CEO chuỗi khách sạn cao cấp, vợ con của một chính trị gia Slovakia thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines

11/03/2019 15:15 PM | Kinh doanh

Không ai trong số 157 người có mặt trên chuyến bay sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc ngày 10/3 của Ethiopian Airlines.

Jonathan Seex, CEO của tập đoàn Tamarind Group sở hữu và điều hành một số nhà hàng và khách sạn nổi tiếng nhất ở châu Phi đã có mặt trên chuyến bay định mệnh mang số hiệu ET 302 tới Nairobi – Kenya của Ethiopian Airlines ngày 10/3 vừa qua. Chiếc Boeing 737 Max 8 đã lao xuống đất chỉ 6 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Addis Ababa và cướp đi sinh mạng của toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn.

CEO chuỗi khách sạn cao cấp, vợ con của một chính trị gia Slovakia thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines - Ảnh 1.

Một số người ghi lại hình ảnh mảnh vỡ máy bay.

Sau vụ tai nạn thương tâm, Tamarind Group đã viết trên Facebook: "Chúng tôi thực sự sốc và đau buồn khi phải thông báo một tin xấu rằng giám đốc điều hành Jonathan Seex là một trong những nạn nhân xấu số trong chuyến bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, bạn bè, cộng đồng Tamarind và những người đang trải qua sự mất mát to lớn này".

Theo thông tin trên tài khoản mạng xã hội, Jonathan Seex sống ở Nairobi cùng vợ và các con. Trước khi chuyển đến Kenya, ông đã quản lý một khu nghỉ dưỡng ở Bắc Carolina trong vòng 2 năm. Ông là 1 trong 3 người quốc tịch Thụy Điển thiệt mạng trong vụ tai nạn.

CEO chuỗi khách sạn cao cấp, vợ con của một chính trị gia Slovakia thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines - Ảnh 2.

CEO Jonathan Seex.

Ngoài ra, vợ và hai con của nghị sĩ Anton Hrnko, phó lãnh đạo Đảng Quốc gia Slovakia cũng có mặt trên chuyến bay này. Vài tiếng sau khi thảm kịch xảy ra, ông Anton đã chia sẻ trên Facebook rằng mình vừa mất đi những người thân yêu nhất.

Ông viết: "Với nỗi buồn sâu sắc, tôi xin thông báo người vợ thân yêu Blanka, con gái Michal và con trai Martin của tôi đã tử vong trong vụ tai nạn rơi máy bay ở Addis Ababa sáng nay. Những người biết vợ con tôi, xin hãy dành một chút thời gian để tưởng nhớ họ".

Bên cạnh đó, 19 nhân viên của Liên hiệp quốc cũng nằm trong danh sách các nạn nhân. Họ làm việc cho một số tổ chức và tổ chức liên kết với Liên hiệp quốc như Cơ quan tị nạn Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới và Cơ quan Môi trường Liên hiệp quốc.

Hành khách trên chuyến bay đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau. Kenya là nước có nhiều người thiệt mạng nhất với 32 trong số 157 người. Đại sứ quán các nước có nạn nhân trong vụ thảm kịch này đang làm việc để xác minh danh tính của từng người và thông báo cho thân nhân của họ.

CEO chuỗi khách sạn cao cấp, vợ con của một chính trị gia Slovakia thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng 4 tháng qua đã có tới 2 vụ rơi máy bay Boeing 737 Max 8 khiến gần 350 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Điều đáng nói là những chiếc máy bay này vừa được đưa vào sử dụng cách đó không lâu và gặp nạn chỉ ít phút sau khi cất cánh. Trước đó, nhà cung cấp động cơ CFM International đã cảnh báo Boeing về vấn đề chất lượng của động cơ LEAP của 737 Max. Chuyến giao hàng đầu tiên đã bị hoãn lại nhưng sau đó các cơ quan quản lý đã cho phép dòng máy bay này hoạt động với động cơ thay thế.

Sau 2 vụ tai nạn đáng tiếc trên, Trung Quốc đã ra lệnh cấm bay với những chiếc 737 Max 8 tại thị trường nước này. Các hãng hàng không khác sử dụng dòng máy bay trên có lẽ cũng đang cân nhắc những hợp đồng mua 737 Max 8 đã kí với Boeing. Nhiều khả năng nhà sản xuất máy bay khổng lồ có trụ sở tại Chicago sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời gian sắp tới do lo ngại ngày một gia tăng về chất lượng sản phẩm của mình.

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM