CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng "khoe" AirB bản limited với lớp vỏ trong suốt

01/12/2021 14:41 PM | Công nghệ

Đây là phiên bản được các kỹ sư BKAV sử dụng để thử nghiệm tính năng chống nước của chiếc tai nghe này.

AirB và AirB Pro là bộ đôi tai nghe true wireless của BKAV, lần đầu được công bố vào hồi tháng 5/2020. Trải qua nhiều lần lỡ hẹn, bộ đôi tai nghe này sẽ chính thức tới tay người dùng vào ngày 5/12 tới.

Sau những bài đăng nói về công nghệ ANC, chất lượng âm thanh hay quy trình sản xuất, mới đây trên mạng xã hội, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã tiếp tục chia sẻ thêm những thông tin về khâu hoàn thiện và kiểm thử của AirB. Cụ thể, ông đã nói về cách thức các kỹ sư của hãng đánh giá khả năng chống nước của tai nghe.

Theo BKAV công bố, AirB và AirB Pro đạt chuẩn chống nước IP45. Để đảm bảo mỗi chiếc tai nghe AirB đều đạt tiêu chuẩn này, CEO BKAV cho biết đã sử dụng phương pháp test áp suất chân không, nếu áp suất bị tụt là hở khí.

Trong quá trình thiết kế, các kỹ sư BKAV đã phải tạo ra hàng trăm bản phiên bản mẫu, trong đó có phiên bản với lớp vỏ trong suốt như hình ảnh. Lớp vỏ trong suốt này giúp các kỹ sư dễ dàng phát hiện các điểm lọt nước để đưa ra điều chỉnh phù hợp. Được biết, các kỹ sư của BKAV đã phải trải qua hàng ngàn mẫu thử không thành công thì mới có thể đưa ra phiên bản hoàn chỉnh.

 CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng khoe AirB bản limited với lớp vỏ trong suốt  - Ảnh 1.

Hình ảnh của chiếc AirB phiên bản thử nghiệm với vỏ ngoài trong suốt

Đương nhiên, phiên bản trong suốt này chỉ phục vụ cho mục đích thử nghiệm và sẽ không được bán ra thị trường.

"Sản xuất sản phẩm hữu hình là như vậy, đặc biệt là các sản phẩm CÔNG NGHỆ CAO, đòi hỏi tính thực tiễn và công nghiệp. Không có chỗ cho lý thuyết suông. Những trải nghiệm như này còn hiếm trong môi trường một quốc gia đang phát triển, còn nhiều khó khăn như Việt Nam hiện nay, nhưng ngược lại cho chúng tôi những CẢM XÚC ĐẶC BIỆT mỗi khi ra mắt, đem đến người dùng Việt Nam một sản phẩm công nghệ mới", ông Nguyễn Tử Quảng nói.

AirB và AirB Pro có mức giá lần lượt 1.49 triệu đồng và 2.99 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện AirB đang được một số đại lý chiết khấu chỉ còn 790.000 đồng, bằng một nửa so với mức giá đề xuất của BKAV.

Sau đây là toàn văn bài đăng của ông Nguyễn Tử Quảng:

Chống nước là một tiêu chuẩn quan trọng của tai nghe không dây. Cả AirB và AirB Pro đều được trang bị tính năng CAO CẤP Chống nước, chống bụi IP45.

Hôm trước tôi đề cập việc kiểm tra chất lượng, đảm bảo 100% sản phẩm đạt tiêu chuẩn IP45. Các công đoạn sản xuất được thực hiện bằng ROBOT, việc kiểm định kết quả thực hiện bằng phương pháp test ÁP SUẤT CHÂN KHÔNG, nếu áp suất bị tụt là hở khí.

Nhưng làm thế nào để đưa ra được thiết kế và đảm bảo nó sẽ qua được các bài test nêu trên. Ngoài các bản vẽ thiết kế trên LÝ THUYẾT, các kỹ sư Bkav phải chế tạo HÀNG TRĂM phiên bản mẫu đặc biệt, trước khi đến được phiên bản thành phẩm, còn gọi là MP hay Mass Production.

Hình bên dưới là một chiếc tai nghe AirB đặc biệt, có vỏ TRONG SUỐT mà các bạn tham quan quá trình nghiên cứu sản xuất được thấy và đặc biệt quan tâm. Đây là một phiên bản được CHẾ TẠO RIÊNG cho nghiên cứu thiết kế chống nước.

Vỏ trong suốt của thiết bị giúp các kỹ sư quan sát được các điểm lọt nước, của HÀNG NGÀN lần thử nghiệm không thành công, trước khi hoàn thiện được quy trình sản xuất bản MP.

Sản xuất sản phẩm hữu hình là như vậy, đặc biệt là các sản phẩm CÔNG NGHỆ CAO, đòi hỏi tính thực tiễn và công nghiệp. Không có chỗ cho lý thuyết suông.

Những trải nghiệm như này còn hiếm trong môi trường một quốc gia đang phát triển, còn nhiều khó khăn như Việt Nam hiện nay, nhưng ngược lại cho chúng tôi những CẢM XÚC ĐẶC BIỆT mỗi khi ra mắt, đem đến người dùng Việt Nam một sản phẩm công nghệ mới.

Cùng chờ đợi những điều thú vị như vậy trong buổi ra mắt AirB, tai nghe True Wireless đầu tiên của Việt Nam, vào Chủ Nhật ngày 5/12 !

Chúc các bạn ngày mới làm việc hiệu quả !

Theo Jenny Kay

Cùng chuyên mục
XEM