CEO Huawei lại nhún nhường: 'Nhờ ơn ông Trump, nhân viên chúng tôi đã biết sợ hãi mà làm việc chăm chỉ hơn'

30/10/2019 03:21 PM | Kinh doanh

CEO Huawei cho biết ông rất biết ơn tổng thống Mỹ Donald Trump, vì nhờ đó mà căn bệnh lười biếng vì giàu có của nhân viên tại Huawei đã được chữa khỏi hoàn toàn.

CEO Huawei lại nhún nhường: 'Nhờ ơn ông Trump, nhân viên chúng tôi đã biết sợ hãi mà làm việc chăm chỉ hơn'

Các thông tin trên vừa được hé lộ trong nội dung cuộc trả lời phỏng vấn hôm 15/10 giữa Nhậm Chính Phi và đại diện phương tiện truyền thông, báo chí ở Bắc Âu.

Cụ thể, khi nói về Tổng thống Mỹ Donal Trump, CEO Huawei cho biết: "Trên thực tế, tôi rất biết ơn ông Trump. Bởi vì Huawei đã trải qua 30 năm phát triển thịnh vượng và hầu hết các nhân viên đều trở nên giàu có. Và họ mặc một loại bệnh của người giàu, đó là lười biếng và thích sự dễ dàng. Nếu cứ thế này, sau một thời gian nữa, công ty sẽ sụp đổ".

"'Thâm Quyến tốt như thế này, tại sao chúng ta phải lặn lội đến những vùng có đầy bệnh sốt rét ở châu Phi?' - Các nhân viên sẽ có kiểu suy nghĩ này", Nhậm Chính Phi nói.

Nhưng theo ông, nhờ sự xuất hiện của ông Trump cùng những chính sách ngặt nghèo về thương mại, đã có tác dụng như một cây gậy khiến tất cả mọi người đều lo lắng. Từ đó, các nhân viên biết rằng họ phải làm việc chăm chỉ hơn. Nhờ đó, doanh thu bán hàng của công ty đã tăng lên và đây cũng là kết quả của sự nỗ lực từ tất cả mọi người.

CEO Huawei lại nhún nhường: Nhờ ơn ông Trump, nhân viên chúng tôi đã biết sợ hãi mà làm việc chăm chỉ hơn - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, CEO Huawei Nhậm Chính Phi rất tích cực tham gia các buổi phỏng vấn với báo chí quốc tế.

"Tôi không bao giờ nghĩ những điều không tốt về tổng thống Trump. Ông ấy khiến cả Huawei, tất cả mọi người đều lo sợ. Tôi cũng từng làm mọi người sợ, nhưng cây gậy của tôi không đủ mạnh. Ông Trump thì khác, to lớn và đáng sợ. Mọi người sau đó đều thực sự làm việc chăm chỉ", CEO này cho biết.

Bên cạnh đó, Nhậm Chính Phi còn nói rằng nếu tổng thống Mỹ muốn đến thăm Huawei, chính ông sẽ bước ra nắm tay, ôm lấy ông ấy.

"Giống như phóng viên các bạn, khi ghé thăm phòng trưng bày của chúng tôi, bạn được phép chụp ảnh và quay video mọi thứ. Khi phóng viên AP ghé thăm, ngay cả bảng mạch chúng tôi cũng cho phép họ quay lại. Điều đó không thành vấn đề", Nhậm Chính Phi nói với các phóng viên đến từ Bắc Âu. "Nếu bạn muốn vào văn phòng của tôi, tôi càng hoan nghênh nhiều hơn. Hãy đến tận nơi và nhìn tận mắt. Chỉ nhắc trước rằng văn phòng của tôi không đẹp lắm đâu".

Tham khảo Sina

Theo Bảo Nam

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tổng thống mỹ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm