CEO Moderna: Một năm nữa, đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc

24/09/2021 09:43 AM | Thời sự

Giám đốc điều hành hãng Moderna cho rằng, đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc trong 1 năm nữa.

CEO Moderna: Một năm nữa, đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc

Theo thông tin từ Reuters, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Neue Zuercher Zeitung của Thụy Sĩ, giải đáp về việc khi nào nhân loại có thể thoát khỏi đại dịch đã khiến hơn 219 triệu người mắc bệnh, trên 4,5 triệu người tử vong này, và trở lại cuộc sống bình thường, ông Bancel, CEO hãng Moderna trả lời:

"Tôi cho rằng, tính đến ngày hôm nay là một năm nữa. Trong bối cảnh hoạt động sản xuất vaccine được đẩy mạnh, đáp ứng nguồn cung trên toàn cầu".

CEO hãng Moderna cho rằng, nếu nhìn vào sự mở rộng năng lực sản xuất vaccine COVID-19 trong toàn ngành vào sáu tháng qua, đến giữa năm 2022 sẽ có đủ vaccine để tất cả người dân trên thế giới.

Bên cạnh đó, sẽ có sẵn các loại vaccine cho ngay cả trẻ sơ sinh, cũng như các liều tăng cường cho những nhóm đối tượng cần thiết. Những người không tiêm phòng vaccine sẽ tự miễn dịch vì biến thể Delta rất dễ lây lan.

Theo ông Bancel, chúng ta có thể tiêm chủng và không bị mắc bệnh trong mùa đông. Nếu không tiêm vaccine, chúng ta sẽ có nguy cơ bị ốm và thậm chí có thể phải nhập viện. Và dịch bệnh COVID-19 sẽ tiến triển tương tự như trường hợp mắc cúm.

Vaccine COVID-19 hai liều của Moderna hiện được chấp thuận ở khoảng 100 quốc gia, đồng thời là một trong 3 loại vaccine được sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng ở Mỹ, với tỷ lệ hiệu quả cao lên tới 93% trong 6 tháng sau khi tiêm mũi thứ hai, gần như không suy giảm so với mức 94,5% được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine này.

Tuy nhiên, ông Bancel nhấn mạnh rằng, những người được tiêm chủng chắc chắn sẽ cần được tiêm mũi tăng cường vào một thời điểm nào đó để được bảo vệ khỏi virus.

Ngoài ra, ông cũng bày tỏ hy vọng, chính phủ các nước sẽ cho phép tiêm liều vaccine tăng cường. Trong bối cảnh Mỹ đã phê duyệt sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer, để tiêm liều tăng cường cho người trên 65 tuổi, người có nguy cơ cao nhiễm bệnh và có thể chuyển biến nặng.

Đầu tháng 9, Moderna đã gửi dữ liệu về việc tiêm liều tăng cường vaccine của hãng, nhưng hiện vẫn chưa được phê duyệt.

Theo CEO hãng Moderna, liều vaccine tăng cường chỉ bằng 1 nửa liều vaccine ban đầu, đồng nghĩa sẽ tiếp tục có thêm vaccine cho thế giới. Theo đó, trong năm tới, sẽ có đến 3 tỷ liều vaccine COVID-19 của Moderna trên toàn thế giới, thay vì 2 tỷ liều như đã công bố trước đó.

Hồng Nhuận

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  năng lực sản xuất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hòa Phát của tỷ phú Long lãi lớn chưa từng thấy: Mỗi giờ trôi qua lãi sau thuế gần 5 tỷ đồng, quý 3 lập kỷ lục hơn 10.000 tỷ đồng

Hòa Phát lần đầu tiên đạt lợi nhuận hơn 10.000 tỷ đồng chỉ trong một quý. Lãi 9 tháng của tập đoàn tăng 200% so với cùng kỳ 2020.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc

Sau khi hoãn vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an tại TP HCM làm việc theo thư mời đã gửi từ ngày 19-10.

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Bị cáo buộc có hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng khi đang là giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn, hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị khởi tố.

BizInsider

Những bằng chứng rõ ràng cho thấy người Việt đang rời bỏ xe máy: Các hãng xe máy hãy lo dần cho tương lai đi là vừa!

5 nhà nhà sản xuất xe máy hàng đầu vừa công bố doanh số chỉ 367 nghìn xe trong quý 3/2021, giảm tới gần một nửa so với quý trước và so với cùng kỳ năm 2020, đánh dấu quý có doanh số bán hàng thấp kỷ lục.

Đọc thêm