CEO Base biên tâm thư sau khi 'về chung một nhà' cùng FPT: ‘Từ tôi và anh Bình nói nhiều nhất không phải Base hay FPT, mà là VIỆT NAM’

05/05/2021 09:48 AM | Kinh doanh

"Tôi gặp anh Bình khi công ty đang hoàn thành những thỏa thuận đàm phán cuối cùng với các quỹ trong khu vực cho vòng Series A, khi có khoảng 6 quỹ đã cam kết đồng hành cùng Base... Có một từ mà hai anh em nói nhiều nhất - không phải Base hay FPT - mà là Việt Nam. Tôi vẫn nhớ câu nói của anh nhắc lại nhiều lần: "Phải cùng nhau làm được những thứ lớn hơn cho Việt Nam".

CEO Base biên tâm thư sau khi 'về chung một nhà' cùng FPT: ‘Từ tôi và anh Bình nói nhiều nhất không phải Base hay FPT, mà là VIỆT NAM’
CEO Base Phạm Kim Hùng. Ảnh: FBNV.

Tập đoàn FPT mới đây chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn, với cổ phần sở hữu chiếm đa số.

Sau màn thỏa thuận lịch sử ấy, CEO Base Phạm Kim Hùng đã biên tâm thư chia sẻ quanh mối duyên giữa Base và FPT.

"Tôi gặp anh Bình khi công ty đang hoàn thành những thỏa thuận đàm phán cuối cùng với các quỹ trong khu vực cho vòng Series A, khi mà có khoảng 6 quỹ đã cam kết đồng hành cùng Base", ông Hùng chia sẻ trên trang cá nhân.

"Gặp lại một người anh đáng kính, tôi thực sự bất ngờ vì sự nhiệt huyết của anh, sau bao năm vẫn không đổi. Bất ngờ hơn nữa là bản vẽ về một Enterprise Platform anh kỳ vọng giống hệt như những gì Base đã và đang xây dựng".

Hai người - một CEO của một tập đoàn công nghệ, một CEO của một startup - đã trao đổi với nhau nhiều ngày. Tất cả đều về sản phẩm và công nghệ.

"Có một từ mà hai anh em nói nhiều nhất - không phải Base hay FPT - mà là Việt Nam. Tôi vẫn nhớ câu nói của anh nhắc lại nhiều lần: "Phải cùng nhau làm được những thứ lớn hơn cho Việt Nam"", CEO Base nhớ lại.

Nó không phải là một sự kết thúc, mà là sự tiếp nối cho những giấc mơ lớn hơn trong tương lai

Ông Hùng cho biết từ khi thành lập, ông luôn định hướng phát triển Base là một công ty độc lập về tài chính - liên tục trong 5 năm tăng trưởng theo cấp số nhân và có lợi nhuận từ khá lâu. Là một công ty product-centric (lấy sản phẩm làm trung tâm), thế mạnh duy nhất của Base là sự tập trung và sự cam kết tuyệt đối với sứ mệnh.

"Vì vậy, Base chỉ làm việc với các nhà đầu tư thực sự tin tưởng vào sứ mệnh đó. Chúng tôi đã may mắn có được họ trong suốt chặng đường đã qua - Alpha, Beenext, Viisa, Nextrans, 500VN. Với sự hợp tác cùng FPT, mọi người đều có big return, đúng như điều mà tôi đã nói với họ lúc đầu - họ sẽ thành công khi lựa chọn tin tưởng vào Base. Tôi cũng hi vọng những điều này sẽ tạo ra một tiền lệ tốt đẹp cho cộng đồng startup ở Việt Nam", CEO Base nói.

Ông Hùng cũng khẳng định: Sẽ không có bất kỳ một sự thay đổi gì trong chiến lược quản trị và điều hành. Sự khác biệt là kế hoạch phát triển sản phẩm sẽ được làm nhanh hơn do hai bên sẽ cùng nhau tích hợp toàn diện các sản phẩm hiện có lên Base Platform và Base sẽ có thêm sự nguồn lực hỗ trợ từ hơn 17.000 kỹ sư và các chuyên gia công nghệ của FPT.

"Câu chuyện ngày hôm nay là một dấu mốc cho 30 năm tiếp theo. Tôi không có ý định sẽ chia sẻ với mọi người kế hoạch này như thế nào, nhưng chắc chắn nó sẽ thú vị và có ý nghĩa hơn rất nhiều so với những thông tin các bạn đang đọc".

"Nó không phải là một sự kết thúc, mà là sự tiếp nối cho những giấc mơ lớn hơn trong tương lai", ông Hùng chia sẻ.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  fpt, base, Phạm Kinh Hùng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm