CEO Base biên tâm thư sau khi 'về chung một nhà' cùng FPT: ‘Từ tôi và anh Bình nói nhiều nhất không phải Base hay FPT, mà là VIỆT NAM’

05/05/2021 09:48 AM | Kinh doanh

"Tôi gặp anh Bình khi công ty đang hoàn thành những thỏa thuận đàm phán cuối cùng với các quỹ trong khu vực cho vòng Series A, khi có khoảng 6 quỹ đã cam kết đồng hành cùng Base... Có một từ mà hai anh em nói nhiều nhất - không phải Base hay FPT - mà là Việt Nam. Tôi vẫn nhớ câu nói của anh nhắc lại nhiều lần: "Phải cùng nhau làm được những thứ lớn hơn cho Việt Nam".

CEO Base biên tâm thư sau khi 'về chung một nhà' cùng FPT: ‘Từ tôi và anh Bình nói nhiều nhất không phải Base hay FPT, mà là VIỆT NAM’
CEO Base Phạm Kim Hùng. Ảnh: FBNV.

Tập đoàn FPT mới đây chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn, với cổ phần sở hữu chiếm đa số.

Sau màn thỏa thuận lịch sử ấy, CEO Base Phạm Kim Hùng đã biên tâm thư chia sẻ quanh mối duyên giữa Base và FPT.

"Tôi gặp anh Bình khi công ty đang hoàn thành những thỏa thuận đàm phán cuối cùng với các quỹ trong khu vực cho vòng Series A, khi mà có khoảng 6 quỹ đã cam kết đồng hành cùng Base", ông Hùng chia sẻ trên trang cá nhân.

"Gặp lại một người anh đáng kính, tôi thực sự bất ngờ vì sự nhiệt huyết của anh, sau bao năm vẫn không đổi. Bất ngờ hơn nữa là bản vẽ về một Enterprise Platform anh kỳ vọng giống hệt như những gì Base đã và đang xây dựng".

Hai người - một CEO của một tập đoàn công nghệ, một CEO của một startup - đã trao đổi với nhau nhiều ngày. Tất cả đều về sản phẩm và công nghệ.

"Có một từ mà hai anh em nói nhiều nhất - không phải Base hay FPT - mà là Việt Nam. Tôi vẫn nhớ câu nói của anh nhắc lại nhiều lần: "Phải cùng nhau làm được những thứ lớn hơn cho Việt Nam"", CEO Base nhớ lại.

Nó không phải là một sự kết thúc, mà là sự tiếp nối cho những giấc mơ lớn hơn trong tương lai

Ông Hùng cho biết từ khi thành lập, ông luôn định hướng phát triển Base là một công ty độc lập về tài chính - liên tục trong 5 năm tăng trưởng theo cấp số nhân và có lợi nhuận từ khá lâu. Là một công ty product-centric (lấy sản phẩm làm trung tâm), thế mạnh duy nhất của Base là sự tập trung và sự cam kết tuyệt đối với sứ mệnh.

"Vì vậy, Base chỉ làm việc với các nhà đầu tư thực sự tin tưởng vào sứ mệnh đó. Chúng tôi đã may mắn có được họ trong suốt chặng đường đã qua - Alpha, Beenext, Viisa, Nextrans, 500VN. Với sự hợp tác cùng FPT, mọi người đều có big return, đúng như điều mà tôi đã nói với họ lúc đầu - họ sẽ thành công khi lựa chọn tin tưởng vào Base. Tôi cũng hi vọng những điều này sẽ tạo ra một tiền lệ tốt đẹp cho cộng đồng startup ở Việt Nam", CEO Base nói.

Ông Hùng cũng khẳng định: Sẽ không có bất kỳ một sự thay đổi gì trong chiến lược quản trị và điều hành. Sự khác biệt là kế hoạch phát triển sản phẩm sẽ được làm nhanh hơn do hai bên sẽ cùng nhau tích hợp toàn diện các sản phẩm hiện có lên Base Platform và Base sẽ có thêm sự nguồn lực hỗ trợ từ hơn 17.000 kỹ sư và các chuyên gia công nghệ của FPT.

"Câu chuyện ngày hôm nay là một dấu mốc cho 30 năm tiếp theo. Tôi không có ý định sẽ chia sẻ với mọi người kế hoạch này như thế nào, nhưng chắc chắn nó sẽ thú vị và có ý nghĩa hơn rất nhiều so với những thông tin các bạn đang đọc".

"Nó không phải là một sự kết thúc, mà là sự tiếp nối cho những giấc mơ lớn hơn trong tương lai", ông Hùng chia sẻ.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  fpt, base, Phạm Kinh Hùng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu

Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 00:00 ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu) ở tuổi 96.

Câu chuyện kinh doanh

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Đọc thêm