CEO của Pfizer bán ra 60% cổ phiếu cùng ngày công ty công bố kết quả thử nghiệm vắc xin COVID-19

12/11/2020 10:57 AM | Kinh doanh

Đây là một phần trong giao dịch đã được thông qua từ ngày 19/8.

Giám đốc điều hành Pfizer – Albert Bourla đã bán 62% cổ phần trong của mình vào cùng ngày công ty công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin thành công.

Thông báo về vắc xin đã khiến cổ phiếu Pfizer tăng vọt gần 15% trong ngày.

Bourla đã bán 132.508 cổ phiếu công ty với giá trung bình 41,94 USD/cổ phiếu, tương đương tổng giá trị 5,6 triệu USD. Mức giá cao nhất trong 52 tuần với cổ phiếu Pfizer là 41,99 USD, điều này đồng nghĩa CEO Albert Bourrla đã bán cổ phiếu ngay sát mức giá đỉnh một năm.

Việc bán cổ phiếu được thực hiện theo Quy tắc 10b5-1, một kế hoạch giao dịch được xác định trước cho phép nhân viên công ty bán cổ phiếu của họ theo luật giao dịch nội gián. Hồ sơ cho thấy việc Bourla bán ra được thông qua vào ngày 19/8. Ông này hiện đang còn sở hữu 81.812 cổ phiếu.

Pfizer xác nhận rằng việc bán cổ phiếu của Bourla là một phần của kế hoạch cho phép các cổ đông lớn và người nội bộ của tập đoàn niêm yết có thể giao dịch một số lượng cổ phiếu xác định trước tại thời điểm đã thỏa thuận.

Hồi đầu tuần, Pfizer và đối tác BionNTech của Đức cho biết vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19, dựa trên 94 trường hợp được quan sát trong một cuộc thử nghiệm với hàng nghìn người tham gia.

Các công ty dược phẩm là những đơn vị báo cáo kết quả tích cực đầu tiên từ các thử nghiệm vắc xin COVID-19 giai đoạn cuối.

Pfizer hiện đang nghiên cứu một loại vắc xin dạng bột thay thế để giải quyết hạn chế lớn nhất hiện nay: bảo quản ở nhiệt độ cực thấp.

Vắc xin bao gồm hai liều được tiêm cách nhau ba tuần, nhưng sẽ không được phân phối ngay lập tức vì đang cần Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đánh giá và phê duyệt.

Đông A

Từ khóa:  cổ phiếu
Cùng chuyên mục
XEM