CEO Base: Sau thỏa thuận với FPT, tôi không nghĩ gì cả vì có quá nhiều thứ để làm

14/05/2021 09:35 AM | Kinh doanh

Nói về áp lực sau thương vụ với FPT, Hùng Phạm cho biết anh không nghĩ gì cả, “vì có quá nhiều thứ để làm thay vì nghĩ”.

CEO Base: Sau thỏa thuận với FPT, tôi không nghĩ gì cả vì có quá nhiều thứ để làm

Ngày 4/5, FPT công bố khoản đầu tư chiến lược vào nền tảng quản trị doanh nghiệp Base do Hùng Phạm – người từng lọt vào Forbes 30 under 30 Việt Nam năm 2016 - sáng lập và làm CEO. Giá trị thương vụ không được tiết lộ, tuy nhiên FPT sẽ mua lại cổ phần của Base từ các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về việc startup hơn 4 năm tuổi sẽ có nhiều thay đổi sau thương vụ M&A.

Theo CEO Hùng Phạm, từ khi thành lập, anh luôn định hướng phát triển Base là một công ty độc lập về tài chính. Dù “về chung nhà” với một tập đoàn công nghệ lớn, startup này vẫn chủ động trong việc điều hành, đội ngũ nhân sự không có gì thay đổi. Ban điều hành cũ vẫn giữ nguyên, chỉ bổ sung thêm một thành viên của FPT.

Nói về áp lực sau thương vụ, Hùng Phạm cho biết anh không nghĩ gì cả, “vì có quá nhiều thứ để làm thay vì nghĩ”.

“Về phía ban lãnh đạo, chúng tôi biết rằng mình gánh trên vai nhiều trách nhiệm hơn và phải đi thật nhanh. Đối với nhân viên của Base, ngay từ những ngày đầu vào Base, các bạn ấy đã sẵn sàng và luôn mang tinh thần của một chiến binh để chuẩn bị cho một trận đánh lớn”, anh nói.

Chia sẻ về chiến lược trong thời gian tới, CEO Base khẳng định “chiến lược duy nhất của chúng tôi là làm việc chăm chỉ và không có chiến lược gì khác”.

“Tôi rất thích một câu nói của Elon Musk: Nếu bạn muốn tạo ra một thứ trong vòng 6 tháng mà một công ty giỏi khác mất một năm để xây dựng, không có cách gì khác ngoài việc bạn phải chăm chỉ gấp hai lần họ. Về logic mà nói, thực sự là không. Chăm chỉ là yếu tố lúc nào cũng cần, làm việc ‘smart’ không có nghĩa là dừng ‘work hard’”, Hùng Phạm nói.

CEO Base: Sau thỏa thuận với FPT, tôi không nghĩ gì cả vì có quá nhiều thứ để làm - Ảnh 1.

CEO Base Hùng Phạm. Ảnh: Base

Trước những lời bàn tán cho rằng “đằng sau thương vụ với FPT là những toan tính lớn của các vị lãnh đạo", CEO 8X cho biết Base là một công ty với văn hóa "product centric" (lấy sản phẩm là trung tâm nên anh chỉ muốn tập trung vào phát triển sản phẩm.

“Chúng tôi ít quan tâm đến những gì người khác nghĩ, nói đúng hơn là chúng tôi dành rất ít thời gian cho bên ngoài, chúng tôi dành rất nhiều thời gian cho bên trong, cho sản phẩm cho khách hàng”, Hùng Phạm nhấn mạnh.

Trong khi trở thành kỳ lân là mục tiêu của nhiều startup, CEO Base cho rằng còn quá sớm để khẳng định điều gì. Với công ty này, đối thủ lớn nhất là chính mình và cạnh tranh với chính bản thân cũng là một cách để hoàn thiện và lớn mạnh.

Base được thành lập vào tháng 8/2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017. Nền tảng này được xây dựng với mục tiêu thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp từ nhân sự, quản lý công việc, quản trị tài chính cho đến sales-marketing. Công ty hiện cung cấp khoảng 50 ứng dụng cho hơn 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, vận tải, F&B, giáo dục, y tế, thương mại...

Trước thương vụ với FPT, Base từng nhận vốn đầu tư từ Nextrans, Beenext, Alpha JWC, VIISA, 500 Startups và đang hoàn thành những vòng đàm phán cuối cùng cho vòng Series A.

Linh Lam

NDH

Từ khóa:  fpt, base
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

Chữ ký của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Phạm Thu Hương có gì đặc biệt?

Dù được ít người để ý nhưng thực tế, chữ ký có thể phần nào tiết lộ về tính cách của chủ nhân.

Đọc thêm