Egroup mua thêm hơn 1 triệu cổ phiếu Apax Holdings, nâng số cổ phần nắm giữ lên 55,5 triệu đơn vị

10/11/2020 08:00 PM | Kinh doanh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup vừa ra thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ. Theo đó, Egroup đăng ký mua 1,09 triệu cổ phiếu IBC từ cá nhân ông Nguyễn Mạnh Phú theo phương thức giao dịch là khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận.

Egroup mua thêm hơn 1 triệu cổ phiếu Apax Holdings, nâng số cổ phần nắm giữ lên 55,5 triệu đơn vị

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup vừa ra thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ. Theo đó, Egroup đăng ký mua 1,09 triệu cổ phiếu IBC từ cá nhân ông Nguyễn Mạnh Phú theo phương thức giao dịch là khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận.

Thời gian thực hiện giao dịch được dự kiến từ ngày 12/11/2020 đến ngày 09/12/2020. Sau khi giao dịch thành công, Egroup sẽ nâng số lượng cổ phần nắm giữ tại Apax Holdings lên gần 55,5 triệu đơn vị, tương đương 68% vốn điều lệ.

Mục đích của giao dịch này là nhằm gia tăng tỷ lệ sở hữu của Egroup tại Công ty con Apax Holdings. Điều này thể hiện sự kiên định trong việc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục – đào tạo ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn Egroup, đặc biệt trong thời điểm các công ty giáo dục do Apax Holdings đầu tư gần đây đang có sự phục hồi hết sức khả quan.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020 của Apax Holdings mới đây ghi nhận, doanh thu của Công ty này đã tăng gấp 1,4 lần so với quý II, đạt 601 tỷ đồng, lợi nhuận quý III đạt hơn 60,8 tỷ đồng.

Egroup mua thêm hơn 1 triệu cổ phiếu Apax Holdings, nâng số cổ phần nắm giữ lên 55,5 triệu đơn vị - Ảnh 1.

Doanh thu quý 3/2020 của Apax tăng 25% so với quý II, đạt 501 tỷ đồng.

Sự tăng trưởng nổi bật này có được do đóng góp rất lớn từ các công ty con sau Covid-19, đặc biệt là Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax và Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Igarten. Doanh thu quý III/2020 của Apax tăng 25% so với quý II, đạt 501 tỷ đồng, lợi nhuận quý III đạt 61,8 tỷ đồng.

Egroup mua thêm hơn 1 triệu cổ phiếu Apax Holdings, nâng số cổ phần nắm giữ lên 55,5 triệu đơn vị - Ảnh 2.

STEAMe GARTEN là hệ thống trường mầm non song ngữ đầu tiên áp dụng phương pháp giáo dục STEM và dạy học Dự án vào chương trình đào tạo.

Trong khi đó, doanh thu cùng quý của Igarten được ghi nhận tăng 166% so với quý II/2020, đạt 93 tỷ đồng, lợi nhuận quý III đạt 21,7 tỷ đồng. Igarten hiện có 14 trường mầm non song ngữ trên cả nước và tiếp tục có kế hoạch mở mới các cơ sở tại Hà Nội; Hải Phòng; Nghệ An… để đáp ứng nhu cầu cho con học các trường mầm non chất lượng cao của đông đảo phụ huynh.

Egroup mua thêm hơn 1 triệu cổ phiếu Apax Holdings, nâng số cổ phần nắm giữ lên 55,5 triệu đơn vị - Ảnh 3.

Cơ sở mới khai trương của STEAMe GARTEN tại 360 Giải Phóng, Hà Nội.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần English Now Global cũng có những chuyển biến và đóng góp tích cực. Sau khi mở 3 trung tâm Anh ngữ Englishnow đầu tiên tại Hà Nội vào cuối năm 2019, thương hiệu này bắt đầu dần mở rộng thị trường tiếng Anh online, doanh thu trong quý III/2020 cũng đã đạt hơn 5,1 tỷ đồng.

Apax Holdings cũng đang thúc đẩy để sớm đưa hệ thống trường liên cấp Firbank Australia đi vào vận hành vào năm 2022. Số lượng tuyển sinh ban đầu của Firbank Australia dự kiến là 276 học sinh và sẽ tăng lên gần gấp đôi trong năm học 2023.

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Shark Tank Việt Nam

Nữ CEO xinh đẹp của Wiibike nói gì sau phát ngôn “Anh không quan tâm đến business, chỉ quan tâm đến mỗi em” của Shark Phú?

Câu nói "Anh không quan tâm đến business, chỉ quan tâm đến mỗi em thôi" của Shark Phú đã dấy lên nhiều tranh cãi về tính gameshow và câu nói đùa về giới tính. Nữ chính trong cuộc - CEO Wiibike - nói gì về câu chuyện này?

Trước khi đùa khiếm nhã 'Sạch - Xanh - Xinh là Xong', Shark Hưng từng tư vấn bạn gái trẻ lương 5 triệu muốn mua nhà Times City: Sắm đồ bơi đẹp, đi cà phê, tiếp cận người có sẵn nhà ở đó...

Trong màn thương lượng của Wiibike, shark Hưng có 2 lần nhắc đến chữ xinh khi nhận xét về startup. Tuy nhiên với câu nói "cứ sạch, xanh, xinh là xong" hiện đang gây tranh cãi về sự khiếm nhã của phát ngôn trên sóng truyền hình.

Đọc thêm