: CNBC

https://cafebiz.vn/ceo-ngan-hang-jpmorgan-chi-ra-dac-diem-cua-nguoi-thanh-cong-thong-minh-hay-cham-chi-deu-khong-phai-2022031611011646.chn

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  ngân hàng, CEO, thành công
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm